Giá hoa loa kèn Hà Nội giảm 50-60%, người trồng hoa 'đau đầu' vì thất thu

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, giá hoa loa kèn năm nay giảm mạnh, hiện giá hoa đã giảm khoảng 50 – 60% so với năm ngoái khiến người trồng hoa loa kèn “đau đầu” vì không có lãi.

Hoa loa kèn hay còn được gọi với cái tên khác là hoa huệ tây.  Loài hoa này rất được rất nhiều người yêu mến bởi sắc trắng tinh khôi, hàng năm cứ vào khoảng tháng 3 tháng 4 là thời điểm hoa loa kèn có mặt trên khắp phố phường Hà Nội.

Tuy nhiên, mùa hoa loa kèn năm nay gặp đúng mùa dịch bệnh nên, giá hoa loa kèn giảm mạnh, hiện mỗi cành loa kèn giá dao động từ 1.300 - 1.400 đồng (đối với cành đơn) và 1.900 - 2.000 đồng (cành chùm). So với năm ngoái, giá hoa loa kèn đã giảm khoảng 50 – 60%.

Giá hoa giảm hơn nửa so với năm ngoái nên người dân làng hoa Tây Tựu đang “đau đầu” thất thu. 

Ông Thành, một người trồng hoa ở Tây Tựu cho biết: “Gia đình tôi có khoảng 8 sào hoa loa kèn, nếu giá ổn định như mọi năm thì hết mùa hoa loa kèn gia đình ông cũng có một khoản thu nhập ổn định. Nhưng năm nay mùa hoa rơi đúng "tâm dịch", giá giảm hơn nửa nên thu hoạch hết tôi chỉ mong hòa vốn là tốt lắm rồi”.

Theo chia sẻ của nhiều nhà vườn ở Tây Tựu, không chỉ hoa loa kèn mà tất cả các loại hoa khác ở đây đều trong tình cảnh tương tự. Những năm trước, nhiều khi không có hoa mà bán, vì cứ cắt đến đâu là có lái buôn mua hết đến đấy.  

Tính trung bình mỗi sào hoa người dân thiệt hại khoảng 9 - 10 triệu đồng so với giá của những năm trước.

 

Có nhiều vườn không thể bán nổi hoa.

Nguyên nhân khiến loa kèn rớt giá là do các sự kiện, lễ hội tạm ngưng hoạt động vì dịch bệnh.

Bà con Tây Tựu mong giá hoa tăng từng ngày để bù lỗ vào phần củ giống, phân bón, thuốc trừ sâu.

Mới đầu vụ nhưng mỗi cành hoa loa kèn chỉ bán được với mức giá từ 1.300-2000 đồng.

Anh Hùng
 
List comment
 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
 
Ở chung cư cao cấp cũng nơm nớp lo trộm
icon

Dù chung cư được bảo vệ nghiêm ngặt và có camera giám sát nhưng một số nơi vẫn xảy ra tình trạng mất cắp.

 
 
VietinBank đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo đột phá về hiệu quả hoạt động
icon

Hướng tới mục tiêu là ngân hàng thương mại hàng đầu khu vực trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, VietinBank xác định trọng tâm trong giai đoạn mới là tăng trưởng bền vững, hiệu quả.

 
 
Ba mẫu ô tô giá hấp dẫn, có chiếc chỉ 'nhỉnh' hơn 300 triệu đồng
icon

Ngoài Toyota Vios, Honda City, còn 1 mẫu xe hot không kém rất ăn khách được giảm 50% phí trước bạ trong đợt này.

 
 
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 tăng trưởng gần 6%
icon

Ngày 26/6/2020, Công ty CP Sữa Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020 theo hình thức trực tuyến.

 
Giá vàng hôm nay 30/6 tiếp tục tăng, vàng 9999 cao hơn vàng SJC
icon

Giá vàng hôm nay 30/6 vẫn có xu hướng tăng do sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 đe dọa làm mất hi vọng phục hồi kinh tế.

 
Bất chấp Covid-19, nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm tiền trả cổ tức
icon

Trước những dự báo đầy thách thức về lợi nhuận của doanh nghiệp do tác động của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải lỗi hẹn cổ tức với cổ đông, một số doanh nghiệp vẫn mạnh tay chi đậm cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông.

 
Lãi suất giảm, doanh nghiệp vẫn ngại vay: Cầu tín dụng giảm mạnh
icon

Chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với lãi suất cho vay giảm mạnh 0,5-2,5%, thậm chí giảm 3-4%/năm nhưng đến ngày 29/5, tín dụng chỉ tăng 1,96% so với cuối năm 2019, mức thấp nhất trong khoảng 15 năm gần đây.

 
Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?
icon

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.