Miền Bắc đã đủ điện, có còn cắt điện luân phiên?

Mực nước các hồ thuỷ điện được nâng lên, một số tổ máy nhiệt điện được khắc phục, cung cấp điện cho miền Bắc được đảm bảo. Tuy nhiên do không có công suất dự phòng nên thời gian tới vẫn có thể phải cắt điện.

CEO Robot giao hàng: 'Đã có lúc tôi từng nghĩ mình chiến đâu là thắng đó'

Với kinh nghiệm làm việc trong nhiều công ty công nghệ lớn và đang phát triển startup, ông Nguyễn Tuấn Anh tự tin rằng, nếu được tạo điều kiện, Việt Nam sẽ có những sản phẩm công nghệ tốt xuất khẩu đến nhiều nước trên thế giới trong tương lai.

Đưa A0 rời EVN về Bộ Công Thương: Trình Thủ tướng trong tháng 8

Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang tại cuộc họp về việc chuyển Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia (A0) về Bộ Công Thương.

Đấu giá tài nguyên viễn thông: Mã đẹp, số đẹp do thị trường quyết định

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, sửa đổi quan trọng của Luật Viễn thông là mã đẹp, số đẹp sẽ do thị trường quyết định, không do cơ quan Nhà nước quyết định như trước đây.

Robot giao hàng không người lái đầu tiên ở Việt Nam và tham vọng ra Đông Nam Á

Sử dụng robot giao hàng không người lái tự vận hành trên đường tại các khu đô thị là bước đi đầu tiên của Alpha Asimov Robotics trên hành trình đưa trí tuệ ra thế giới.

EVN kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân để thiếu điện

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) yêu cầu các đơn vị tiến hành kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân để xảy ra tình huống thiếu điện.

Bộ Công Thương đề xuất loạt cơ chế ưu đãi cho điện mặt trời mái nhà

Bộ Công Thương đề xuất các tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển hệ thống điện mặt trời mái nhà được miễn trừ giấy phép hoạt động điện lực, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh điện; được miễn hoặc giảm các loại thuế, phí, vay vốn với lãi suất ưu đãi.

Bộ Nội vụ không đồng ý chuyển A0 thành đơn vị sự nghiệp công lập

Bộ Nội vụ cho rằng nếu chuyển A0 thành đơn vị sự nghiệp công lập sẽ vướng rất nhiều các văn bản pháp lý có liên quan như tổ chức bộ máy, đấu thầu, quản lý giá phí... không tách bạch được chức năng kinh doanh với quản lý nhà nước.

Nước về ít, thủy điện vẫn phải phát điện cầm chừng

Các nhà máy thủy điện khu vực Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ chủ yếu điều tiết nước đảm bảo dòng chảy tối thiểu, phát điện cầm chừng.

Chuyện lỗ, lãi của EVN

Dư luận đang xôn xao với ý kiến đề xuất bù lỗ cho ngành điện lên đến 130 nghìn tỷ đồng. Vấn đề là đề xuất này phản ánh những gì thực tế đang đòi hỏi.

EVN: Cắt điện miền Bắc 'ở mức thấp nhất' trong tuần tới

Do nắng nóng, nước về các hồ thủy điện thấp nên EVN dự kiến trong tuần tới vẫn phải cắt điện ở miền Bắc nhưng ở mức thấp nhất.

Triệu phú dốc cả gia tài, quyết giữ rừng gỗ quý tiền tỷ

Kiên trì hơn 20 năm, người đàn ông từng bị coi là gàn dở khi đem cả gia tài đổ vào trồng cây pơ mu trên đồi trọc, giờ hồi sinh thành khu rừng quý hiếm giữa đại ngàn. Dù được dân buôn gỗ trả vài chục tỷ đồng nhưng ông quyết không bán.

Chính phủ yêu cầu giải quyết dứt điểm thiếu điện trong tháng 6

Ủy ban Quản lý vốn, Bộ Công Thương và các đơn vị liên quan giải quyết dứt điểm việc thiếu điện trong tháng 6.

