Hơn 70.000 căn hộ, gần 54.000 biệt thự liền kề sẽ “đổ bộ” TP. Hồ Chí Minh
 

Hơn 70.000 căn hộ, gần 54.000 biệt thự liền kề sẽ “đổ bộ” TP. Hồ Chí Minh

Diện tích các căn hộ ở TP. Hồ Chí Minh có xu hướng giảm để hướng đến nhiều đối tượng hơn, dự báo từ nay đến năm 2017, nguồn cung “khủng” sắp được tung ra thị trường.

Savills Việt Nam vừa công bố báo cáo nghiên cứu thị trường quý 1 tại thị trường TP. Hồ Chí Minh với điểm đáng chú ý khi quý đầu năm đã có khoảng 6.600 căn hộ được tung ra thị trường, tăng 40% theo quý và tăng 137% theo năm. Đây là mức tăng nhiều nhất trong một quý kể từ Q2/2011.

Trong đó, quận 2 và quận 7 tiếp tục dẫn đầu về lượng giao dịch với 38% tổng số căn đã bán, theo sau là Bình Thạnh, Tân Phú và Bình Tân với 31% thị phần.

Phân khúc hạng B và hạng C tiếp tục có sự giao dịch mạnh, chiếm 98% tổng số luợng giao dịch.

Hơn 70.000 căn hộ, gần 54.000 biệt thự liền kề sẽ “đổ bộ” TP. Hồ Chí Minh - ảnh 1

TP. Hồ Chí Minh sắp đón nguồn cung "khủng" từ căn hộ chung cư và biệt thự, liền kề. (Ảnh minh họa)

Theo Savills, nguời mua đang đựợc huởng lợi tự nhiều chính sách hỗ trợ tài chính, bao gồm các điều khoản thanh toán linh hoạt, lãi suất cho vay mua nhà cạnh tranh, gói kích cầu kinh tế. Thương hiệu và uy tín của nhà đầu tư cũng là một yếu tố chính ảnh hưởng đến lòng tin của nguời mua. Các loại sản phẩm trở nên đa dạng hơn với nhiều cách bố trí khác nhau. Diện tích các loại căn hộ có xu hướng giảm, qua đó giảm tổng giá trị căn hộ và hướng đến nhiều đối tượng khách hàng hơn.

Các chính sách hỗ trợ về pháp luật và tài chính cho thị trường nhà ở dự kiến sẽ có tác động tích cực đến hoạt động của phân khúc căn hộ. Savills dự báo, tính đến năm 2017, thị trường sẽ tiếp nhận 70.100 căn hộ từ 102 dự án tương lai cũng như các dự án đang triển khai; trong đó khoảng 29% số căn hộ trong tuơng lai dự kiến sẽ hoàn thành trong khoảng 2015 – 2016.

 

Tại phân khúc biệt thự, liền kề, trong quý 1, nguồn cung sơ cấp có khoảng 1.100 căn, tăng 12% theo quý và 319% theo năm. Riêng đất nền, 1 dự án mới cùng với giai đoạn mở bán thêm của dự án có sẵn, cung cấp hơn 200 nền khiến thị trường đất nền sơ cấp có khoảng 1.350 nền, giảm -25% theo quý tăng 5% theo năm.

Theo Savills, biệt thự liền kề thì Gò Vấp có nguồn cung lớn nhất, còn phân khúc đất nền thì quận 9 là nơi có nguồn cung chủ yếu. Lượng giao dịch ở phân khúc biệt thự, liền kề đều tăng, nhất là liền kề chiếm ưu thế với 84% lượng giao dịch. Tỉ lệ hấp thụ ở phân khúc này là 32%, giảm 5% theo quý nhưng tăng đến 18% theo năm.

Ở phân khúc đất nền, tổng lượng giao dịch giảm 18% theo quý nhưng tăng 167% theo năm. Tỉ lệ hấp thụ tăng 4% theo quý do nguồn cung giảm mạnh.

Đối với các dự án có đầy đủ tiện ích, vị trí tốt, giá rẻ và chủ đầu tư uy tín vẫn thu hút lượng lớn người mua. Theo dự báo Savills, nguồn cung tương lai từ năm 2015 trở đi là khoảng 53.700 căn từ 142 dự án. Trong các quý sau của năm 2015, ước tính sẽ có 9 dự án với 1.400 nền, căn gia nhập thị trường và quận 9 có nguồn cung lớn nhất, chiếm 60% thị phần.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hồ Tràm sẽ là thủ phủ du lịch cao cấp phía Nam?
icon

Một loạt các cơ sở lưu trú tiêu chuẩn quốc tế đang dần hình thành tại Hồ Tràm và trở thành lực đẩy để nơi đây dần định hình là một trong những thủ phủ du lịch cao cấp của thị trường phía Nam.

 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Đất thờ tự không thuộc về sở hữu cá nhân
icon

Đất thờ tự (nhà thờ họ, am, miếu, từ đường...) được pháp luật cho phép cá nhân thay mặt đại diện tập thể đứng tên trong giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ). Tuy nhiên, cá nhân đứng tên không có quyền phân chia tài sản chung này.

 
500 kính mắt hiệu Chanel chuyển từ Lạng Sơn nghi hàng giả
icon

Lực lượng quản lý thị trường đã phát hiện 1 chiếc xe ô tô khách vận chuyển hàng hóa có dấu hiệu vi phạm từ Lạng Sơn về qua địa bàn TP Thái Nguyên, trong đó có lô hàng 500 chiếc kính mắt nhãn hiệu Chanel có dấu hiệu giả mạo.

 
Tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo lấn sân sang thị trường bảo hiểm
icon

Pháp nhân HD Insurance chuyên kinh doanh bảo hiểm của tỷ phú Nguyễn Thị Phương Thảo vừa được cấp phép với vốn điều lệ 1.800 tỷ đồng.

 
Đặc sản 'tôm bay' đắt hàng ngày nắng nóng, người dân đếm từng con để lấy tiền
icon

Do không phải vào mùa nên thời điểm này, cào cào, châu chấu hay còn gọi là đặc sản 'tôm bay' được người dân săn bắt về bán với giá rất cao, thậm chí đếm từng con để lấy tiền.

 
Thắng lớn 2 phiên, vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng có ngay chục nghìn tỷ
icon

Sau khi đóng cửa phiên giao dịch cuối tuần vừa qua, cổ phiếu VIC của Vingroup tăng mạnh 6% so với tuần trước đó, đóng góp lớn cho sự hồi phục của thị trường đồng thời mang lại cho vợ chồng tỷ phú Phạm Nhật Vượng gần 11.000 tỷ