Giám đốc hệ thống điện thoại đi bán rau, thịt, trứng đồng giá giữa đại dịch Covid-19

Ông Nguyễn Ngọc Đạt cho biết muốn giải quyết vấn đề thiếu hụt lương thực cho người dân tại TP.HCM nên đã bắt tay với một số đối tác để mở cửa hàng cung cấp rau củ, thịt, cá… cùng mức giá hợp lý.

Nhằm hỗ trợ người dân TP.HCM có thể mua sắm lương thực, thực phẩm giữa đại dịch Covid-19, Sở công thương đã kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay giải quyết vấn đề này. Ông Nguyễn Ngọc Đạt - Giám đốc một hệ thống bán lẻ smartphone tại TP.HCM, cho biết sau khi nhận được thông tin từ Sở, đã làm việc với một số đối tác có kinh nghiệm về nguồn cung thực phẩm để mở cửa hàng rau củ, thịt, cá đồng giá.

Giám đốc hệ thống điện thoại đi bán rau, thịt, trứng đồng giá giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 1.
Giám đốc hệ thống điện thoại đi bán rau, thịt, trứng đồng giá giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 2.
Giám đốc hệ thống điện thoại đi bán rau, thịt, trứng đồng giá giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Cửa hàng cung cấp thực phẩm của ông Đạt và một số đối tác trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM.

"Tôi thấy nhiều bạn bè, người xung quanh gặp khó khăn trong việc mua rau củ, trái cây, thịt, trứng…Tôi hành động vì nghĩ sẽ hỗ trợ một phần để giải quyết vấn đề đó", ông Đạt nói. Ông đặt tên cho hệ thống bán rau quả di động này là FoodShare.

Ông Đạt cho biết đây là dự án phi lợi nhuận vì những người vận hành đều ở dạng tình nguyện, không có lương. "Ngay từ đầu, chúng tôi đã chia sẻ điều này với các nhà cung ứng và được hỗ trợ rất nhiều. Tập đoàn C.P Việt Nam, Bồ Công Anh Food hay nước mắm Hải Đăng... đều góp sức để chúng tôi mang đến một mức giá tốt cho khách hàng.

Cửa hàng đầu tiên đã đi vào hoạt động từ ngày 17/7 trên đường Nguyễn Hữu Cảnh, quận Bình Thạnh, TP.HCM. Các sản phẩm đều được bán đồng giá. Theo đó, tùy vào loại rau củ sẽ có giá 20.000-30.000 đồng/ký, trứng gà 30.000 đồng/vỉ 10 trứng, thịt heo 120.000 đồng/kg… Người dân có thể đến trực tiếp cửa hàng để mua hoặc đặt online.

 
Giám đốc hệ thống điện thoại đi bán rau, thịt, trứng đồng giá giữa đại dịch Covid-19 - Ảnh 4.

Ông Đạt là chủ một hệ thống bán lẻ di động có tiếng tại TP.HCM.

Theo ông Đạt, trong ngày đầu tiên mở bán, cửa hàng này đã cung cấp được hơn 10 tấn rau củ quả các loại, 1 tấn thịt heo, 12.000 quả trứng gà và hơn 1 tấn thuỷ hải sản đông lạnh. Ông Đạt cho biết đang kết nối với các nguồn cung lớn. Vì thế, trong thời gian tới, nguồn hàng sẽ dồi dào hơn, có thể đáp ứng lên gấp 10-20 lần hiện tại.

Khó khăn trong thời điểm này của ông Đạt và đội ngũ đến từ điểm bán và kênh giao hàng chưa nhiều."Vì là đơn vị mới trong ngành nên việc mở bán tại các điểm cố định chưa được thuận tiện. Trong thời gian tới, tôi sẽ làm việc chặt chẽ với cơ quan quản lý thị trường và tận dụng các cửa hàng di động của mình hiện có để làm điểm mang rau củ quả, nhu yếu phẩm phục vụ cho bà con nhanh chóng hơn", ông Đạt chia sẻ.

