ĐHCĐ bất thường Ocean Group: Trả lời thẳng về Công ty liên quan ông Hà Văn Thắm

Do lệnh phong tỏa tài sản công ty Hà Bảo của tòa sơ thẩm vụ án ông Hà Văn Thắm, cổ đông chất vấn về vấn đề này

Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ 3 năm 2017 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, MCK: OGC) được tổ chức ngày 9/2 tại Hà Nội.

Một cổ đông đã chất vấn về tư cách tham dự phiên họp Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo liên quan đến việc bản án sơ thẩm của Tòa án Nhân dân TP Hà Nội ra lệnh phong tỏa toàn bộ tài sản của Hà Bảo trong vụ án liên quan đến nguyên Chủ tịch HĐQT công ty Hà Văn Thắm.

Hiện nay, Hà Bảo đang nắm gần 84,8 triệu cổ phiếu , tương đương 28% vốn OGC.

Cũng về vấn đề cổ phần của Hà Bảo, HDBank gửi văn bản tới đại hội cổ đông lần này yêu cầu tước bỏ quyền sở hữu và đại diện 16 triệu cổ phiếu, tương đương 5% vốn OGC của Hà Bảo. HDBank cho biết hiện đang làm việc với cơ quan quản lý để phong tỏa 16 triệu cổ phiếu OGC này của Hà Bảo.

Trả lời chất vấn của cổ đông, ông Nguyễn Hoàng Bách, chủ toạ cho rằng việc phong tỏa tài sản Hà Bảo của Tòa sơ thẩm hạn chế quyền nhưng không làm mất đi quyền của DN. Chưa kể, bản án sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật, có thể sửa đổi kháng cáo. Vì vậy, doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo hoàn toàn có quyền tham dự Đại hội cổ đông.

Về kiến nghị của HDBank, OGC cho biết tư cách tham dự đại hội cổ đông của Hà Bảo theo danh sách đã được chốt của Trung tâm lưu ký chứng khoán VSD. Do đó kiến nghị hủy tư cách của HDBank không có hiệu lực, Hà Bảo vẫn sở hữu 84 triệu cổ phần OGC.

 

Cũng trong đại hội này, OGC tiến hành lấy ý kiến cổ đông về việc sửa đổi điều lệ và thay đổi đăng ký kinh doanh. OGC lấy ý kiến để thêm Tổng giám đốc vào danh sách người đại diện pháp luật thay vì chỉ có Chủ tịch HĐQT như trước đây.

Đại hội cũng xin đại hội đồng cổ đông tiến hành thông qua bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc điều hành đối với ông Nguyễn Hữu Tâm. Trước đó, ông Tâm đã được hội đồng quản trị công ty thông qua bổ nhiệm. 

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc đối ông Nguyễn Hữu Tâm không được đại hội đồng cổ đông thông qua. Như vậy, Ocean Group sẽ không có người điều hành cho tới đại hội cổ đông lần đầu năm 2018.

Đại hội đã thông qua tờ trình miễn nhiệm kiểm soát viên theo nguyện vọng cá nhân, bầu được một thành viên mới của Ban kiểm soát là ông Nguyễn Kim Thành sinh năm 1980, trình độ tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán.

Các cổ đông cũng chất vấn việc chậm trễ thu hồi nợ của OGC đối với các cá nhân tổ chức. Việc từ nhiệm của Phó Chủ tịch HĐQT Hà Trọng Nam từ ĐHCĐ năm 2017 và khoản nợ 628 tỷ đồng (gồm 500 tỷ đồng nợ gốc và 128 tỷ đồng lãi) với trách nhiệm liên quan tới ông Nam cũng được đưa ra thảo luận.

Trả lời vấn đề này, Chủ tịch HĐQT Lê Quang Thụ cho biết đang tiến hành thu hồi công nợ tuy nhiên có nhiều khoản đầu tư đã thành dự án, khó thu hồi hơn. Trong lời giãi bày của ông Tâm nếu trở thành Tổng giám đốc, ông cũng cam kết sẽ đốc thúc việc thu hồi nợ cho dù việc này không phải dễ dàng.

Nam Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Đề nghị bổ sung vốn điều lệ cho Agribank 3.500 tỷ đồng
icon

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Lê Minh Hưng vừa thừa ủy quyền của Thủ tướng trình Quốc hội về việc bổ sung vốn điều lệ cho Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank).

 
 
“Điểm tựa” vững chắc cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ
icon

VietinBank SME Club đã ra đời với không gian ưu đãi riêng biệt, đa dạng như một lời tri ân gửi tới các thành viên thân thiết đã đồng hành, phát triển cùng VietinBank trong suốt thời gian qua.

 
 
Bất động sản nghỉ dưỡng Hồ Tràm sôi động trở lại
icon

Cách TP.HCM khoảng 2 giờ lái xe, khu vực Hồ Tràm, Long Hải, Bà Rịa-Vũng Tàu đang có sự phục hồi tích cực phân khúc thị trường bất động sản nghỉ dưỡng.  

 
 
Chủ tịch tỉnh Quảng Bình: 'Đà Nẵng là đất lành cho đại bàng về xây tổ'
icon

Dự án chung cư cao cấp cao 28 tầng vừa được một trong những doanh nghiệp top đầu của tỉnh Quảng Bình khởi công xây dựng sáng 20/6 tại phường ven biển Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng.

 
 
Lương kỹ sư Công nghệ thông tin hàng nghìn 'đô' mỗi tháng
icon

Nhu cầu tuyển dụng ngành CNTT tăng gấp 4 lần sau một thập kỷ, mức lương thay đổi qua các năm, tùy thuộc vào từng vị trí cụ thể.

 
 
Cùng trúng Jackpot, 2 tỷ phú Vietlott phải “cưa đôi” giải thưởng gần trăm tỷ đồng
icon

Có 2 chiếc vé Vietlott bất ngờ cùng trúng giải Jackpot tối nay (19/6) khiến giải thưởng khủng hơn 91 tỷ đồng phải chia đều cho cả hai...  

 
Đột biến lợi nhuận OCG thời hậu Hà Văn Thắm, đại hội lần 1 bất thành
icon

Ghi nhận gần 200 tỷ lợi nhuận trong khi các DN khác trầy trật vì dịch bệnh, những đột biến tại Ocean group thời điểm này gây sự chú ý khi hé lộ loạt thay đổi đầy tham vọng

 
Đà Nẵng: Hội chợ quốc tế EWEC 2020 có quy mô 350 – 400 gian hàng
icon

Ngày 19/6, Sở Công Thương Đà Nẵng cho hay, hội chợ quốc tế thương mại, du lịch và đầu tư Hành lang kinh tế Đông Tây (EWEC) Đà Nẵng 2020 sẽ được tổ chức từ ngày 4 đến ngày 9/8 tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng.

 
Liên tiếp có người trúng Jackpot, xuất hiện tỷ phú Vietlott thứ ba trong tháng 6
icon

Tỷ phú Vietlott thứ ba của tháng 6 đã xuất hiện khi vừa có chiếc vé may mắn của người chơi trúng giải Jackpot 2 tối qua 18/6, trị giá hơn 3,1 tỷ đồng.

 
Hoa mắt với giá thịt lợn
icon

Giá lợn hơi đang giảm khoảng 10.000-15.000 đồng/kg, song, mặt hàng này tại chợ vẫn ở mức cao. Đặc biệt, tại các siêu thị, không chỉ giá cao mà còn có sự chênh lệch đáng kể.