Lâm Đồng có 131 sản phẩm được giấy chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên

Lâm Đồng có 131 sản phẩm OCOP được giấy chứng nhận. Trong đó, số lượng sản phẩm được quyết định và cấp giấy chứng nhận 3 sao là 58 sản phẩm; 4 sao là 66 sản phẩm; 5 sao là 7 sản phẩm.
Lâm Đồng có 131 sản phẩm được giấy chứng nhận OCOP từ 3 sao trở lên
Một sản phẩm OCOP ở Lâm Đồng được nâng hạng 4 sao.

Theo Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Lâm Đồng, Hội đồng OCOP tỉnh đã tổ chức đánh giá, phân hạng, công nhận sản phẩm OCOP tỉnh Lâm Đồng đợt 1 - năm 2021. Kết quả có 8 sản phẩm được đánh giá, phân hạng, công nhận sản phẩm OCOP tỉnh.

Tính đến ngày 30/9, Hội đồng OCOP tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức đánh giá, phân hạng 131 hồ sơ sản phẩm OCOP của cấp huyện. Kết quả, về sản phẩm có 131 sản phẩm được giấy chứng nhận. Trong đó, số lượng sản phẩm được quyết định và cấp

giấy chứng nhận 3 sao là 58 sản phẩm; 4 sao là 66 sản phẩm; 5 sao là 7 sản phẩm.

Trong số đó có 3 sản phẩm đạt 3 sao năm 2019, nâng cấp lên 4 sao năm 2020.

 

Cụ thể, 2 sản phẩm của Công ty TNHH rau hoa Song Bill (Đông trùng hạ thảo sợi sấy khô, Đông trùng hạ thảo con nhộng tằm); 1 sản phẩm của HTX thương mại dịch vụ và chế biến Lê Gia (hạt điều rang muối Lê Gia).

Tham gia Chương trình có 75 chủ thể; cơ cấu chủ thể có sản phẩm được đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cụ thể. Chủ thể là Hợp tác xã với 19 chủ thể; chủ thể là doanh nghiệp có 43 chủ thể; chủ thể là cơ sở, hộ cá thể 12 chủ thể; chủ thể là tổ hợp tác là 1 chủ thể.

Có 5/6 nhóm sản phẩm tham gia chương trình. Nhóm thảo dược 21 sản phẩm; nhóm thực phẩm 62 sản phẩm; nhóm đồ uống 45 sản phẩm; nhóm trang trí, nội thất 2 sản phẩm; nhóm vải, may mặt 1 sản phẩm.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Sunshine Homes thắng đậm với nhiều hạng mục giải thưởng quan trọng tại Dot Property Vietnam Awards 2021
icon

Sunshine Homes - thương hiệu bất động sản cao cấp của Sunshine Group bằng năng lực vượt trội, khả năng linh hoạt, nhạy bén với xu hướng đã giành chiến thắng nhiều hạng mục giải thưởng quan trọng tại lễ trao giải Dot Property Vietnam Awards 2021.

 
 
Thứ quả dưới tán rừng cho thu nhập hàng chục tỷ đồng mỗi năm
icon

Cục Sở hữu trí tuệ đã cấp chứng nhận bảo hộ 2 nhãn hiệu cộng đồng của huyện Mường Khương, trong đó có loại quả quý được trồng dưới tán rừng.

 
 
Diễn biến không ngờ của hai cổ phiếu liên quan nữ đại gia vừa bị bắt
icon

Ngay sau khi Chủ tịch HĐQT Nguyễn Thị Loan bị bắt, cổ phiếu VMD và HBS giảm sàn hai phiên nhưng ngay sau đó đã quay đầu phục hồi mạnh trong phiên giao dịch cuối tuần qua.

 
 
Nhà đầu tư cẩn trọng với chiêu thức môi giới chung tiền, cọc loạt lô đất, tạo tin đồn, đánh sóng kiếm lời
icon

Để tạo ra những cơn sóng giả, một trong các chiêu thức của môi giới là tiến hành góp tiền, cọc hàng loạt lô đất, tạo sốt ảo và kiếm lời.

 
 
Loại bông vàng ruộm, decor sáng rực cả góc nhà, giá lại 'hạt dẻ'... dân Hà thành mê mẩn tìm chơi
icon

Bông lúa mạch được nhuộm màu vàng tươi, cắm một bình trong nhà tạo không gian ấp áp xua tan lạnh giá mùa đông; lại tượng trưng cho sự no đủ, sung túc... đang được nhiều người tìm mua về trưng trong nhà.

 
 
Kìm giá xăng dầu: Nên sớm giảm thuế, phí
icon

Giá xăng tăng liên tiếp thời gian qua mang lại lợi lớn cho một số doanh nghiệp lọc hóa dầu trong nước và đồng thời trở thành bài toán khó cho các doanh nghiệp vận tải và lĩnh vực sản xuất khác…

 
Doanh nghiệp địa ốc trước nỗi lo thời “bình thường mới”
icon

Chỉ vừa tái khởi động hoạt động kinh doanh sau thời gian dài giãn cách, các doanh nghiệp bất động sản - xây dựng phía Nam lại đứng trước nỗi lo hạn chế di chuyển khi dịch bệnh có dấu hiệu nóng lên ở nhiều địa phương.

 
Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú Dubai chuyên lái thử xe 'độc' trên thế giới
icon

Cách kiếm và tiêu tiền của nữ triệu phú Dubai chuyên lái thử xe 'độc' trên thế giới

 
Giá vàng sẽ leo lên 72 triệu đồng?
icon

Lạm phát ngày một nóng đang là nhân tố quan trọng đẩy giá vàng tăng rất nhanh.Lạm phát ngày một nóng đang là nhân tố quan trọng đẩy giá vàng tăng rất nhanh.

 
VietinBank tiến sát mục tiêu kế hoạch năm 2021
icon

Số liệu kết quả kinh doanh đến 31/10/2021 cho thấy, các chỉ số quy mô và hiệu quả đều có sự tăng trưởng tích cực, VietinBank (CTG) đang tiến sát mục tiêu hoàn thành kế hoạch năm 2021 đã đề ra.