Đầu tư khu phố Nhật Bản tại Đà Nẵng

Một 'Japan Centre' với các trung tâm mua sắm ngang tầm Tokyo, Harajuku, các khu villa sinh thái chỉ cần đi chân trần là có thể từ phòng khách bước lên du thuyền... sẽ được Công ty C.F.S. (Nhật Bản) và Công ty Tân Cường Thành hợp tác đầu tư tại Đà Nẵng

Đầu tư khu phố Nhật Bản tại Đà Nẵng

>> Sun Group nhận bằng sở hữu hai thương hiệu

Đầu tư khu phố Nhật Bản tại Đà Nẵng

Lễ ký cam kết hợp tác đầu tư giữa Công ty Tân Cường Thành và Công ty C.F.S. (Nhật Bản) ngày 26/6 - Ảnh: HC

Ngày 26/6, với sự chứng kiến của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương và Ngài Shigehiro Katsuragi, Hoàng thân Nhật Bản, Tổng Giám đốc Công ty C.F.S. (Nhật Bản) Koichiro Kimura đã chính thức ký với Tổng Giám đốc Công ty Tân Cường Thành (TP.HCM) Trương Vĩ Kiến cam kết hợp tác đầu tư xây dựng khu đô thị Thiên Park (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng).

Khu đô thị Thiên Park do Công ty Tân Cường Thành làm chủ đầu tư, có tổng diện tích hơn 150ha gồm 3 phân khu chính: khu Cánh đồng Thiên với 1.311 lô đất ở liền kề, khu núi Hầm Vàng với gần 800 lô đất liền kề và đặc biệt là khu biệt thự với hơn 400 căn biệt thự kênh, biệt thự sông, biệt thự nhà vườn và biệt thự đồi.

Đầu tư khu phố Nhật Bản tại Đà Nẵng

Ngài Shigehiro Katsuragi, Hoàng thân Nhật Bản, phát biểu ý kiến tại buổi lễ - Ảnh: HC

Theo thoả thuận đã ký kết, Công ty C.F.S. thuê đất tại khu đô thị Thiên Park trong 70 năm và cùng Công ty Tân Cường Thành hợp tác xây dựng các nhà phố, trung tâm thương mại, trung tâm vui chơi giải trí, bệnh viện, trường học phục vụ cư dân, chuyên gia, người nước ngoài làm việc tại KCN công nghệ cao, KCN Công nghệ thông tin tập trung và đặc biệt là tạo một không gian sống và làm việc lý tưởng cho người Nhật tại Đà Nẵng.

 

"Chúng tôi mong muốn xây dựng tại Thiên Park một khu phố Nhật như đã từng có tại Hội An nhiều thế kỷ trước. Đây sẽ là khu phố tiêu biểu của Nhật Bản, cung cấp các trung tâm mua sắm xinh đẹp ngang tầm Tokyo, Harajuku, Omotasando. Tại đây cũng sẽ xây dựng khu Villa sinh thái với không gian sống vô cùng thoải mái, chỉ cần đi chân trần từ phòng khách là có thể bước lên du thuyền. Khi "Japan Centre" hình thành, mọi người sẽ có cảm giác giống như đang ở Nhật Bản" - ông Koichiro Kimura nhấn mạnh.

Đầu tư khu phố Nhật Bản tại Đà Nẵng

Phối cảnh khu đô thị Thiên Park do Công ty Tân Cường Thành làm chủ đầu tư tại quận Liên Chiểu (Đà Nẵng) - Ảnh: HC

Ông Trương Vĩ Kiến cho hay, trong năm 2012, Tân Cường Thành sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng cho 600 nền đất ở phía Nam khu Cánh đồng Thiên và xây dựng 10 - 20 nhà mẫu. Trong quý 3/2012 sẽ đưa sản phẩm khu Núi Hầm Vàng ra thị trường; quý 4/2012 sẽ tiến hành xây dựng hạ tầng và giới thiệu phân khúc biệt thự kênh. Năm 2013, sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật cho khu phía Bắc với hơn 700 lô đất nền và 300 căn nhà còn lại. Trong 5 năm tiếp theo sẽ xây dựng hoàn thiện toàn bộ khu Cánh đồng Thiên. Với vị trí nằm dọc hạ lưu sông Cu Đê, Công ty cũng đang xúc tiến thủ tục xây dựng khu vui chơi sông nước nhằm tạo ra một sân chơi mới lạ cho khu đô thị Thiên Park.

