Kiến nghị “nhức nhối” của cư dân VP6 Linh Đàm tới doanh nghiệp ông Thản

Không chỉ cư dân mà bất cứ người khách nào đến chung cư VP6 Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư cũng thấy ngột ngạt trước cảnh hầm xe chật ních, vỉa hè nhiều đoạn bị lấn chiếm....

Ngày 10/3, đại diện các cư dân tòa VP6 Linh Đàm đã có cuộc đối thoại với đại diện chủ đầu tư về những vấn đề tồn đọng, bức xúc trong thời gian dài mấy năm chưa được giải quyết dù đã nhiều lần gửi văn bản kiến nghị tới chủ đầu tư cũng như ban quản lý tòa nhà.

Tòa chung cư VP6 Linh Đàm (Hoàng Mai, Hà Nội) do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên làm chủ đầu tư.

Đại diện cư dân, ông Phan Ngọc Tuyền, Tổ trưởng tổ dân phố 40 đã nêu ra hàng loạt những vấn đề mà người dân mong mỏi được giải quyết.

Cụ thể, về vấn đề chỗ để xe, hiện khu vực tầng hầm, bãi để xe cho cư dân đã quá tải, khu vực vỉa hè, lòng đường đang được sử dụng để các loại phương tiện gây cản trở giao thông, mất an ninh trật tự.

Ngày 10/3, đại diện các cư dân tòa VP6 Linh đàm đã có cuộc đối thoại với đại diện chủ đầu tư về những vấn đề tồn đọng, bức xúc.

Theo phản ánh, hàng trăm cư dân phải chấp nhận cảnh xe cộ bị phơi mưa nắng ngày đêm khi phải gửi xe ở trên vỉa hè, ngoài đường bởi hầm xe quá chật chội, buổi sáng không thể lấy xe để đi làm đúng giờ được.

Hầm để xe của tòa VP6 Linh đàm luôn trong tình trạng ken dày không hở một cm nào

Chính vì thế, cư dân đề nghị chủ đầu tư khẩn trương giải quyết, bố trí chỗ để xe an toàn và đúng quy định cho cư dân tòa nhà.

Đại diện cư dân cũng cho biết, do Ban quản lý hiện tại làm việc thiếu chuyên nghiệp và thiếu kiên quyết, dẫn đến một số ki-ốt kinh doanh đã lấn chiếm diện tích sử dụng chung, để biển hiệu cửa hàng, phương tiện đi lại cản trở lối đi chung, mất vệ sinh môi trường. Vì thế, chủ đầu tư cùng ban quản lý cần có biện pháp giải quyết triệt để vấn đề này.

Hầm xe còn thường xuyên bị nước chảy lênh láng...

Mặt khác, chung cư VP6 được sử dụng từ ngày 18/4/2015, đến nay đã gần 3 năm và hầu hết cư dân đã về ở nhưng chủ đầu tư vẫn chưa tổ chức hội nghị nhà chung cư để cư dân được bầu ra Ban quản trị chính thức của tòa nhà. Cư dân đề nghị chủ đầu tư sớm tổ chức Hội nghị nhà chung cư vì đây là quyền lợi chính đáng, đúng luật của người dân.

Vỉa hè bị hàng quán lấn chiếm....

Đặc biệt, vấn đề cấp “sổ đỏ” cho các căn hộ chung cư tại VP6 cũng đang khiến người dân lo lắng, đặt câu hỏi tới đại diện chủ đầu tư.

 

Diện tích sử dụng chung bị các ki-ốt lấn chiếm, gây mất mỹ quan.

Trao đổi với PV Infonet, anh Vũ Mạnh Thắng – ở căn hộ 422 tòa VP6 cho biết, ngay từ khi nhận nhà, chủ đầu tư là Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên cũng đã thông báo tới nhiều căn hộ nộp hồ sơ làm sổ đỏ cùng mức phí là hơn 5 triệu đồng/căn.

Tuy nhiên, đến nay công tác này vẫn chưa được thực hiện, nhiều cư dân trong đó có căn hộ của anh Thắng đã rút hồ sơ về để tự đi làm, khi hỏi cơ quan thẩm quyền cư dân mới được biết, Tập đoàn Mường Thanh đang có sai phạm nên hiện tại cơ sở pháp lý chưa đầy đủ nên công tác cấp sổ đỏ này hiện đang bị “ách tắc”.

Nhiều cư dân đã nộp hồ sơ và mức phí trên 5 triệu đồng cho chủ đầu tư để được làm sổ đỏ.... nhưng mấy năm nay vẫn dài cổ đợi.

Nhiều chủ căn hộ cũng đã nộp hồ sơ và khoản phí trên 5 triệu đồng cho chủ đầu tư để mong muốn sớm được cấp giấy chứng nhận sở hữu căn hộ.

Liên quan đến vấn đề cấp sổ đỏ, đại diện chủ đầu tư, ông Phạm Trung Thành – Giám đốc Chi nhánh Dịch vụ Nhà ở Kim Văn – Kim Lũ cho biết, chủ đầu tư đã thành lập ban sổ đỏ để chuyên lo vấn đề cấp sổ đỏ cho cư dân. Việc chủ đầu tư đã tiếp nhận hồ sơ của cư dân đã được chủ đầu tư chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền nhưng chưa giải quyết được do công tác thanh tra, kiểm tra của cơ quan có thẩm quyền thành phố đến kiểm tra Tập đoàn Mường Thanh nhưng chưa có kết luận nên chưa giải quyết được. Thời điểm cuối năm 2017, chủ đầu tư cũng đã cố gắng khắc phục những yêu cầu của thành phố về hệ thống phòng cháy chữa cháy và được nghiệm thu, đây là một trong số điều kiện của việc cấp sổ đỏ.

