ĐHCĐ bất thường Ocean Group: Trả lời thẳng về Công ty liên quan ông Hà Văn Thắm

Do lệnh phong tỏa tài sản công ty Hà Bảo của tòa sơ thẩm vụ án ông Hà Văn Thắm, cổ đông chất vấn về vấn đề này

Đại hội đồng cổ đông bất thường lần thứ 3 năm 2017 của Công ty Cổ phần Tập đoàn Đại Dương (Ocean Group, MCK: OGC) được tổ chức ngày 9/2 tại Hà Nội.

Một cổ đông đã chất vấn về tư cách tham dự phiên họp Đại hội đồng cổ đông của doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo liên quan đến việc bản án sơ thẩm của Tòa án Nhân dân TP Hà Nội ra lệnh phong tỏa toàn bộ tài sản của Hà Bảo trong vụ án liên quan đến nguyên Chủ tịch HĐQT công ty Hà Văn Thắm.

Hiện nay, Hà Bảo đang nắm gần 84,8 triệu cổ phiếu , tương đương 28% vốn OGC.

Cũng về vấn đề cổ phần của Hà Bảo, HDBank gửi văn bản tới đại hội cổ đông lần này yêu cầu tước bỏ quyền sở hữu và đại diện 16 triệu cổ phiếu, tương đương 5% vốn OGC của Hà Bảo. HDBank cho biết hiện đang làm việc với cơ quan quản lý để phong tỏa 16 triệu cổ phiếu OGC này của Hà Bảo.

Trả lời chất vấn của cổ đông, ông Nguyễn Hoàng Bách, chủ toạ cho rằng việc phong tỏa tài sản Hà Bảo của Tòa sơ thẩm hạn chế quyền nhưng không làm mất đi quyền của DN. Chưa kể, bản án sơ thẩm chưa có hiệu lực pháp luật, có thể sửa đổi kháng cáo. Vì vậy, doanh nghiệp tư nhân Hà Bảo hoàn toàn có quyền tham dự Đại hội cổ đông.

Về kiến nghị của HDBank, OGC cho biết tư cách tham dự đại hội cổ đông của Hà Bảo theo danh sách đã được chốt của Trung tâm lưu ký chứng khoán VSD. Do đó kiến nghị hủy tư cách của HDBank không có hiệu lực, Hà Bảo vẫn sở hữu 84 triệu cổ phần OGC.

 

Cũng trong đại hội này, OGC tiến hành lấy ý kiến cổ đông về việc sửa đổi điều lệ và thay đổi đăng ký kinh doanh. OGC lấy ý kiến để thêm Tổng giám đốc vào danh sách người đại diện pháp luật thay vì chỉ có Chủ tịch HĐQT như trước đây.

Đại hội cũng xin đại hội đồng cổ đông tiến hành thông qua bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc điều hành đối với ông Nguyễn Hữu Tâm. Trước đó, ông Tâm đã được hội đồng quản trị công ty thông qua bổ nhiệm. 

Tuy nhiên, việc bổ nhiệm vị trí Tổng giám đốc đối ông Nguyễn Hữu Tâm không được đại hội đồng cổ đông thông qua. Như vậy, Ocean Group sẽ không có người điều hành cho tới đại hội cổ đông lần đầu năm 2018.

Đại hội đã thông qua tờ trình miễn nhiệm kiểm soát viên theo nguyện vọng cá nhân, bầu được một thành viên mới của Ban kiểm soát là ông Nguyễn Kim Thành sinh năm 1980, trình độ tốt nghiệp đại học chuyên ngành kế toán.

Các cổ đông cũng chất vấn việc chậm trễ thu hồi nợ của OGC đối với các cá nhân tổ chức. Việc từ nhiệm của Phó Chủ tịch HĐQT Hà Trọng Nam từ ĐHCĐ năm 2017 và khoản nợ 628 tỷ đồng (gồm 500 tỷ đồng nợ gốc và 128 tỷ đồng lãi) với trách nhiệm liên quan tới ông Nam cũng được đưa ra thảo luận.

Trả lời vấn đề này, Chủ tịch HĐQT Lê Quang Thụ cho biết đang tiến hành thu hồi công nợ tuy nhiên có nhiều khoản đầu tư đã thành dự án, khó thu hồi hơn. Trong lời giãi bày của ông Tâm nếu trở thành Tổng giám đốc, ông cũng cam kết sẽ đốc thúc việc thu hồi nợ cho dù việc này không phải dễ dàng.

Nam Anh
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những công việc 'hái ra tiền' thời 4.0
icon

Thế giới hiện đang ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều thiết bị công nghệ kỹ thuật khoa học mới nhằm mang đến sự tiện lợi cho con người trong đời sống và hướng tới một xã hội văn minh trong tương lai.

 
 
Dòng vốn đầu tư đổ về BĐS sinh thái đô thị vệ tinh
icon

Dòng BĐS sinh thái liền kề TP.HCM được giới đầu tư săn tìm nhằm đón đầu tiềm năng tăng giá trị khi hạ tầng, tiện ích hoàn thiện.

 
 
Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu thi công, lắp đặt hệ thống PCCC
icon

Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu: Gói thầu thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và thông gió hút khói.

 
 
Con đường nào đưa CEO một startup tới nghi can chủ mưu cướp ngân hàng BIDV?
icon

Nguyên là tổng giám đốc một doanh nghiệp khởi nghiệp, đã quản lý hàng ngàn tài xế, phương tiện thế nhưng nay lại là nghi can vừa bị bắt trong vụ cướp một ngân hàng lớn.

 
 
Chủ mưu vụ cướp BIDV từng là Tổng giám đốc viết đơn xin đi tù
icon

Hoàng Ngọc là chủ mưu gây ra vụ cướp chính là Tổng Giám đốc Công ty Chuyển phát nhanh GNN Express, một nhân vật từng gây xôn xao vào năm 2018 khi có đơn “xin đi tù”.

 
 
Doanh thu nội địa và xuất khẩu của Vinamilk trong quý II tăng trưởng hai chữ số
icon

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố báo cáo tài chính quý II và lũy kế 6 tháng đầu năm 2020.

 
Vietlott “nổ” giải khủng, người ở Khánh Hòa trúng Jackpot hơn 108 tỷ đồng
icon

Tỷ phú Vietlott của tháng 7 đã xuất hiện thêm tới 2 người khi vừa có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 1 trị giá hơn 108 tỷ đồng và 1 người trúng jackpot 2 ngót 7 tỷ đồng.

 
Phản ứng gây sững sờ của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên vụ 'chữ ký giả'
icon

Phản ứng phía ông Vũ là tiếp tục tố bà Thảo vu khống tố cáo sai sự thật, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung thông tin gây sững sờ về kết luận điều tra của công an Bình Dương về vụ 'chữ ký giả'

 
Lãi suất giảm, vàng tăng chóng mặt, tôi có nên “đổ” tiền vào nhà đất?
icon

Đang có tiền gửi ngân hàng, tôi có nên đầu tư bất động sản khi lãi suất ngân hàng giảm, còn giá vàng tăng phi mã không biết đâu mà lần?

 
Đà Nẵng ngày đầu cách ly xã hội, đường sá vắng vẻ, hàng quán chỉ bán mang về
icon

Người dân Đà Nẵng bước vào 14 ngày cách ly xã hội. Hôm nay 28/7, toàn thành phố đường sá vắng vẻ, hàng quán đồng loạt đóng cửa, chỉ bán mang về.