Hà Nội đề xuất bỏ đồng xèng trong máy đánh bạc

Các trò chơi điện tử đang kinh doanh đều là loại máy mới, không sử dụng đồng tiền quy ước (đồng xèng)...

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội vừa có báo cáo tình hình hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài trên địa bàn thành phố.

Theo đó, tính đến nay, trên địa bàn Hà Nội có 6 doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đang hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng dành cho người nước ngoài với tổng số 355 máy, của các công ty gồm: công ty cổ phần tập đoàn Đầu tư xây dựng và Du lịch Bảo Sơn (60 máy), công ty Liên doanh khách sạn Hà Nội Fortuna (47 máy), công ty TNHH SAS- CTAMAD (89 máy), chi nhánh câu lạc bộ Việt Kiều thuộc công ty giải trí Việt Hải Đăng (56 máy), công ty liên doanh Khách sạn Hà Nội (65 máy) và công ty Roxy Việt Nam (38 máy).

Hà Nội đề xuất bỏ đồng xèng trong máy đánh bạc - ảnh 1

Theo quy định hiện nay, các trò chơi điện tử có thưởng tại Việt Nam chỉ dành cho người nước ngoài, Việt kiều.

Theo cơ quan chức năng, qua báo cáo của các doanh nghiệp và thực tế quản lý, thẩm định cho thấy, các trò chơi điện tử đang kinh doanh đều là loại máy mới, hiện đại, không sử dụng đồng tiền quy ước (đồng xèng), mà được quản lý trả thưởng qua hệ thống máy tính. Do đó, nếu đối chiếu theo quyết định 32/2003 của Thủ tướng thì kinh doanh trò chơi điện tử phải có đồng tiền quy ước, tức đồng xèng thì không còn phù hợp với thực tế.

 

Để tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hà Nội kiến nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch khảo sát tại các tỉnh, thành phố lớn có hoạt động kinh doanh trò chơi điện tử có thưởng, nắm tình hình thực tế, từ đó đưa ra ý kiến góp ý để sửa đổi, điều chỉnh văn bản và biện pháp quản lý phù hợp với thực tế của hoạt động này.

Liên quan đến hoạt động trò chơi điện tử có thưởng, mới đây, Tòa án Nhân dân quận 1 (TP.HCM) đã xét xử và tuyên thắng kiện đối với nguyên đơn ông Ly Sam (Việt kiều Mỹ), yêu cầu công ty Đại Dương phải trả 55,5 triệu USD cho ông Sam sau khi ông này được một máy “đánh bạc” của câu lạc bộ Palazzo, nằm trong khách sạn Sheraton thông báo ông này trúng thưởng số tiền nói trên.

Theo VnEconomy

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
Vải thiều Lục Ngạn tại Nhật Bản có giá bán từ 180-270 nghìn đồng/kg
icon

Theo Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại (Sở Công Thương), sau khi có mặt tại các hệ thống siêu thị ở Thủ đô Tokyo và tỉnh Osaka, vải thiều Lục Ngạn đã được tiêu thụ hết sau vài giờ.

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Doanh nhân Huỳnh Uy Dũng đã xây cơ ngơi nghìn tỷ như thế nào?
icon

Ông Huỳnh Uy Dũng (tức đại gia Dũng “lò vôi”) tên thật là Huỳnh Phi Dũng. Ông quyết định đổi tên từ Huỳnh Phi Dũng sang Huỳnh Uy Dũng với mong muốn cuộc đời mình bớt sóng gió, gian nan.

 
 
Mô hình kinh doanh độc, lạ từ các món đồ “đồng nát”
icon

Tái sử dụng những món đồ “đồng nát”, anh chàng “nhà quê” Trần Khắc Tuấn đã xây dựng thành mô hình kinh doanh độc, lạ: xưởng tranh, homestay…

 
Bắc Giang đã tiêu thụ 70.000 tấn vải thiều
icon

Đến thời điểm này, sản lượng vải thiều Bắc Giang tiêu thụ ước đạt 70.000 tấn, với giá bán từ 22.000 đến 40.000 đồng/kg, giá bán cao nhất từ 45.000-50.000 đồng/kg.

 
Lý do doanh nghiệp khó xây dựng nhà ở cho công nhân
icon

Không có tính gắn bó lâu dài tại khu công nghiệp nên nhu cầu mua thấp, sức thuê cũng thấp là một trong số các nguyên nhân khiến doanh nghiệp cho rằng khó thực hiện xây dựng nhà ở cho công nhân.

 
Người dân mua ô tô 'ngóng' giảm hàng trăm triệu phí trước bạ
icon

Người dân có nhu cầu mua ô tô đang ngóng chờ chính sách giảm 50% phí trước bạ, nhất là khi lãnh đạo Bộ Tài chính đã ký tờ trình Chính phủ...

 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.