Nghi án bán táo Mỹ rẻ hơn táo Trung Quốc, Lotte Mart lên tiếng

Không ít người nghi hoặc khi giá táo Mỹ, Chile bán tại các siêu thị lớn chỉ có giá ngang táo Trung Quốc ngoài chợ, trong khi táo Mỹ bán tại các cửa hàng nên ngoài giá cao gấp 2,3 lần.

Sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc, khảo sát của PV Infonet tại một số siêu thị và cửa hàng chuyên bán hoa quả nhập khẩu tại Hà Nội thì giá bán nhiều loại trái cây nhập khẩu (táo, cam, nho...) ở mỗi một siêu thị và cửa hàng có sự chênh lệch nhau từ vài chục ngàn đồng tới vài trăm ngàn đồng mỗi cân, tùy loại.

Tại siêu thị như Lotte Mart (229 Tây Sơn, Hà Nội), nhiều loại táo, cam nhập khẩu chỉ có giá bán 70.000 – 80.000 đồng/kg, riêng táo Envy chỉ có giá 60-103.000 đồng/kg, trong khi một số cửa hàng hoa quả nhập khẩu khác có nơi bán tới gần 300.000 đồng/kg.

Trước thực tế này, PV Infonet đã có cuộc trao đổi với đại diện Siêu thị Lotte Mart, ông Phạm Hữu Nghị, phụ trách Marketing Lotte Mart.

Về lý do vì sao hoa quả nhập khẩu được bày bán tại Lotte Mart lại có giá rẻ hơn các siêu thị và cửa hàng chuyên bán hoa quả nhập khẩu trên địa bàn Hà Nội, đại diện Lotte mart cho rằng hoa quả nhập khẩu tại bán siêu thị có giá rẻ là bởi: Lotte Mart lấy đúng nguồn cung từ nhà phân phối chính thức và độc quyền các mặt hàng trái cây nhập khẩu. Lotte Mart thu mua số lượng hàng lớn nên giá mua tốt hơn so với các cửa hàng mua số lượng ít.

Nghi án bán táo Mỹ rẻ hơn táo Trung Quốc, Lotte Mart lên tiếng - ảnh 1

Táo Gala Chile tại Lotte Mart có lúc giá chỉ 54.000 đồng/kg, rẻ hơn táo táo Trung Quốc bán tại các chợ lẻ. Ảnh: Minh Thư

"Các cửa hàng có thể đã nhập hoa quả từ các nhà phân phối cấp 2, cấp 3 và đặt số lượng ít nên giá cao hơn. Ngoài ra, Lotte Mart muốn xây dựng hình ảnh giá rẻ, gần gũi với khách hàng, có chất lượng, nguồn gốc rõ ràng", ông Nghị nói.

Về câu hỏi, "liệu có phải do hoa quả nhập khẩu tại Lotte Mart là những hàng loại 2, loại 3, chứ không phải hàng loại 1 nên mới có giá rẻ hơn những cửa hàng chuyên bán hoa quả nhập khẩu khác?​", đại diện Lotte mart khẳng định hoàn toàn không có hiện tượng này. Đối với hoa quả nhập khẩu của các nhà phân phối có uy tín thì đều có quy cách rõ ràng về thùng và size. Khách hàng là người tiêu dùng thông minh, họ luôn nhận biết và đánh giá được hàng loại 1 hay loại 2. Không thể trộn lẫn loại 1 và loại 2 để bán với giá loại 1 được". 

Từ việc bán giá rẻ, người tiêu dùng có thắc mắc, lo ngại về nguồn gốc xuất xứ của những loại hoa quả nhập khẩu bán tại Lotte Mart, liệu có đúng nhập từ Úc, Mỹ…, 

 

Người phụ trách Marketing Lotte Mart nói, đối với các hàng hoa quả nhập khẩu của nhà phân phối chính thức, từng lô hàng nhập khẩu qua hải quan đều phải đảm bảo đầy đủ giấy tờ theo quy định của pháp luật. Do đó, Lotte Mart tự tin 100% các sản phẩm hoa quả nhập đang bày bán có đầy đủ giấy tờ và chứng nhận của nhà phân phối.

Nghi án bán táo Mỹ rẻ hơn táo Trung Quốc, Lotte Mart lên tiếng - ảnh 2
Nhiều loại táo nhập khẩu bán tại siêu thị Lotte Mart khá rẻ, chỉ 70.000 - 80.000 đồng/kg. Ảnh: Minh thư

Đồng thời, luôn có tem nhãn về nguồn gốc xuất xứ trên sản phẩm. Khách hàng có thể kiểm chứng, nếu các cơ quan chủ quản cần kiểm tra thì Lotte Mart sẽ xuất trình giấy tờ theo yêu cầu.

