Đà Nẵng: Nhiều người thiếu nhà, gần 1.700 căn hộ vẫn bỏ trống

Gần 1.700 căn hộ chung cư ở Đà Nẵng đang bỏ trống, trong khi nhiều người dân, công chức, có nhu cầu bức xúc về nhà ở, đã nộp đơn đến các cơ quan chức năng khá lâu nhưng lại chưa được bố trí.


Đà Nẵng: Nhiều người thiếu nhà, gần 1.700 căn hộ vẫn bỏ trống - ảnh 1

Gần 1.700 căn hộ chung cư ở Đà Nẵng đang bỏ trống, trong khi nhiều trường hợp có nhu cầu bức xúc về nhà ở lại chưa được bố trí - Ảnh: HC

Ngày 2/11, Công ty Quản lý Nhà chung cư Đà Nẵng cho hay, hiện quỹ căn hộ chung cư trên địa bàn TP còn khá lớn. Đến giữa tháng 10/2012, công ty này đã tiếp nhận 155 nhà với gần 7.270 căn. Trong đó đã bố trí hơn 5.580 căn, phần lớn là cho các hộ thuộc diện giải tỏa đền bù.

Hiện có gần 1.700 căn hộ còn trống, chưa bố trí người ở nằm rải rác tại nhiều chung cư. Trong đó nhiều nhất là quận Sơn Trà với gần 900 căn, Cẩm Lệ gần 400 căn. Đó là chưa kể có không ít căn hộ chung cư đã bố trí cho các hộ dân nhưng lại đang bỏ trống.

 

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng đã có văn bản huỷ bỏ danh sách 125 trường hợp đăng ký mua căn hộ chung cư (đợt 3) tại các dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn Xây dựng và Phát triển nhà Vicoland. Đây là những trường hợp đã đăng ký mua nhưng không liên hệ ký hợp đồng và xin trả lại căn hộ chung cư.

Trong khi đó, hiện vẫn có nhiều người dân, cán bộ, công chức, viên chức, công nhân có nhu cầu bức xúc về nhà ở, đã nộp đơn đến các cơ quan chức năng khá lâu nhưng lại chưa được bố trí căn hộ chung cư. Đây là vấn đề mà lãnh đạo TP Đà Nẵng cần quan tâm để đảm bảo hiệu quả sử dụng chung cư và thực hiện tốt chương trình “Có nhà ở” của TP.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Những công việc 'hái ra tiền' thời 4.0
icon

Thế giới hiện đang ngày càng phát triển với sự ra đời của nhiều thiết bị công nghệ kỹ thuật khoa học mới nhằm mang đến sự tiện lợi cho con người trong đời sống và hướng tới một xã hội văn minh trong tương lai.

 
 
Dòng vốn đầu tư đổ về BĐS sinh thái đô thị vệ tinh
icon

Dòng BĐS sinh thái liền kề TP.HCM được giới đầu tư săn tìm nhằm đón đầu tiềm năng tăng giá trị khi hạ tầng, tiện ích hoàn thiện.

 
 
Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu thi công, lắp đặt hệ thống PCCC
icon

Công ty CP Tràng An thông báo mời thầu: Gói thầu thi công, lắp đặt hệ thống phòng cháy chữa cháy và thông gió hút khói.

 
 
Con đường nào đưa CEO một startup tới nghi can chủ mưu cướp ngân hàng BIDV?
icon

Nguyên là tổng giám đốc một doanh nghiệp khởi nghiệp, đã quản lý hàng ngàn tài xế, phương tiện thế nhưng nay lại là nghi can vừa bị bắt trong vụ cướp một ngân hàng lớn.

 
 
Chủ mưu vụ cướp BIDV từng là Tổng giám đốc viết đơn xin đi tù
icon

Hoàng Ngọc là chủ mưu gây ra vụ cướp chính là Tổng Giám đốc Công ty Chuyển phát nhanh GNN Express, một nhân vật từng gây xôn xao vào năm 2018 khi có đơn “xin đi tù”.

 
 
Doanh thu nội địa và xuất khẩu của Vinamilk trong quý II tăng trưởng hai chữ số
icon

Công ty CP Sữa Việt Nam (Vinamilk) vừa công bố báo cáo tài chính quý II và lũy kế 6 tháng đầu năm 2020.

 
Vietlott “nổ” giải khủng, người ở Khánh Hòa trúng Jackpot hơn 108 tỷ đồng
icon

Tỷ phú Vietlott của tháng 7 đã xuất hiện thêm tới 2 người khi vừa có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 1 trị giá hơn 108 tỷ đồng và 1 người trúng jackpot 2 ngót 7 tỷ đồng.

 
Phản ứng gây sững sờ của vợ chồng 'vua' cà phê Trung Nguyên vụ 'chữ ký giả'
icon

Phản ứng phía ông Vũ là tiếp tục tố bà Thảo vu khống tố cáo sai sự thật, phía bà Lê Hoàng Diệp Thảo tung thông tin gây sững sờ về kết luận điều tra của công an Bình Dương về vụ 'chữ ký giả'

 
Lãi suất giảm, vàng tăng chóng mặt, tôi có nên “đổ” tiền vào nhà đất?
icon

Đang có tiền gửi ngân hàng, tôi có nên đầu tư bất động sản khi lãi suất ngân hàng giảm, còn giá vàng tăng phi mã không biết đâu mà lần?

 
Đà Nẵng ngày đầu cách ly xã hội, đường sá vắng vẻ, hàng quán chỉ bán mang về
icon

Người dân Đà Nẵng bước vào 14 ngày cách ly xã hội. Hôm nay 28/7, toàn thành phố đường sá vắng vẻ, hàng quán đồng loạt đóng cửa, chỉ bán mang về.