Eximbank và Sacombank lên kế hoạch sáp nhập

Chiều tối nay, Eximbank và Sacombank sẽ ký một thỏa thuận hợp tác, trong đó có nội dung về kế hoạch sáp nhập 2 ngân hàng.

Theo nguồn tin từ Eximbank, thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên sẽ bao gồm 4 nội dung chính và việc sáp nhập với Sacombank là một phần nhỏ trong đó. Dự kiến, hai ngân hàng sẽ trình đại hội đồng cổ đông và cơ quan nhà nước về việc sáp nhập trong vòng 3 đến 5 năm tới, nếu được sự đồng thuận thì kế hoạch mới được tiến hành.

Eximbank và Sacombank lên kế hoạch sáp nhập - ảnh 1

Một lãnh đạo thuộc cấp cao nhất của Eximbank cho biết: "Mong muốn của ban lãnh đạo là sẽ sáp nhập trong vòng 3 năm nhưng thực tế có thể kéo dài hơn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan chứ không thể làm được nhanh".

Hợp tác được ký kết vào tối nay nhằm nâng cao sức cạnh tranh, mở rộng thị phần, tăng hiệu quả kinh doanh cho cả 2 bên. Hai ngân hàng sẽ hợp tác trong việc triển khai dịch vụ cho khách hàng vay vốn theo hình thức đồng tài trợ hoặc ủy thác cho vay; cấp hạn mức cho nhau trên thị trường liên ngân hàng... Đồng thời hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh ngoại tệ và vàng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và góp phần điều tiết trạng thái ngoại hối của mỗi bên theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Hiện tại, Eximbank là cổ đông lớn của Sacombank với tỷ lệ 9,73%. Eximbank có vốn điều lệ 12.355 tỉ đồng, còn Sacombank là 10.739 tỉ đồng. Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Eximbank cho biết, mục tiêu ban đầu của lãnh đạo nhà băng này khi mua cổ phần Eximbank đơn thuần là đầu tư tài chính và sẽ bán đi khi đạt được lợi nhuận kỳ vọng.

 

Tuy nhiên, sau khi mua và tham gia vào Sacombank, lãnh đạo Eximbank cũng phát hiện ra nhiều vấn đề khác và quyết định "phải ở lại lâu dài". Đó cũng là lý do Eximbank đưa ra kế hoạch sáp nhập với Sacombank vào năm 2015.

Hoàng Ly

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những công việc 'hái ra tiền' thời 4.0
icon

Thế giới hiện đang ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều thiết bị công nghệ kỹ thuật khoa học mới nhằm mang đến sự tiện lợi cho con người trong đời sống và hướng tới một xã hội văn minh trong tương lai.

 
 
Dòng vốn đầu tư đổ về BĐS sinh thái đô thị vệ tinh
icon

Dòng BĐS sinh thái liền kề TP.HCM được giới đầu tư săn tìm nhằm đón đầu tiềm năng tăng giá trị khi hạ tầng, tiện ích hoàn thiện.

 
 
Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu thi công, lắp đặt hệ thống PCCC
icon

Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu: Gói thầu thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và thông gió hút khói.

 
 
Con đường nào đưa CEO một startup tới nghi can chủ mưu cướp ngân hàng BIDV?
icon

Nguyên là tổng giám đốc một doanh nghiệp khởi nghiệp, đã quản lý hàng ngàn tài xế, phương tiện thế nhưng nay lại là nghi can vừa bị bắt trong vụ cướp một ngân hàng lớn.

 
 
Chủ mưu vụ cướp BIDV từng là Tổng giám đốc viết đơn xin đi tù
icon

Hoàng Ngọc là chủ mưu gây ra vụ cướp chính là Tổng Giám đốc Công ty Chuyển phát nhanh GNN Express, một nhân vật từng gây xôn xao vào năm 2018 khi có đơn “xin đi tù”.

 
 
Doanh thu nội địa và xuất khẩu của Vinamilk trong quý II tăng trưởng hai chữ số
icon

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố báo cáo tài chính quý II và lũy kế 6 tháng đầu năm 2020.

 
Vietlott “nổ” giải khủng, người ở Khánh Hòa trúng Jackpot hơn 108 tỷ đồng
icon

Tỷ phú Vietlott của tháng 7 đã xuất hiện thêm tới 2 người khi vừa có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 1 trị giá hơn 108 tỷ đồng và 1 người trúng jackpot 2 ngót 7 tỷ đồng.

 
Phản ứng gây sững sờ của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên vụ 'chữ ký giả'
icon

Phản ứng phía ông Vũ là tiếp tục tố bà Thảo vu khống tố cáo sai sự thật, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung thông tin gây sững sờ về kết luận điều tra của công an Bình Dương về vụ 'chữ ký giả'

 
Lãi suất giảm, vàng tăng chóng mặt, tôi có nên “đổ” tiền vào nhà đất?
icon

Đang có tiền gửi ngân hàng, tôi có nên đầu tư bất động sản khi lãi suất ngân hàng giảm, còn giá vàng tăng phi mã không biết đâu mà lần?

 
Đà Nẵng ngày đầu cách ly xã hội, đường sá vắng vẻ, hàng quán chỉ bán mang về
icon

Người dân Đà Nẵng bước vào 14 ngày cách ly xã hội. Hôm nay 28/7, toàn thành phố đường sá vắng vẻ, hàng quán đồng loạt đóng cửa, chỉ bán mang về.