"Những hàng trưng bày trên kệ lạnh, nhiệt độ bảo quản luôn được kiểm soát bởi bộ phận kỹ thuật và quản lý chất lượng của cửa hàng đồng thời với giám sát ngành hàng. Lotte Mart tự hào có kinh nghiệm về vận hành các sản phẩm hoa quả nhập khẩu và quy trình bảo quản luôn nghiêm ngặt để đảm bảo độ tươi ngon và dinh dưỡng",  ông Phạm Hữu Nghị nói.

Tuy vậy, theo phản ánh, tại Lotte Mart có hiện tượng nhiều kệ bày bán các loại quả trên độ lạnh rất kém, thậm chí có cả hoa quả dập nát, méo mó. Liệu chất lượng có đảm bảo?

Nguyễn Lê
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Văn phòng “All in one” – Khi mọi nhu cầu được đáp ứng chỉ trong một địa điểm
icon

Không chỉ là không gian số hóa, 5 sao chuẩn quốc tế, văn phòng “All in one” còn cung cấp các dịch vụ tài chính, bất động sản, thương mại… một cách chuyên nghiệp nhất. 

 
 
Tập đoàn KSFinance và bước chuyển ấn tượng trong chiến lược phát triển
icon

Với định hướng dẫn đầu trong lĩnh vực đầu tư, phát triển BĐS và công nghệ tài chính, Công ty CP Tập đoàn KSFinance (KSF Group) đang thực hiện một chiến lược đột phá, bền vững, tiên phong bắt nhịp xu hướng “số hoá” trên toàn cầu.

 
 
KSF Group và chiến lược 'Tối ưu cho người dùng bằng các điểm chạm”
icon

Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến, khách hàng của KSF Group có thể giải quyết nhiều công việc một cách chính xác, nhanh chóng chỉ bằng vài cú chạm tay trên điện thoại hay những màn hình cảm ứng tại hệ thống văn phòng “All in one” kiểu mẫu.

 
 
Bất động sản cất cánh cùng di sản: Tâm huyết của nhà phát triển các công trình xứng tầm
icon

Việt Nam có nhiều di sản, thế nhưng, một điểm đến xứng tầm, tích hợp tất cả các trải nghiệm trọn vẹn, để di sản hòa mình vào hơi thở của cuộc sống đương đại thì dường như chúng ta còn chưa thực sự có.

 
 
Sunshine Group – Hướng đi tiên phong khẳng định vị thế dẫn đầu
icon

Là một tập đoàn kinh tế đa ngành với các lĩnh vực: Bất động sản (BĐS), dịch vụ, thương mại, xây dựng, giáo dục và công nghệ... Sunshine Group đang không ngừng khẳng định được uy tín của mình trên thị trường.

 
 
Henry Hà Ngọc Hưng: Người huấn luyện doanh nghiệp cần một chữ tâm đủ tầm
icon

Không khoa trương trong lĩnh vực tư vấn là huấn luyện doanh nghiệp, nhưng thời gian qua, ông Henry Hà Ngọc Hưng đã giúp hàng ngàn doanh nghiệp thay đổi phương thức và chiến lược kinh doanh để thích ứng và vượt qua khó khăn đại dịch.

 
Du xuân từ Bắc vào Nam với trọn bộ ưu đãi 'khủng' tới 70% từ FLC Hotels & Resorts
icon

Đáp ứng nhu cầu “ăn Tết xa” đã trở thành xu hướng với nhiều gia đình Việt, FLC Hotels & Resorts vừa tung loạt ưu đãi “ăn ngon – nghỉ sang” hấp dẫn mà vẫn đảm bảo an toàn 5K cho du khách và cộng đồng dịp Tết 2022.

 
Cục PTTH&TTĐT thông báo kết quả chọn đơn vị đấu giá xe ôtô thanh lý
icon

Cục PTTH&TTĐT thông báo kết quả lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ tổ chức đấu giá tài sản thanh lý xe ôtô biển kiểm soát 31A-4405

 
SeABank chào bán hơn 181,3 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu
icon

Ngày đăng ký cuối cùng thực hiện quyền mua cổ phiếu SSB của SeABank là 18/1/2022.

 
Bamboo Airways tăng tần suất và mở mới nhiều đường bay quốc tế thường lệ từ tháng 1/2022
icon

Nhằm đáp ứng nhu cầu đi lại của đông đảo hành khách trong nước và quốc tế, đặc biệt trong giai đoạn nghỉ lễ cuối năm, Bamboo Airways sẵn sàng khai thác hàng loạt đường bay thường lệ quốc tế ngay từ tháng 1/2022.