Hà Tĩnh: Chậm trễ GPMB dự án 174 tỉ, UBND huyện Vũ Quang bị Chủ tịch tỉnh phê bình

Chủ tịch UBND Hà Tĩnh Trần Tiến Hưng vừa ký công văn về việc gia hạn tiến độ thi xây dựng công trình nâng cấp mở rộng đường giao thông Sơn Long - Chợ Bộng, huyện Vũ Quang.

Dự án xây dựng nâng cấp mở rộng đường giao thông Sơn Long - Chợ Bộng chậm tiến độ vì thiếu mặt bằng.

Theo đó, UBND tỉnh nghiêm túc phê bình UBND huyện Vũ Quang để xảy ra tình trạng chậm trễ công tác gải phóng mặt bằng trong thời gian dài, dẫn đến chậm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công triển khai dự án theo tiến độ được duyệt, thiếu quyết liệt trong việc đôn đốc đơn vị thi công triển khai dự án.

UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện Vũ Quang kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân liên quan trong thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng; Nghiêm túc rút kinh nghiệm, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng tương tự đối với các dự án khác trên địa bàn do đơn vị quản lý, điều hành; Chỉ đạo các Hội đồng bồi thường giải phóng mặt bằng huyện, các phòng, ban chuyên môn của huyện và các địa phương liên quan hoàn thành và bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công trước ngày 15/3/2020.

UBND tỉnh đồng ý cho phép UBND huyện Vũ Quang gia hạn thời gian thực hiện hợp đồng với các nhà thầu thực hiện dự án nâng cấp mở rộng đường giao thông Sơn Long - Chợ Bộng đến ngày 15/12/2020.

 

Dự án nâng cấp mở rộng đường giao thông Sơn Long - Chợ Bộng được UBND tỉnh phê duyệt đầu tư xây dựng vào năm 2016 với tổng vốn đầu tư là 174 tỷ đồng do UBND huyện Vũ Quang làm chủ đầu tư, thời gian thực hiện dự án từ năm 2016 đến 2020.

Đình Sơn
 
List comment
 
 
Bất động sản phía Bắc sông Hồng lên ngôi
icon

Nếu như 10 năm vừa qua, Hà Nội tập trung phát triển ở phía Tây và hiện đã phát triển rất nhanh thì gần đây sự dịch chuyển đang hướng sang phía Nam và phía Đông, đặc biệt là khu vực Đông Bắc. 

 
 
'Điên đảo' giá vàng: Người mua nuôi hy vọng, kẻ bán vui chốt lời
icon

Có lẽ rằng sau Ngày Thần Tài hồi đầu năm, chưa khi nào các cửa hàng vàng lại 'nóng' như ở thời điểm hiện tại.

 
 
Thấy gì từ kết quả lợi nhuận của các ngân hàng?
icon

Bất chấp những tác động nặng nề của dịch Covid, trong nửa đầu năm nay, một số ngân hàng vẫn công bố số lợi nhuận cao hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái.

 
 
Những lô đất vàng tại TP.HCM khiến loạt lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý
icon

8-12 Lê Duẩn, 2-4-6 Hai Bà Trưng... là những lô đất vàng khiến cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương và nhiều lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý.

 
 
Vì sao trái cây Sơn La đắt như tôm tươi, 5 năm không cần “giải cứu”?
icon

Mọi cây trồng đều phải nằm trong quy hoạch và chú trọng ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích các loại cây ăn trái, 5 năm trở lại đây nông sản Sơn La chưa từng phải giải cứu.

 
 
Giá vàng liên tục “nhảy nhót”, phố vàng Hà Nội tấp nập mua bán
icon

Ngày 22/7, giá vàng liên tục “nhảy nhót” lập kỷ lục mới. Theo ghi nhận của PV tại các cửa hàng kinh doanh đá quý tại Hà Nội, tấp nập khách hàng tới giao dịch, có người mua vào tích trữ, có người lại bán ra chốt lời.

 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
Nữ đại gia Nguyễn Thị Nga: Vùng biển lặng không có thuyền trưởng giỏi
icon

Trong năm 2020 các doanh nghiệp đã chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, đây cũng là giai đoạn các doanh nghiệp thể hiện bản lĩnh vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019).