Hà Nội: Xe bus ngừng hoạt động, khách mua vé tháng, quý có được hoàn trả lại tiền?

Theo bà Trần Phương Thảo - Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội), những người mua vé xe bus theo tháng và theo quý nếu không có nhu cầu sử dụng thì công ty sẽ hoàn trả lại tiền.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc các phương tiện công cộng như taxi, grab, xe buýt... dừng hoạt động từ ngày 1/4 đến ngày 15/4.

Ngay lập tức, Tổng công ty vận tải Hà Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động tất cả 65 tuyến xe buýt từ 0h hôm nay đến hết ngày 15/4.

Khách mua vé xe tháng, nếu không có nhu cầu đi lại sẽ được trả lại tiền.

Tuy nhiên, nhiều người đi xe bus đang khá băn khoăn khi họ đã bỏ tiền ra mua vé tháng hoặc vé quý nhưng xe buýt tạm ngưng hoạt động thì có được hoàn trả lại hay không? Nếu trả thì được trả lại khi nào, nếu không thì tại sao

PV VietNamNet đã có cuộc trao đổi với bà Trần Thị Phương Thảo - Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội), để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bà Trần Thị Phương Thảo cho biết: “Ngay sau khi có chỉ đạo về ngừng hoạt động xe bus để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng dân cư, chúng tôi đã thông báo ngay cho người dân về việc này.

 

Hình thức thông báo là dán các thông tin ở những điểm mua bán vé xe bus tháng về việc hoàn trả lại tiền cho khách hàng, nếu họ không có nhu cầu sử dụng.

Nội dung thông báo chúng tôi đã nêu rất cụ thể rồi, và những ai còn thắc mắc có thể gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi sẽ được giải đáp”.

“Theo quy định, những người không có nhu cầu đi xe bus, chúng tôi sẽ hoàn trả lại tiền cho khách vào tháng sau đó, được tính khi xe bus hoạt động trở lại.

Còn những khách có nhu cầu sử dụng thì chúng tôi sẽ không hoàn trả lại mà tiếp tục để hành khách đi tiếp và sẽ không khấu trừ cho các tháng kế tiếp”, bà Thảo cho hay.

Theo bà Trần Thị Phương Thảo, những người mua vé xe bus tháng 4, tháng 5, nếu không có nhu cầu sử dụng thì sẽ được công ty hoàn trả lại tiền ở các điểm bán vé, ngay sau khi các tuyến xe bus bắt đầu hoạt động trở lại.

Tiến Dũng
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
VinFast miễn phí 1 năm thuê bao pin xe máy điện cho 2020 khách hàng, giảm 50% phí thuê bao trong 3 tháng
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng vượt qua khó khăn hậu dịch Covid-19, VinFast đang triển khai nhiều gói ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ người mua xe máy điện, với trị giá lên tới cả tỷ đồng.

 
Vinamilk ủng hộ gần 23.000 lít sữa cho người dân Mỹ
icon

Vào tháng 4 vừa qua, Nhà máy Sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ đã ủng hộ gần 23.000 lít sữa cho tổ chức từ thiện Ngân hàng thực phẩm tại khu vực Los Angeles (L.A Food Bank).

Cà phê Ông Bầu chính thức có mặt tại Hà Nội
icon

Sáng 8/5, cửa hàng cà phê Ông Bầu đầu tiên tại Hà Nội chính thức được khai trương.

Mang xe cũ đến đổi xe mới Vinfast
icon

“Đổi cũ lấy mới” là chính sách đột phá trên thị trường ô tô Việt Nam, mang đến cho người tiêu dùng Việt cơ hội tốt nhất để chuyển đổi từ xe đang sử dụng sang những mẫu xe đẳng cấp, chất lượng, an toàn của VinFast.

Top doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến nhận được sự quan tâm của người dùng
icon

5 cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong các cuộc thảo luận của người dùng trên mạng xã hội lần lượt là VinID (VinMart), Bách hoá Xanh (MWG), SpeedL (LotteMart), Co.opmart (Saigon Co.op) và Big C.

Sở hữu xe đã qua sử dụng “như mới” chỉ 5 triệu đồng/tháng
icon

Bật mí về chương trình cho vay siêu ưu đãi để sở hữu xe đã qua sử dụng “như mới” chỉ từ 5 triệu đồng/tháng của TPBank.