Trung tâm điều độ hệ thống điện tách khỏi EVN và nỗi lo của Bộ Công Thương

Việc chuyển Trung tâm điều độ hệ thống Điện quốc gia (A0) về Bộ Công Thương trong tháng 6 là nhiệm vụ đầy thách thức. Ngoài ra, một cơ chế vận hành để trung tâm này tiếp tục phát huy hiệu quả là điều cần tính đến.

Giải bài toán ‘thừa, thiếu’ của ngành điện

Với cơ chế hiện tại, cho dù việc tái cơ cấu lại EVN, thu hút thêm doanh nghiệp tư nhân, nước ngoài khác tham gia đầu tư và hoạt động của chuỗi cung ứng điện thì liệu có giải quyết triệt để được phạm trù “thừa & thiếu” điện này không?

Giá điện nào để không nhập nhèm giữa kinh doanh và phúc lợi

Bỏ độc quyền sẽ giúp ngành điện phát triển như đã từng diễn ra với viễn thông, hàng không? Sẽ không còn nhập nhèm giữa kinh doanh và phúc lợi, không có người tự dưng được hưởng lợi chỉ vì sự lãng phí do cơ chế.

Loạt dự án điện lớn ở miền Bắc trễ hẹn nhiều năm, chờ đến bao giờ?

Nhiều dự án thủy điện, nhiệt điện ở miền Bắc đang được đầu tư, trong đó có không ít dự án chậm tiến độ nhiều năm, chưa biết bao giờ hoàn thành. Nếu các dự án vận hành sớm, có thể cung cấp lượng điện đáng kể cho miền Bắc.

Những câu chuyện nối dài về điện

Sau ngày Thống nhất đất nước, đặc biệt là sau Đổi mới, Nhà nước luôn khuyến khích tất cả các thành phần kinh tế trong và ngoài nước đầu tư phát triển ngành điện.

Nước về hồ thủy điện cải thiện, vẫn còn 5.000 MW chưa phát được điện

"Mực nước các hồ thủy điện đa mục tiêu đều đã trên mực nước chết, tuy nhiên chưa nhiều, nếu tính tổng công suất không huy động được khoảng 5.000 MW", Bộ Công Thương cho biết.

Phó Thủ tướng: EVN điều tiết cắt giảm điện phải giảm thiểu tác động đến sản xuất

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà lưu ý: Trong điều kiện khó khăn nhất phải điều tiết cắt giảm điện, EVN phải tổ chức thực hiện theo đúng quy định và có giải pháp giảm thiểu tác động đến hoạt động sản xuất, đời sống của nhân dân.

Cắt điện chỉ báo trước 1 tiếng, loạt doanh nghiệp gửi đơn khiếu nại

Nhận tin nhắn thông báo cắt điện chỉ trước 1 tiếng, nhiều doanh nghiệp tại khu công nghiệp (KCN) ở Hải Phòng trở tay không kịp. Các doanh nghiệp đồng loạt kiến nghị yêu cầu ngành điện xem xét trách nhiệm.

Vua tôm tiết lộ sự thật các doanh nghiệp 'đốt' nghìn tỷ mỗi năm

Muốn tôm lớn nhanh để thu hoạch sớm, thả nuôi mật độ cao để có sản lượng nhiều được "vua tôm" khẳng định "đang giết chết ngành tôm Việt Nam. Những nguyên nhân này xuất phát từ lòng tham.

Người đứng đằng sau những tấm 'thẻ căn cước' cho hàng Việt xuất ngoại

Tính bảo thủ và chưa ăn ý giữa các cộng sự khiến lần khởi nghiệp đầu tiên thất bại. Nhờ biến cố đó, ông chủ doanh nghiệp đã tìm ra hướng đi trong lần khởi nghiệp thứ hai với giải pháp về truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Phó Thủ tướng: Cần giải pháp thúc đẩy điện mặt trời mái nhà

Theo Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà, năng lượng mặt trời, năng lượng tái tạo chưa được quy định trong các văn bản luật, nghị định nên cần có cơ chế năng động, sáng tạo trong thực hiện thí điểm, thúc đẩy phát triển điện mặt trời mái nhà.

Miền Bắc sẽ giảm cắt điện nhờ có thêm 1.000 MW công suất

Ngày 10/6, công suất nguồn điện miền Bắc sẽ có phần cải thiện do đưa vào vận hành trở lại tổng cộng khoảng 1.000 MW công suất.