Người Techcombank, ACB vào HĐQT Eximbank

HĐQT Eximbank nhiệm kỳ 2010-2015 sẽ có thêm 2 thành viên mới, một đến từ ACB và một từ Techcombank.

Đại hội cổ đông của Eximbank diễn ra sáng nay tại TP.HCM, bên cạnh việc thông báo những chỉ tiêu đạt được trong năm 2012 và mục tiêu cho năm 2013, những thay đổi về nhân sự cũng là vấn đề đáng chú ý. Có 2 thành viên đến từ ACB và Techcombank được bầu vào HĐQT của Eximbank là ông Đặng Anh Mai và ông Lawrence Justin Wolfe. Ông Mai đang là thành viên HĐQT ngân hàng Đại Á, là đại diện vốn góp của ngân hàng Á Châu tại Đại Á, sinh năm 1966 được bầu vào DaiABank năm 2008.

Người còn lại, ông Lawrence Justin Wolfe trúng vị trí thành viên HĐQT độc lập. Ông Lawrence Justin Wolfe nguyên là giám đốc ngân hàng giao dịch Techcombank, vừa rời vị trí này ngày 24/4 vừa rồi. Cả 2 thành viên mới đều không sở hữu bất kỳ cổ phiếu nào tại Eximbank, tính đến thời điểm hiện tại. Trong đó, ông Đặng Anh Mai được nhóm cổ đông pháp nhân sở hữu 10,76% cổ phần đề cử, còn ông Lawrence Justin Wolfe được HĐQT đề cử.

Cũng trong đại hội, Eximbank xin ý kiến cổ đông về việc sáp nhập với ngân hàng thương mại cổ phần khác. Với bản thỏa thuận hợp tác toàn diện được ký kết trước đó với ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) cách đây chưa lâu thì khả năng ngân hàng mà Eximbank nói tới chính là Sacombank. Hôm qua, tại đại hội cổ đông, HĐQT Sacombank cũng cho biết sẽ sáp nhập với một đơn vị khác, nhưng thực hiện trong vòng 3-5 năm tới.

 

Lan Anh

Chủ đề :
 
List comment
 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

 
“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

8 triệu mỗi tháng, sở hữu xe sang - giấc mơ có thật của người Việt
icon

VinFast đang đưa giấc mơ xe sang đến gần với người Việt hơn bao giờ hết khi ưu đãi đặc biệt trong tháng 5, với mức giá từ 896 triệu đồng cho Lux A2.0 và từ 1,322 tỷ cho Lux SA2.0 nếu khách hàng thanh toán 100% từ ngày 5-31/5.

Thị trường bất động sản phục hồi sau đại dịch
icon

Sau khoảng thời gian dài ảm đạm do đại dịch toàn cầu, các chủ đầu tư tập trung vào các phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu thực của khách hàng, được đánh giá là mang lại lợi nhuận ổn định, an toàn.

Chuỗi cà phê ông Bầu mở quán lớn nhất tại Bình Dương
icon

Ngày 16/5, chuỗi cà phê Ông Bầu khai trương tại địa chỉ 253 Hoàng Văn Thụ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Đặc biệt, sự xuất hiện của các ông bầu cùng ngôi sao bóng đá Công Phượng đã thu hút đông đảo khách hàng và người dân.