Ông Đạt đặt mục tiêu tiếp tục mở thêm 10 cửa hàng trong 10 ngày tới tại các quận, huyện để đáp ứng nhanh nhu cầu cao về lương thực, thực phẩm của người dân tại nhiều địa phương. Tuy nhiên, các cửa hàng vẫn tập trung vào kênh giao hàng online để tiếp cận phục vụ nhiều người hơn và đảm bảo thực hiện đúng chỉ thị 16 của Chính phủ.

Nhà trọ ấm tình người mùa dịch 'chấp nhận lỗ, còn dịch là còn giảm giá'

Nhà trọ ấm tình người mùa dịch 'chấp nhận lỗ, còn dịch là còn giảm giá'

Nhiều chủ nhà trọ ở TP.HCM đã giảm giá 30-50% tiền phòng, chấp nhận lỗ để cùng chung tay chia sẻ khó khăn với công nhân, sinh viên là những người thuê trọ, cùng nắm tay nhau vượt qua mùa dịch…

Theo Nhịp sống kinh tế

 
List comment
 
 
Lào Cai đánh giá, phân hạng thêm nhiều sản phẩm OCOP
icon

Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Lào Cai vừa tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng các sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) lần 2, đợt 1 năm 2021.

 
 
Quảng Bình phấn đấu đến năm 2025 có điểm bán sản phẩm OCOP từ tỉnh đến huyện, thị xã, thành phố
icon

Theo kế hoạch về việc triển khai thực hiện chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) giai đoạn 2021 – 2025, tỉnh Quảng Bình đã đặt mục tiêu đến năm 2025 tổ chức đánh giá, phân hạng thêm 65 - 70 sản phẩm OCOP.

 
 
Lai Châu trao giấy chứng nhận cho 13 sản phẩm OCOP đợt 1 năm 2021
icon

Chiều 27/8, UBND tỉnh Lai Châu tổ chức trao giấy chứng nhận và tặng bằng khen cho các chủ thể có thành tích tiêu biểu trong triển khai Chương trình OCOP của tỉnh đợt 1 năm 2021.

 
 
Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao
icon

Toàn tỉnh Yên Bái có 94 sản phẩm OCOP được đánh giá phân xếp loại, phân hạng và được cấp giấy chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 - 4 sao.

 
 
Dạy miễn phí bán hàng online, livestream hỗ trợ sản xuất kinh doanh, tiêu thụ sản phẩm OCOP
icon

Ngày 12/8, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng Nông thôn mới Hà Nội phối hợp với Viện Nghiên cứu chuyển đổi số ASEAN và Công xưởng 1102 tổ chức khóa học miễn phí bán hàng online, livestream lớp 2.

 
 
Hà Nội thành lập hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2021
icon

Ngày 4/8, UBND TP Hà Nội đã ban hành quyết định thành lập hội đồng và tổ tư vấn giúp việc hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP cấp thành phố Hà Nội năm 2021.

 
Chỉ 3 phút mở tài khoản trực tuyến Agribank, có ngay 100 nghìn đồng
icon

Xác thực giấy tờ nhanh chóng, nhận diện chính xác khách hàng, chỉ vài phút là mở thành công tài khoản trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking và nhận ngay 100 nghìn đồng.

 
“F5” cuộc sống tại tổ hợp hạng A phía Tây Hà Nội
icon

The Matrix One là dự án hiếm hoi ở Hà Nội sở hữu tính năng “F5” hoàn hảo cho cuộc sống của cư dân với nhiều bộ lọc siêu sạch từ trong căn hộ đến không gian cộng đồng. 

 
THACO AUTO đẩy mạnh sản xuất và cung ứng linh kiện phụ tùng, cơ khí giữa đại dịch
icon

Dự kiến năm 2021, doanh thu xuất khẩu linh kiện phụ tùng và cơ khí của công ty đạt hơn 34 triệu USD, trong nước đạt hơn 500 tỷ đồng.

 
Những yếu tố nào quyết định triển vọng của giá vàng tuần tới?
icon

Nhiều chuyên gia cảnh báo nhà đầu tư về khả năng cổ phiếu trên thị trường chứng khoán Mỹ có thể sẽ bị bán mạnh và có thể đây chính là yếu tố mà giá vàng cần trong mùa thu năm nay.