Klever Fruits phản bác tin "Việt Nam chưa nhập lô táo nào từ Úc"
 

Klever Fruits phản bác tin 'Việt Nam chưa nhập lô táo nào từ Úc'

Đơn vị chuyên bán hoa quả nhập khẩu Klever Fruits đã có văn bản gửi tới cơ quan chức năng phản bác thông tin từ đầu năm đến nay, Việt Nam chưa nhập lô táo nào từ Úc và New Zealand.

Theo Klever Fruits, những ngày gần đây một số phương tiện thông tin đại chúng đã đăng tải và đưa tin về việc từ đầu năm 2014 đến nay, Việt Nam chưa nhập lô táo nào từ Úc và New Zealand là hoàn toàn không chính xác.

Klever Fruits cho rằng, thông tin trên đã gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng tới tâm lý người tiêu dùng và đặc biệt gây thiệt hại về mặt vật chất và uy tín cho những doanh nghiệp làm ăn chân chính.

Klever Fruits phản bác tin

Táo Gala nhập từ New Zealand được bán tại siêu thị Big C Thăng Long đầu tháng 7 chỉ với giá chưa đến 70.000 đồng/kg. Ảnh: Minh Thư

Từ đầu năm 2014 cho đến nay, Klever Fruits khẳng định đã nhập khẩu rất nhiều các loại trái cây khác nhau bằng đường biển và đường hàng không từ Úc, New Zealand, Mỹ và Canada.

“Cụ thể, riêng thị trường Úc và New Zealand, chúng tôi có nhập khẩu nhiều lô Táo, Lê, Nho, Cam, Dâu Tây, Hồng, Bưởi, Việt Quất, Quýt, Cherry... Toàn bộ số hàng hóa này được nhập khẩu chính ngạch, có giấy chứng nhận kiểm dịch và thực hiện đầy đủ mọi nghĩa vụ về thuế đối với Nhà nước”, ông Nguyễn Xuân Hải – Giám đốc Klever Fruits, khẳng định trong văn bản gửi tới Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cùng Cục Bảo vệ Thực vật.

Klever Fruits phản bác tin

Giấy chứng nhận kiểm dịch một lô táo nhập từ Úc của Klever Fruits vào giữa tháng 7.

 

Kèm theo văn bản gửi tới các cơ quan chức năng nêu trên, đơn vị này cũng gửi kèm theo Giấy chứng nhận Kiểm dịch một số lô táo, lê… nhập khẩu ở Úc, New Zealand từ tháng 4 và tháng 7 để làm rõ thông tin sai lệch trên.

Klever Fruits cũng đề nghị Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Cục Bảo vệ Thực vật kịp thời có chỉ đạo, hướng dẫn, thông tin đối với các cơ quan truyền thông để làm rõ thông tin đúng sự thực.

Trước đó, một số báo đưa tin: Theo số liệu được Cục Bảo vệ thực vật, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cung cấp từ đầu năm đến nay, chúng ta chưa nhập lô hàng hoa quả nào từ các nước Úc, New Zealand vào Việt Nam nhưng trên thị trường đang tràn ngập dán nhã từ các nước trên.

Từ tháng 3, tại rất nhiều siêu thị ở Hà Nội, táo và nho của Úc và New Zealand bày tràn trên các kệ hàng, giá bán ngày càng rẻ, từ 120.000 đồng/kg giảm dần xuống 90.000 đồng/kg, 70.000 đồng/kg, cá biệt có siêu thị chỉ bán 59.000 đồng/kg, rẻ hơn cả táo Trung Quốc.

Mỗi quả táo, túi nho được bán đều được dán nhãn nhỏ thể hiện chủng loại táo (táo Gala, Ambrosia New, Queen hay Fuji...) và xuất xứ (Mỹ, Úc hay New Zealand). Từ cuối tháng 4, các mặt hàng này được đổ bán nhiều ở các chợ dân sinh.

Nguyễn Lê
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Thaco xuất khẩu hơn 200 ô tô và linh kiện phụ tùng trong ngày ra quân đầu năm Tân Sửu
icon

Ngay trong ngày ra quân đầu năm Tân Sửu (17/2/2021), Thaco đã xuất khẩu hơn 200 ô tô và linh kiện phụ tùng sang các thị trường Thái Lan, Myanmar, Nhật Bản và Hàn Quốc.

 
 
Bên trong biệt thự đá gần 13 triệu USD của tỷ phú Mỹ
icon

Tỷ phú Cal Turner Jr. sở hữu một căn biệt thự hào nhoáng dùng để nghỉ dưỡng ở tiểu bang Colorado, Mỹ. Ông hiện rao bán bất động sản này với giá 12,9 triệu USD.

 
 
Trâu 'đổi đời' nhờ làm du lịch
icon

Du lịch phát triển, nhiều chú trâu 'đổi đời' do được trọng dụng để phục vụ du khách. Thơm tho và sạch sẽ, không còn lam lũ như xưa.

 
 
Bất chấp đại dịch, hãng bia lớn vẫn lãi nghìn tỷ
icon

Năm 2020, bất chấp đại dịch, các thương hiệu bia vẫn có một năm đầy sôi động bằng cách tung ra một số sản phẩm mới.

 
 
Năm Sửu nói về “nghề ” nuôi trâu ở miền Tây
icon

Thị trường vẫn còn nhu cầu mua bán, nghề nuôi trâu ở miền Tây sông nước vẫn sẽ còn bởi nghề này mang lại cho các gia đình co cuộc sống ổn định, thậm chí có người giàu lên nhờ nghề này...

 
 
30 Tết: Chợ Hàng Bè thất thủ, 1 triệu đồng/con gà bày mâm cỗ mà khách vẫn phải xếp hàng chờ 'dài cổ'
icon

Giá gà tăng gấp 2 lần ngày thường, khi 1 triệu/con mà khách vẫn phải xếp hàng chờ.

 
Đào, quất giảm bán đồng giá ngày 30 Tết vẫn đìu hiu vì vắng khách
icon

Sáng 30 Tết năm Tân Sửu, dạo qua thị trường bán đào quất ở vùng ngoại thành Hà Nội cho thấy lượng người mua rất ít. Trong khi những dãy đường vẫn bày đầy đào, quất, mặc dù trao biển thanh lý xả hàng nhưng cũng rất ít người quan tâm.

 
Chợ Tết ngày 30, tiểu thương bán hoa 'phá giá', giá rẻ như cho
icon

Sáng 30 Tết, ngày cuối cùng chuẩn bị đón năm mới 2021, tại các chợ dân sinh trên địa bàn Hà Nội, giá thực phẩm vẫn ổn định song giá rau xanh, đặc biệt là hoa tết giá giảm rẻ chưa từng có…

 
Làng mai nổi tiếng ở miền Trung thu hơn 30 tỷ đồng nhờ bán mai Tết
icon

Nhờ bán mai Tết mà các làng mai hiện đã thu được khoảng hơn 30 tỷ đồng, trong đó, hộ thu nhập cao nhất từ việc bán mai Tết hiện đã thu từ 200 - 300 triệu đồng, hộ thấp nhất cũng thu được 20 - 30 triệu đồng. 

 
Giá xăng dầu giữ ổn định trong kỳ điều hành chiều 29 Tết
icon

Ở kỳ điều chỉnh giá xăng dầu chiều 10/2, giá xăng dầu được giữ nguyên so với kỳ điều hành trước. Nếu không tiếp tục chi Quỹ bình ổn, giá các loại xăng dầu sẽ tăng so với giá hiện hành khoảng 603 đến 1.729 đồng một lít/kg.