Hà Nội: Xe bus ngừng hoạt động, khách mua vé tháng, quý có được hoàn trả lại tiền?

Theo bà Trần Phương Thảo - Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội), những người mua vé xe bus theo tháng và theo quý nếu không có nhu cầu sử dụng thì công ty sẽ hoàn trả lại tiền.

Theo chỉ đạo của Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về việc các phương tiện công cộng như taxi, grab, xe buýt... dừng hoạt động từ ngày 1/4 đến ngày 15/4.

Ngay lập tức, Tổng công ty vận tải Hà Nội đã quyết định tạm dừng hoạt động tất cả 65 tuyến xe buýt từ 0h hôm nay đến hết ngày 15/4.

Khách mua vé xe tháng, nếu không có nhu cầu đi lại sẽ được trả lại tiền.

Tuy nhiên, nhiều người đi xe bus đang khá băn khoăn khi họ đã bỏ tiền ra mua vé tháng hoặc vé quý nhưng xe buýt tạm ngưng hoạt động thì có được hoàn trả lại hay không? Nếu trả thì được trả lại khi nào, nếu không thì tại sao

PV VietNamNet đã có cuộc trao đổi với bà Trần Thị Phương Thảo - Phó giám đốc Trung tâm Quản lý và Điều hành Giao thông đô thị (Sở GTVT Hà Nội), để hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Bà Trần Thị Phương Thảo cho biết: “Ngay sau khi có chỉ đạo về ngừng hoạt động xe bus để phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 lây lan ra cộng đồng dân cư, chúng tôi đã thông báo ngay cho người dân về việc này.

 

Hình thức thông báo là dán các thông tin ở những điểm mua bán vé xe bus tháng về việc hoàn trả lại tiền cho khách hàng, nếu họ không có nhu cầu sử dụng.

Nội dung thông báo chúng tôi đã nêu rất cụ thể rồi, và những ai còn thắc mắc có thể gọi điện đến đường dây nóng của chúng tôi sẽ được giải đáp”.

“Theo quy định, những người không có nhu cầu đi xe bus, chúng tôi sẽ hoàn trả lại tiền cho khách vào tháng sau đó, được tính khi xe bus hoạt động trở lại.

Còn những khách có nhu cầu sử dụng thì chúng tôi sẽ không hoàn trả lại mà tiếp tục để hành khách đi tiếp và sẽ không khấu trừ cho các tháng kế tiếp”, bà Thảo cho hay.

Theo bà Trần Thị Phương Thảo, những người mua vé xe bus tháng 4, tháng 5, nếu không có nhu cầu sử dụng thì sẽ được công ty hoàn trả lại tiền ở các điểm bán vé, ngay sau khi các tuyến xe bus bắt đầu hoạt động trở lại.

Tiến Dũng
 
List comment
 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.

 
Bầu Đức “chạy sô” hai điểm nóng trong một ngày
icon

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định, HAGL Agrico sẽ không phát triển chăn nuôi mà tập trung vào cây ăn trái. HAGL và chắc chắn sẽ mua lại cổ phần của HAGL Agrico từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Agribank.

 
Giá vàng có thể vọt lên 55 triệu đồng/lượng, đầu tư vàng dài hạn ăn chắc lãi
icon

Nhận định giá vàng có khả năng tăng lên mức 55 triệu đồng/lượng. Đã đầu tư phải bỏ tiền vào vàng ít nhất 6 tháng đến 1 năm thì giá vàng khó có thể xuống được, bấy giờ bán ra là có lời - chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu    

 
Gửi tiền, quẹt thẻ cùng VietinBank, trúng quà tặng sức khỏe hấp dẫn
icon

Sau mùa dịch, người dân lại càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những trải nghiệm nâng cao sức khỏe tại nhà.

 
Xử lý chuyển giá chuẩn chỉnh để thu hút vốn ngoại
icon

Theo Kiểm toán nhà nước, Việt Nam có khoảng 50% doanh nghiệp FDI kê khai lỗ, trong đó, nhiều doanh nghiệp thua lỗ liên tục trong nhiều năm liên tiếp, tuy nhiên không có có sở để khẳng định các doanh nghiệp này đang chuyển giá bất hợp pháp.