Nam Long và Anabuki Housing Service ký kết hợp tác

​Tập đoàn Nam Long (HOSE: NLG) vừa kỉ niệm 25 năm thành lập với chủ đề “Hội nhập - phát triển”. Dịp này Nam Long ký kết hợp tác với Anabuki Housing Service - một trong những công ty quản lý bất động sản hàng đầu Nhật Bản.

Sự kiện này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của Chính phủ Nhật Bản. Thủ tướng Chính phủ Nhật Shinzo Abe đã gửi công điện chúc mừng sự hợp tác của doanh nghiệp hai nước. 

Theo thỏa thuận, Anabuki Housing Service, Tập đoàn Nam Long và Okamura sẽ cùng góp vốn vào một công ty chuyên cung cấp dịch vụ quản lý bất động sản trọn gói. Hướng hoạt động của công ty này theo tiêu chuẩn Nhật Bản lần đầu tiên xuất hiện ở Việt Nam dành cho các khu dân cư và bất động sản thương mại với tỉ lệ sở hữu lần lượt là 65%, 31% và 4%. 

Việc hợp tác cùng Anabuki Housing Service đã làm dày thêm danh mục cổ đông và đối tác nước ngoài – vốn là thế mạnh đặc biệt của Nam Long trong hơn 25 năm phát triển. Các đối tác của Nam Long là các tập đoàn lớn tại Nhật Bản với hàng trăm năm kinh nghiệm trong ngành phát triển và quản lý bất động sản đã, đang và sẽ cùng với Nam Long mang đến cho người mua nhà Việt Nam những trải nghiệm mới về các dịch vụ quản lý khu căn hộ, các tòa nhà thương mại, dịch vụ sửa chữa, lắp đặt trang thiết bị, trung tâm Call center 24/24, cho thuê căn hộ và các dịch vụ hỗ trợ người mua nhà trọn gói trong quá trình sinh sống tại các khu dân cư của Nam Long. 

Ông Trương Trí Nhân (Chủ tịch Công ty CP Dịch vụ Nam Long) và ông Shingu Akihiro (Tổng Giám đốc Tập đoàn Anabuki Housing) bắt tay sau khi thực hiện việc kí kết hợp tác giữa hai bên.

Ông Shingu Akihiro - đại diện Anabuki Housing Service chia sẻ: “Ở TP Hồ Chí Minh, tuy thị trường cung cấp khoảng 40.000 căn hộ mỗi năm nhưng chúng tôi cảm thấy rằng dịch vụ quản lý nhà ở và cơ sở pháp lý vẫn chưa được hoàn thiện. Điều này đã từng xảy ra ở Nhật Bản. Trước đây, do không cung cấp đầy đủ các dịch vụ quản lý nhà ở, hàng loạt vấn đề đã xảy đến với cư dân ở Nhật như xuất hiện nhiều khu ổ chuột, nhiều sự cố, tai nạn, giá trị tài sản sụt giảm cùng với tốc độ xuống cấp của các căn hộ. Rút kinh nghiệm từ thực tế trên, chúng tôi muốn chung tay góp sức để cải thiện môi trường sống của cư dân Việt Nam thông qua những dịch vụ mà chúng tôi cung cấp. Trong quá trình tìm kiếm đối tác, chúng tôi nhận thấy Nam Long là công ty chuyên phát triển những dòng sản phẩm nhà ở “vừa túi tiền” – phân khúc đầy tiềm năng có mức nhu cầu tăng trưởng cao trong tương lai nhưng vẫn còn nhiều quan ngại về khâu quản lý nhà chung cư. Vì vậy, với sự hợp tác cùng Nam Long trong việc phát triển các dịch vụ, chúng tôi tin rằng tiêu chuẩn về quản lý nhà ở của Việt Nam sẽ được nâng cao.”

Ông Omori Daisuke (Giám đốc Chiến lược Tập đoàn Anabuki) lên đọc công điện chúc mừng của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe về sự hợp tác của Nam Long và Anabuki.