Ông Phạm Trung Thành – Giám đốc Chi nhánh Dịch vụ Nhà ở Kim Văn – Kim Lũ cho biết, việc cấp sổ đỏ của VP6 chậm là có lý do thanh tra, kiểm tra dự án.

“Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung cũng đã tuyên bố trong các cuộc họp, nếu như công trình nào đó có vi phạm sau khi có kết luận thanh tra, kiểm tra thì chính quyền sẽ xử lý chủ đầu tư, còn người dân đương nhiên phải được cấp sổ đỏ. Do vậy, việc cấp sổ đỏ của VP6 chậm là có lý do thanh tra, kiểm tra. Chủ đầu tư đang cố gắng hết sức, phối hợp với cơ quan chức năng và hy vọng sớm có kết quả”, ông Thành cho hay.

Về vấn đề chỗ để xe tầng hầm chật chội, ông Thành “đổ lỗi” cho ý thức người dân chưa cao, bảo vệ tầng hầm chưa làm hết trách nhiệm để sắp xếp xe hợp lý. Vị này cho hay, thời gian qua chủ đầu tư đã khắc phục bằng cách thuê thêm bãi gửi xe và sắp tới sẽ thuê thêm, nhưng về lâu dài sẽ báo cáo chính quyền để tìm vị trí phù hợp, rộng rãi để có thể giải quyết vấn đề này.

Còn về vấn đề thành lập Ban quản trị, ông Thành nói thẳng: Chi nhánh dịch vụ nhà ở Kim Văn – Kim Lũ được giao quản lý 10 tòa nhà, trong đó có cả VP6 nhưng đến nay mới có 3 tòa là VP3, VP5 và CT11 thành lập được Ban quản trị.

Đối với VP6, chủ đầu tư đã yêu cầu chuẩn bị trong tháng này để xin ý kiến cư dân, sau đó sẽ làm các thủ tục đúng trình tự và tổ chức hội nghị nhà chung cư.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Sau thay đổi nhận diện thương hiệu, Tập đoàn Đại Dương thời hậu Hà Văn Thắm muốn đổi tên gọi
icon

Bên cạnh những nỗ lực vượt qua khó khăn sau biến cố năm 2014, Công ty cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, mã CK: OGC) đang cố gắng dần thay đổi diện mạo hoàn toàn mới.

 
 
Giảm 50% phí trước bạ, ô tô nhập khẩu giảm hơn 1.300 chiếc trong tháng 6
icon

Ô tô nhập khẩu tiếp tục giảm mạnh sau những chính sách kích cầu thị trường ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước.

 
 
Khánh Hòa: Tái diễn phân lô bán nền, xuất hiện các khu dân cư “ma”
icon

Mặc dù, UBND tỉnh Khánh Hòa đã có công văn chỉ đạo kiểm soát tình trạng phân lô bán nền trái phép trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tình trạng trên vẫn tái diễn phức tạp.

 
 
Bộ Nông nghiệp chỉ tên nhiều doanh nghiệp không phối hợp giảm giá thịt lợn
icon

Một số doanh nghiệp như Công ty CJ, Tập đoàn Hòa Phát, Công ty Japfa... chưa phối hợp thực hiện việc giảm giá bán lợn thịt, chưa hoàn toàn đồng hành cùng với Chính phủ, có những thời điểm không xuất bán, nuôi... góp phần khiến giá bị đẩy lên cao.

 
 
Bỏ đại học theo đuổi nghề nhiếp ảnh, 9x Hà thành thu nhập cả trăm triệu đồng
icon

Dù không qua trường lớp chuyên nghiệp, nhưng những tác phẩm của chàng trai này vẫn ghi điểm nhờ 'cái hồn' đặc trưng.

 
 
Vải thiều “thắng” lớn, nông dân đút túi gần 7000 tỷ, lật ngược thế cờ
icon

Vụ vải thiều thắng lớn, vượt 15 nghìn tấn, doanh thu khoảng 6,9 nghìn tỷ đồng trong đó tiêu thụ nội địa chiếm 52,5%, thị trường xuất khẩu 47,5%.

 
Đề xuất điều chỉnh giá xăng 10 ngày/lần
icon

Bộ Công Thương đề xuất phương án điều chỉnh giá xăng 10 ngày/lần. Khi các yếu tố cấu thành biến động làm giá cơ sở tăng cao, Bộ này phải báo cáo Thủ tướng xem xét, quyết định.

 
Bất động sản: Nhiều doanh nghiệp bị mạo danh
icon

Đầu tháng 7, Công ty CP TĐ Đất Xanh đã phải phát hành thông cáo báo chí khẳng định doanh nghiệp này bị mạo danh, nhái thương hiệu ở Long An. Không chỉ Đất Xanh, hàng loạt doanh nghiệp cùng ngành cũng nhiều phen “điêu đứng” vì bị nhái.

 
'Vua' cà phê Tây Bắc: 10 người uống cà phê thì chỉ có 3 người biết uống
icon

“Điều nghịch lý với Việt Nam, dù là quốc gia đứng thứ hai thế giới về xuất khẩu cà phê nhưng người Việt lại không biết uống cà phê, họ chỉ uống thứ nước giống cà phê”.

 
Từ cậu bé nghiện cà phê đến ông chủ hãng cà phê Arabica danh tiếng
icon

Đắm đuối với cây cà phê Arabica được trồng tại Sơn La, doanh nhân gốc Kinh Bắc, ông Đặng Văn Thịnh đã dành trọn tâm huyết cho cây cà phê Sơn La, đánh thức “người đẹp” ngủ quên gần trăm năm ở núi rừng Tây Bắc.