Theo đánh giá của Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Đà Nẵng Võ Duy Khương, việc ký cam kết hợp tác đầu tư giữa Công ty Tân Cường Thành và Công ty C.F.S. và sẽ khởi công dự án vào tháng 8/2012 góp phần đánh dấu sự hồi phục trở lại của thị trường bất động sản Đà Nẵng sau giai đoạn đầy khó khăn vừa qua. Chính quyền TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho dự án này phát triển thành công, đạt hiệu quả mong muốn.

Hoàng thân Nhật Bản Shigehiro Katsuragi, Chủ tịch Học viện Hoàng gia Nhật Bản nhắn nhủ với hơn 50 nhà đầu tư Nhật Bản có mặt tại buổi lễ: "Thien Park do Tân Cường Thành và C.F.S. hợp tác đầu tư là một nơi đáng sống, đáng để đầu tư và đây là thời điểm thuận lợi để cùng hợp tác phát triển khu đô thị Thiên Park thành một biểu tượng cho sự hợp tác và mối quan hệ hữu hảo giữa Việt Nam và Nhật Bản".

HẢI CHÂU

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hồ Tràm: Phát triển giao thông, tạo lực đẩy mạnh mẽ cho địa ốc
icon

Hàng loạt dự án hạ tầng được phát triền như cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu, cao tốc Bến Lức - Long Thành, sân bay Long Thành… kỳ vọng sẽ giúp thị trường bất động sản Hồ Tràm bật dậy trong thời gian tới.

 
 
Khởi công đại đô thị TMS Homes Wonder World Bắc Hà Nội
icon

Khu đô thị TMS Homes Wonder World tại phường Hội Hợp (TP Vĩnh Yên) có quy mô 154ha, sẽ trở thành công trình biểu tượng điểm sáng của Vĩnh Phúc với không gian sống xanh, giá trị sinh thái bền vững.

 
 
Ở chung cư cao cấp cũng nơm nớp lo trộm
icon

Dù chung cư được bảo vệ nghiêm ngặt và có camera giám sát nhưng một số nơi vẫn xảy ra tình trạng mất cắp.

 
 
VietinBank đổi mới mô hình tăng trưởng, tạo đột phá về hiệu quả hoạt động
icon

Hướng tới mục tiêu là ngân hàng thương mại hàng đầu khu vực trong bối cảnh kinh tế thế giới và trong nước có nhiều biến động, VietinBank xác định trọng tâm trong giai đoạn mới là tăng trưởng bền vững, hiệu quả.

 
 
Ba mẫu ô tô giá hấp dẫn, có chiếc chỉ 'nhỉnh' hơn 300 triệu đồng
icon

Ngoài Toyota Vios, Honda City, còn 1 mẫu xe hot không kém rất ăn khách được giảm 50% phí trước bạ trong đợt này.

 
 
Vinamilk đặt mục tiêu doanh thu năm 2020 tăng trưởng gần 6%
icon

Ngày 26/6/2020, Công ty CP Sữa Việt Nam đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông năm 2020 theo hình thức trực tuyến.

 
Giá vàng hôm nay 30/6 tiếp tục tăng, vàng 9999 cao hơn vàng SJC
icon

Giá vàng hôm nay 30/6 vẫn có xu hướng tăng do sự lây lan nhanh chóng của dịch Covid-19 đe dọa làm mất hi vọng phục hồi kinh tế.

 
Bất chấp Covid-19, nhiều doanh nghiệp vẫn chi đậm tiền trả cổ tức
icon

Trước những dự báo đầy thách thức về lợi nhuận của doanh nghiệp do tác động của dịch Covid-19, nhiều doanh nghiệp phải lỗi hẹn cổ tức với cổ đông, một số doanh nghiệp vẫn mạnh tay chi đậm cổ tức bằng tiền mặt cho các cổ đông.

 
Lãi suất giảm, doanh nghiệp vẫn ngại vay: Cầu tín dụng giảm mạnh
icon

Chương trình tín dụng hỗ trợ người dân, DN bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, với lãi suất cho vay giảm mạnh 0,5-2,5%, thậm chí giảm 3-4%/năm nhưng đến ngày 29/5, tín dụng chỉ tăng 1,96% so với cuối năm 2019, mức thấp nhất trong khoảng 15 năm gần đây.

 
Lãi suất thấp, tôi có nên rút tiền tiết kiệm ra mua vàng?
icon

Tôi có 300 triệu đồng đang gửi ngân hàng nhưng hiện tại lãi suất ngân hàng quá thấp, giá vàng thì ngày một tăng cao, tôi có nên rút tiết kiệm để mua vàng lướt sóng kiếm lời không?.