Eximbank và Sacombank lên kế hoạch sáp nhập

Chiều tối nay, Eximbank và Sacombank sẽ ký một thỏa thuận hợp tác, trong đó có nội dung về kế hoạch sáp nhập 2 ngân hàng.

Theo nguồn tin từ Eximbank, thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên sẽ bao gồm 4 nội dung chính và việc sáp nhập với Sacombank là một phần nhỏ trong đó. Dự kiến, hai ngân hàng sẽ trình đại hội đồng cổ đông và cơ quan nhà nước về việc sáp nhập trong vòng 3 đến 5 năm tới, nếu được sự đồng thuận thì kế hoạch mới được tiến hành.

Eximbank và Sacombank lên kế hoạch sáp nhập - ảnh 1

Một lãnh đạo thuộc cấp cao nhất của Eximbank cho biết: "Mong muốn của ban lãnh đạo là sẽ sáp nhập trong vòng 3 năm nhưng thực tế có thể kéo dài hơn và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan chứ không thể làm được nhanh".

Hợp tác được ký kết vào tối nay nhằm nâng cao sức cạnh tranh, mở rộng thị phần, tăng hiệu quả kinh doanh cho cả 2 bên. Hai ngân hàng sẽ hợp tác trong việc triển khai dịch vụ cho khách hàng vay vốn theo hình thức đồng tài trợ hoặc ủy thác cho vay; cấp hạn mức cho nhau trên thị trường liên ngân hàng... Đồng thời hai bên sẽ hỗ trợ nhau trong hoạt động kinh doanh ngoại tệ và vàng nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng và góp phần điều tiết trạng thái ngoại hối của mỗi bên theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.

Hiện tại, Eximbank là cổ đông lớn của Sacombank với tỷ lệ 9,73%. Eximbank có vốn điều lệ 12.355 tỉ đồng, còn Sacombank là 10.739 tỉ đồng. Ông Lê Hùng Dũng, Chủ tịch Hội đồng quản trị của Eximbank cho biết, mục tiêu ban đầu của lãnh đạo nhà băng này khi mua cổ phần Eximbank đơn thuần là đầu tư tài chính và sẽ bán đi khi đạt được lợi nhuận kỳ vọng.

 

Tuy nhiên, sau khi mua và tham gia vào Sacombank, lãnh đạo Eximbank cũng phát hiện ra nhiều vấn đề khác và quyết định "phải ở lại lâu dài". Đó cũng là lý do Eximbank đưa ra kế hoạch sáp nhập với Sacombank vào năm 2015.

Hoàng Ly

Chủ đề :
 
List comment
 
 
FE CREDIT đã thay đổi cuộc chơi thị trường tài chính tiêu dùng ra sao?
icon

Sau 10 năm hoạt động, FE CREDIT đã trở thành công ty tài chính tiêu dùng uy tín tại Việt Nam với thị phần hơn 50%.

 
 
Ra mắt công ty CP Cen Quảng Ninh: Bước chuyển mới nâng tầm vị thế
icon

Công ty cổ phần Cen Quảng Ninh ra mắt vào sáng 25/12 tại khu Hoàng Gia 1 - 19, Vinhomes Dragon Bay, Bến Đoan, Hạ Long, Quảng Ninh. Công ty sẽ là bước tiến mới, tăng cường sức mạnh cho hệ thống kinh doanh của Cen Land trên cả nước.

 
 
Hơn 10 năm kiến tạo cung điện đá D'. Palais Louis không hề phí hoài
icon

Bằng tinh thần theo đuổi sự hoàn hảo bất diệt, tập đoàn Tân Hoàng Minh chấp nhận kiến tạo một dự án bất động sản trong thời gian dài đến hơn một thập kỷ. 

 
 
Cung điện đá D'. Palais Louis: Trường tồn như tinh thần của người tinh hoa
icon

Cung điện đá D'. Palais Louis được mệnh danh là 'kiệt tác vượt thời gian' với những giá trị độc tôn hiếm có dự án nào tại Việt Nam sở hữu. 

 
 
Có một thế giới khác trong khuôn viên cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Cung điện đá D’. Palais Louis sở hữu tọa độ hoàng kim giữa lòng Hà Nội. Trên con phố Nguyễn Văn Huyên náo nhiệt, tuyệt phẩm cao cấp nhất của tập đoàn Tân Hoàng Minh mang lại không gian bình yên cho những quý chủ nhân mỗi khi quay về. 

 
 
Ri-Yaz Hotels & Resorts sẽ là đơn vị quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis
icon

Để mang đến trải nghiệm sống thượng lưu, kiến tạo phong cách sống sang trọng và dịch vụ đẳng cấp cho cư dân, Tập đoàn Tân Hoàng Minh cùng đơn vị quốc tế Ri- Yaz Hotels & Resorts trong việc quản lý vận hành cung điện đá D’. Palais Louis.

 
Tân Hoàng Minh chuyên nghiệp hóa hệ thống phân phối sản phẩm với thương hiệu D’ Land
icon

Tập đoàn Tân Hoàng Minh chính thức thành lập D’ Land – thương hiệu hoạt động trong lĩnh vực quản lý, tư vấn chiến lược và phát triển kinh doanh bất động sản cao cấp.

 
D'Land phân phối độc quyền các dự án cao cấp của Tân Hoàng Minh
icon

Bên cạnh phân phối các sản phẩm bất động sản do tập đoàn Tân Hoàng Minh phát triển, D’ Land hiện là đơn vị cung cấp các giải pháp tổng thể về tư vấn chiến lược kinh doanh cho Tân Hoàng Minh và các đối tác trong tương lai.

 
D’ Land - Nơi nhân sự là tài sản đặc biệt của doanh nghiệp
icon

Trong sự phát triển của một doanh nghiệp, ngoài nỗ lực chèo lái của của người đứng đầu thì đội ngũ nhân sự là tài sản quý giá nhất, đóng vai trò quan trọng dẫn tới thành công.

 
Geleximco Hilltop Valley Golf Club và thiết kế duy trì hiện trạng tự nhiên
icon

Các kỹ thuật xây dựng tiên tiến được áp dụng tại sân golf Geleximco Hilltop Valley Golf Club trong giai đoạn thiết kế và xây dựng không chỉ duy trì hiện trạng tự nhiên hiện có mà còn bảo tồn môi trường sống xung quanh bền vững trong tương lai.