Ông Steven Chu – Tổng Giám đốc Tập đoàn Nam Long cho biết: “Việc hợp tác cùng Anabuki Housing Service sẽ giúp Nam Long củng cố thêm mắt xích cuối cùng trong chuỗi giá trị bất động sản của Nam Long với 15 công ty thành viên phụ trách các khâu của quá trình phát triển bất động sản từ sơ khai đến hoàn chỉnh, từ phát triển quỹ đất, xây dựng, quản lý dự án đến bán hàng và dịch vụ hậu mãi. Nam Long luôn không ngừng cải tiến các khâu nhằm hướng tới sự phát triển bền vững trong tương lai”.

 

Nam Long là một trong những thương hiệu gắn liền với những thăng trầm của thị trường bất động sản Việt Nam từ buổi ban sơ cho đến nay. Tiền thân là Công ty TNHH xây dựng Nam Long được thành lập năm 1992 với số vốn ban đầu 700 triệu đồng, đến nay tổng tài sản của Nam Long đã lên đến 7.800 tỷ. Tập đoàn sở hữu quỹ đất hơn 500 hecta và danh mục cổ đông, đối tác đầu tư quốc tế đáng mơ ước: IFC (Worldbank), Mekong Capital, ASPL, Nam Việt Ltd. (Goldman Sachs), Ibeworth (thuộc tập đoàn Keppel Land), PYN (quỹ đầu tư lớn của châu Âu)… Ở cấp độ dự án, Nam Long cũng có mối quan hệ hợp tác bền chặt với các công ty hàng đầu như Hankyu Realty và Nishi Nippon Railroad (Nhật Bản). 

Nam Long đã hoàn thành 8 dự án khu đô thị, cung cấp cho thị trường hơn 15.000 sản phẩm từ biệt thự, nhà phố, căn hộ cho đến văn phòng cho thuê và hình thành 3 dòng sản phẩm chiến lược: EHome, Flora và Valora. 

Bên cạnh các sản phẩm “vừa túi tiền” được nhiều người biết đến chiếm 15% thị phần nhà ở tại TPHCM, công ty cũng có những dự án cao cấp như khu biệt thự Nam Phú, khu biệt thự Thảo Nguyên Sài Gòn, khu nhà phố thương mại Nam Thông, các khu biệt thự Valora Fuji, Valora Kikyo… Hiện Nam Long vẫn đang triển khai và hoàn thiện những khu đô thị có quy mô lớn, cao cấp như Hoàng Nam (8,5 hecta); Mizuki Park (26 hecta); Phú Hữu (17,5 hecta), Phước Long B mở rộng (15,9 hecta), Waterpoint (Long An) 355 ha. Đây là những dự án có sự góp sức của các tổ chức quốc tế được kỳ vọng sẽ để lại dấu ấn trên thị trường bất động sản. Trong 3 năm tới, Nam Long dự kiến ra mắt thị trường 17.000 sản phẩm thuộc các dòng EHome, Flora, Valora và ba khu đô thị quy mô lớn.

Đông Hường
Chủ đề :
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

 
Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

 
Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…

VietinBank ưu đãi khách hàng giao dịch qua tài khoản thanh toán
icon

Hưởng ứng Nghị Quyết 42/NQ-CP ngày 9/4/2020 của Chính phủ, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tiếp cận và triển khai cung ứng nhiều sản phẩm, dịch vụ, giải pháp tài chính toàn diện kèm ưu đãi cho khách hàng.

Bất động sản Mỹ Đình “phá băng” thị trường ngay sau đại dịch
icon

Thị trường bất động sản Hà Nội đã phục hồi nhanh chóng, nhất là khu vực phía Tây Hà Nội. Một số dự án căn hộ cao cấp đã thu hút được sự quan tâm của khách hàng với các giao dịch tăng vọt mỗi ngày.

Nông dân miền Tây phấn khởi trước hiệu quả của mô hình trồng sương sáo
icon

Với thị trường tiêu thụ ổn định, trong nhiều năm gần đây mô hình trồng sương sáo đã đem lại lợi nhuận cho bà con nông dân ở miền Tây. Sương sáo là một trong những nguyên liệu chính để sản xuất ra Trà Thanh nhiệt Dr Thanh.

Vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tăng trưởng 22% năm 2019?
icon

Năm 2019 được xem là khó khăn đối với thị trường bất động sản Việt Nam. Hà Nội có 58 dự án và TP.HCM có 47 dự án được phê duyệt. Vậy vì sao môi giới và bán nhà của Đất Xanh tiếp tục tăng trưởng 22% trong năm 2019?