Đà Nẵng: Khu thể thao biển Công viên Cá Voi mở nhà hàng, karaoke trái phép
 

Đà Nẵng: Khu thể thao biển Công viên Cá Voi mở nhà hàng, karaoke trái phép

Khu thể thao biển Công viên Cá Voi (Đà Nẵng) tự ý chuyển đổi công năng một số hạng mục công trình thành nhà hàng, karaoke sai nội dung giấy phép xây dựng được cấp và quy hoạch đã duyệt, hoạt động không đúng với chủ trương, mục đích ban đầu của dự án!

Ngày 2/11, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho hay, Giám đốc Sở Vũ Quang Hùng vừa có văn bản số 9946/SXD-QHKT gửi các Sở Du lịch, Văn hóa – Thể thao, TN-MT và Công ty CP Cá Voi Biển Xanh liên quan đến dự án Công viên giải trí – dịch vụ - thể thao Huy Khánh (thường gọi là Công viên Cá Voi, thuộc địa bàn hai phường Phước Mỹ, Mân Thái, quận Sơn Trà) và lắp đặt hệ thống phao phục vụ giải trí biển.

Khu thể thao biển Công viên Cá Voi tự ý chuyển đổi công năng một số hạng mục công trình thành nhà hàng, karaoke không đúng với nội dung giấy phép được cấp và quy hoạch được duyệt (Ảnh: HC)

Theo đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng nhận được Công văn 2431/SDL-QHPTTNDL ngày 9/10 của Sở Du lịch nêu kiến nghị của Công ty CP Cá Voi Biển Xanh liên quan đến việc điều chỉnh phương án quy hoạch tại khu giải trí, dịch vụ thể thao biển Công viên Cá Voi và lắp đặt hệ thống phao phục vụ giải trí biển.

Trong đó đề xuất mật độ xây dựng 24,73% trên diện tích khu đất 4.000m2 (tăng 8,67% so với quy hoạch). Diện tích xây dựng (T.1) 989,4m2 (tăng 347m2 so với quy hoạch được duyệt); gồm: + Khu dịch vụ phục vụ thể thao biển 03 tầng, diện tích xây dựng 535m2 (cũ: 351m2) + Nhà gửi đồ, vệ sinh, thay đồ 01 tầng, diện tích xây dựng 66,4m2 (không đổi).

+ Kho dụng cụ thể thao biển 02 tầng, diện tích xây dựng 75m2 (không đổi) + Khu tổ chức sự kiện có mái che 01 tầng, diện tích xây dựng 150m2 (không đổi) + Quầy thức ăn nhanh (05 khu), diện tích xây dựng 163m2 (trước đây không có) + Mở lối phụ ra phía Nam dự án + Đầu tư hệ thống vui chơi dưới nước bằng phao và cầu phao phục vụ du lịch biển.   

Theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, dự án khu Công viên Cá Voi được Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng phê duyệt quy hoạch điều chỉnh và phương án kiến trúc khối nhà văn phòng – điều hành tại Quyết định số 1973/QĐ-UBND ngày 31/3/2016.

Ngày 10/6/2016, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã cấp giấy phép xây dựng số 1180/GPXD các hạng mục: Khối văn phòng – Nhà điều hành (khối nhà 3 tầng hiện trạng đã xây dựng); Khối nhà gửi đồ, phòng vệ sinh, nhà thay đồ (01 tầng, diện tích xây dựng 68m2); Kho dụng cụ, nhà bảo vệ (khối nhà 01 tầng, hiện trạng đã xây dựng); Khu tổ chức sự kiện.

Hiện nay dự án đã xây dựng xong và đưa vào sử dụng. Tuy nhiên theo Sở Xây dựng Đà Nẵng, một số hạng mục công trình tại khu Công viên Cá Voi lại được chuyển đổi công năng thành nhà hàng, karaoke. Trong khi đó, theo quy hoạch được duyệt, UBND TP Đà Nẵng đã lưu ý: “Toàn bộ công trình, các hạng mục công trình chủ yếu nhằm phục vụ kinh doanh dịch vụ giải trí thể thao biển, không được kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Mặc dù khi phê duyệt quy hoạch dự án, UBND TP Đà Nẵng đã quy định "không được kinh doanh ăn uống" nhưng khu Công viên Cá Voi vẫn quảng cáo và đưa vào hoạt động các loại hình restaurant, bar... (Ảnh: HC)

Đối với sai phạm chuyển đổi công năng một số hạng mục công trình tại khu thể thao biển Công viên Cá Voi thành nhà hàng, karaoke, Sở Xây dựng Đà Nẵng cho biết, UBND TP Đà Nẵng đã có chỉ đạo tại Công văn số 2810/VP-KGVX ngày 24/8/2017. Trong đó “yêu cầu thực hiện nghiêm theo quy hoạch; đồng thời xử lý nghiêm việc đơn vị hoạt động không đúng với chủ trương, mục đích ban đầu của dự án”.

