Giá hoa loa kèn Hà Nội giảm 50-60%, người trồng hoa 'đau đầu' vì thất thu

Do ảnh hưởng của dịch bệnh, giá hoa loa kèn năm nay giảm mạnh, hiện giá hoa đã giảm khoảng 50 – 60% so với năm ngoái khiến người trồng hoa loa kèn “đau đầu” vì không có lãi.

Hoa loa kèn hay còn được gọi với cái tên khác là hoa huệ tây.  Loài hoa này rất được rất nhiều người yêu mến bởi sắc trắng tinh khôi, hàng năm cứ vào khoảng tháng 3 tháng 4 là thời điểm hoa loa kèn có mặt trên khắp phố phường Hà Nội.

Tuy nhiên, mùa hoa loa kèn năm nay gặp đúng mùa dịch bệnh nên, giá hoa loa kèn giảm mạnh, hiện mỗi cành loa kèn giá dao động từ 1.300 - 1.400 đồng (đối với cành đơn) và 1.900 - 2.000 đồng (cành chùm). So với năm ngoái, giá hoa loa kèn đã giảm khoảng 50 – 60%.

Giá hoa giảm hơn nửa so với năm ngoái nên người dân làng hoa Tây Tựu đang “đau đầu” thất thu. 

Ông Thành, một người trồng hoa ở Tây Tựu cho biết: “Gia đình tôi có khoảng 8 sào hoa loa kèn, nếu giá ổn định như mọi năm thì hết mùa hoa loa kèn gia đình ông cũng có một khoản thu nhập ổn định. Nhưng năm nay mùa hoa rơi đúng "tâm dịch", giá giảm hơn nửa nên thu hoạch hết tôi chỉ mong hòa vốn là tốt lắm rồi”.

Theo chia sẻ của nhiều nhà vườn ở Tây Tựu, không chỉ hoa loa kèn mà tất cả các loại hoa khác ở đây đều trong tình cảnh tương tự. Những năm trước, nhiều khi không có hoa mà bán, vì cứ cắt đến đâu là có lái buôn mua hết đến đấy.  

Tính trung bình mỗi sào hoa người dân thiệt hại khoảng 9 - 10 triệu đồng so với giá của những năm trước.

 

Có nhiều vườn không thể bán nổi hoa.

Nguyên nhân khiến loa kèn rớt giá là do các sự kiện, lễ hội tạm ngưng hoạt động vì dịch bệnh.

Bà con Tây Tựu mong giá hoa tăng từng ngày để bù lỗ vào phần củ giống, phân bón, thuốc trừ sâu.

Mới đầu vụ nhưng mỗi cành hoa loa kèn chỉ bán được với mức giá từ 1.300-2000 đồng.

Anh Hùng
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
VinFast miễn phí 1 năm thuê bao pin xe máy điện cho 2020 khách hàng, giảm 50% phí thuê bao trong 3 tháng
icon

Đồng hành cùng người tiêu dùng vượt qua khó khăn hậu dịch Covid-19, VinFast đang triển khai nhiều gói ưu đãi hấp dẫn hỗ trợ người mua xe máy điện, với trị giá lên tới cả tỷ đồng.

 
Vinamilk ủng hộ gần 23.000 lít sữa cho người dân Mỹ
icon

Vào tháng 4 vừa qua, Nhà máy Sữa Driftwood của Vinamilk tại Mỹ đã ủng hộ gần 23.000 lít sữa cho tổ chức từ thiện Ngân hàng thực phẩm tại khu vực Los Angeles (L.A Food Bank).

Cà phê Ông Bầu chính thức có mặt tại Hà Nội
icon

Sáng 8/5, cửa hàng cà phê Ông Bầu đầu tiên tại Hà Nội chính thức được khai trương.

Mang xe cũ đến đổi xe mới Vinfast
icon

“Đổi cũ lấy mới” là chính sách đột phá trên thị trường ô tô Việt Nam, mang đến cho người tiêu dùng Việt cơ hội tốt nhất để chuyển đổi từ xe đang sử dụng sang những mẫu xe đẳng cấp, chất lượng, an toàn của VinFast.

Top doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến nhận được sự quan tâm của người dùng
icon

5 cái tên được nhắc tới nhiều nhất trong các cuộc thảo luận của người dùng trên mạng xã hội lần lượt là VinID (VinMart), Bách hoá Xanh (MWG), SpeedL (LotteMart), Co.opmart (Saigon Co.op) và Big C.

Sở hữu xe đã qua sử dụng “như mới” chỉ 5 triệu đồng/tháng
icon

Bật mí về chương trình cho vay siêu ưu đãi để sở hữu xe đã qua sử dụng “như mới” chỉ từ 5 triệu đồng/tháng của TPBank.