 

Tại văn bản 9946/SXD-QHKT (ngày 26/10/2018) Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng cho hay, căn cứ chỉ đạo của UBND TP, Sở Xây dựng Đà Nẵng đã có nhiều văn bản gửi các cơ quan liên quan đề nghị kiểm tra, xử lý theo đúng chủ trương của TP.

Cụ thể, Công văn 7800/SXD-TTS ngày 30/8/2017 gửi UBND quận Sơn Trà, Công ty CP Đầu tư phát triển TM&DV Du lịch Huy Khánh; Công văn 7963/SXD-TTS ngày 6/9/2017 gửi Sở KH-ĐT, Sở TN-MT, UBND quận Sơn Trà; Công văn 10485/SXD-TTS ngày 23/11/2017 gửi các cơ quan, đơn vị liên quan…

“Tuy nhiên, đến nay dự án vẫn đang hoạt động kinh doanh sai công năng so với giấy phép xây dựng và quy hoạch được duyệt. Tại buổi kiểm tra thực tế các dự án ven biển ngày 28/5/2018, Đoàn giám sát của HĐND TP Đà Nẵng cũng có nêu việc chủ đầu tư tổ chức kinh doanh không đúng mục đích theo quy hoạch được duyệt!” – Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng nhấn mạnh.

Do đó, Sở Xây dựng Đà Nẵng đề nghị Sở Du lịch đề xuất UBND TP giao UBND quận Sơn Trà chủ trí phối hợp vơi Sở KH-ĐT và Sở TN-MT tiến hành kiểm tra, xử lý việc khu Công viên Cá Voi chuyển đổi công năng một số hạng mục công trình thành nhà hàng, karaoke không đúng quy hoạch, không đúng với chủ trương, mục đích ban đầu của dự án.

Cùng với đó, khu Công viên Cá Voi còn bố trí hệ thống phao phục vụ giải trí biển, diện tích mặt nước 1.000m2 (dài 50m x ngang 20m) và cách đất liền từ 10 – 25m theo Công văn số 1244/SDL-QHPTTNDL ngày 27/7/2018 của Sở Du lịch Đà Nẵng.

“Thời hạn cho phép lắp đặt từ ngày 29/4 đến hết ngày 28/5/2018, nhưng đến nay hệ thống phao này vẫn đang tồn tại. Sở Xây dựng đề nghị Sở Du lịch báo cáo UBND TP xem xét đối với hệ thống phao này, đồng thời lấy ý kiến Sở TN-MT về sử dụng mặt nước theo quy định!” – Giám đốc Sở Xây dựng Đà Nẵng Vũ Quang Hùng nhấn mạnh.

HẢI CHÂU
Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

 
VietinBank tăng vốn để hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II
icon

Để Viettinbank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Các chính sách kích cầu táo bạo, độc nhất vô nhị của VinFast
icon

Chương trình “Đổi cũ lấy mới” mà VinFast vừa tung ra đã tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô: chưa từng có hãng xe nào “mở toang cửa” để khách hàng dễ dàng đổi xe như vậy.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

 
“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Bùng nổ lễ kick-off dự án Rose Town
icon

Sự kiện training và kick-off dự án Rose Town diễn ra thành công với sự tham gia của hàng trăm tư vấn viên, 4 đại lý phân phối cùng các đối tác chiến lược, cho thấy sự lan tỏa, sức nóng của dự án ngay từ khi chưa ra mắt.

Đà Nẵng không giao đất, không cho cá nhân người nước ngoài thuê đất, nhận quyền sử dụng đất
icon

Sở TN&MT Đà Nẵng khẳng định không giao đất, cho thuê đất và cho phép nhận quyền sử dụng đất đối với cá nhân là người nước ngoài; và hiện chỉ có 1 doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất ven biển 50 năm theo giấy phép đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp “bắt tay” kích cầu tiêu dùng
icon

Thời điểm hiện tại, khôi phục kinh tế là điều đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay liên kết nhằm kích cầu tiêu dùng và tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ.

Từ đỉnh cao 8 năm, giá vàng hôm nay 19/5 quay đầu giảm
icon

Sau mấy phiên tăng giá lập đỉnh cao trong vòng 8 năm qua, giá vàng hôm nay (19/5) quay đầu giảm.