Cư dân chung cư ông Thản đội nắng gắt phản đối việc mất nước sinh hoạt

Sáng 3/6, hàng trăm cư dân chung cư VP3 bán đảo Linh đàm ở Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) đã tập trung trước sảnh tòa nhà, đội nắng 41 độ, căng băng rôn phản đối việc mất nước liên tục, yêu cầu chủ đầu tư là Tập đoàn Mường Thanh phải sớm khắc phục.

Nỗi bức xúc của cư dân phải chịu cảnh mất nước, thiếu nước sinh hoạt trong cái nắng nóng oi bức trên 40 độ của Hà Nội được thể hiện trên các băng rôn căng trước sân và sảnh toà nhà: “SOS…cư dân chung cư VP3 đang chết khát”, “Yêu cầu Tập đoàn Mường Thanh cải tạo hệ thống cấp nước cho cư dân VP3”, "Yêu cầu Tập đoàn Mường Thanh trả lại quyền quản trị cho cư dân VP3”… 

Cư dân chung cư ông Thản đội nắng gắt phản đối việc mất nước sinh hoạt - ảnh 1

Hàng trăm cư dân chung cư VP3 bán đảo Linh đàm ở Hoàng Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) căng băng rôn trước sảnh tòa nhà dưới nắng nóng gay gắt.

Theo phản ánh của người dân, từ cuối tháng 4 đến nay chung cư VP3 thiếu nước liên tục, phải bơm nước theo giờ, mỗi ngày bơm 3 lần. Tuy nhiên, lượng nước cung cấp rất hạn chế không đủ để người dân sử dụng cho sinh hoạt tối thiểu hàng ngày.

Ông Nguyễn Văn Hải, đại diện cư dân chung cư VP3 cho biết, tình trạng thiếu nước sạch khiến người dân rất bức xúc. Sau nhiều lần kiến nghị, ngày 2/6, chủ đầu tư đã tăng cường điều tiết nước, sử dụng xe téc đưa nước vào bể ngầm cho các hộ dân VP3.

Cư dân chung cư ông Thản đội nắng gắt phản đối việc mất nước sinh hoạt - ảnh 2

Dù trời nắng 41 độ nhưng cư dân vẫn quyết đứng căng băng rôn để phản đối chủ đầu tư khi mất nước quá nhiều.

“Giải pháp trên chỉ là tình thế, gặp nhiều rủi ro, không đảm bảo cung cấp nước đầy đủ và ổn định cho cư dân. Chủ đầu tư phải có giải pháp đảm bảo nguồn nước sinh hoạt đầy đủ và đảm bảo quyền lợi cho người dân”, ông Hải nói.

Cư dân chung cư ông Thản đội nắng gắt phản đối việc mất nước sinh hoạt - ảnh 3

Các gia đình phải huy động mọi đồ dùng để tích nước nhưng cũng chỉ đủ đánh răng rửa mặt.

Cũng theo các cư dân, đây không phải là năm đầu tiên mất nước, mọi năm trước chỉ bị mất ít, còn năm nay thì mất nước triền miên. Cư dân phản ánh quá nhiều thì Ban quản lý tòa nhà mỗi ngày họ cho xe téc cấp nước 2 lần vào sáng và chiều nhưng mỗi buổi chỉ được một lúc, không đủ dùng.

Cư dân chung cư ông Thản đội nắng gắt phản đối việc mất nước sinh hoạt - ảnh 4

Về ở đã gần 4 năm nay nhưng chung cư VP3 này vẫn chưa thành lập Ban quản trị.

Hàng trăm người dân phải dậy từ sáng sớm để xếp hàng xách nước từ các xe bồn chở nước sạch nhưng nguồn nước eo hẹp, họ phải tích trữ từng xô nước và cũng chỉ đánh răng, rửa mặt.

 

Nguyên nhân dẫn tới tình trạng chung cư VP3 thiếu nước sạch được nhiều người dân cho rằng, do hệ thống đường ống nước sạch xuống cấp, ống nhỏ không đủ tải nước sinh hoạt cho các cư dân trong tòa nhà.

Cư dân chung cư ông Thản đội nắng gắt phản đối việc mất nước sinh hoạt - ảnh 5

Vừa mất nước, vừa chưa được thành lập Ban quản trị nên cư dân quyết đòi quyền lợi

Người dân về ở tại tòa VP3 đến nay đã gần 4 năm, nhưng hiện vẫn chưa thành lập được Ban quản trị chính thức. Vì thế, họ muốn đề nghị chủ đầu tư phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức thành lập Ban quản trị tòa nhà theo quy định của pháp luật để giao quyền vận hành, quản lý tòa VP3 cho cư dân.

Trước những bức xúc của cư dân, gần trưa ngày 3/6, đại diện chủ đầu tư Tập đoàn Mường Thanh, UBND phường Hoàng Liệt đã xuống làm việc.

Cư dân chung cư ông Thản đội nắng gắt phản đối việc mất nước sinh hoạt - ảnh 6

Ông Nguyễn Quốc Hợp, Giám đốc quản lý dự án nhà ở Mường Thanh cam kết sẽ cải tạo lại đường ống nước và điều xe téc cung cấp nước sạch cho người dân sử dụng trong thời gian sửa đường ống

Ông Nguyễn Quốc Hợp, Giám đốc quản lý dự án nhà ở Mường Thanh cam kết, việc cải tạo lại đường ống nước, cung cấp nước sạch cho người dân sẽ được thực hiện trong khoảng 3 tháng. Trong thời gian đó, đơn vị sẽ điều xe téc cung cấp nước sinh hoạt cho người dân sử dụng. 

Tại buổi làm việc, ông Trần Đoàn Thương, Phó Chủ tịch phường Hoàng Liệt yêu cầu chủ đầu tư khắc phục nhanh tình trạng mất nước để đảm bảo cuộc sống người dân được ổn định. Đồng thời, tổ chức hoàn thiện xong việc thành lập Ban quản trị tòa nhà trong tháng 6 này.

Minh Thư
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bất động sản phía Bắc sông Hồng lên ngôi
icon

Nếu như 10 năm vừa qua, Hà Nội tập trung phát triển ở phía Tây và hiện đã phát triển rất nhanh thì gần đây sự dịch chuyển đang hướng sang phía Nam và phía Đông, đặc biệt là khu vực Đông Bắc. 

 
 
'Điên đảo' giá vàng: Người mua nuôi hy vọng, kẻ bán vui chốt lời
icon

Có lẽ rằng sau Ngày Thần Tài hồi đầu năm, chưa khi nào các cửa hàng vàng lại 'nóng' như ở thời điểm hiện tại.

 
 
Thấy gì từ kết quả lợi nhuận của các ngân hàng?
icon

Bất chấp những tác động nặng nề của dịch Covid, trong nửa đầu năm nay, một số ngân hàng vẫn công bố số lợi nhuận cao hơn hẳn so với cùng kỳ năm ngoái.

 
 
Những lô đất vàng tại TP.HCM khiến loạt lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý
icon

8-12 Lê Duẩn, 2-4-6 Hai Bà Trưng... là những lô đất vàng khiến cựu Bộ trưởng Bộ Công Thương và nhiều lãnh đạo cấp cao vướng vòng lao lý.

 
 
Vì sao trái cây Sơn La đắt như tôm tươi, 5 năm không cần “giải cứu”?
icon

Mọi cây trồng đều phải nằm trong quy hoạch và chú trọng ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất nông nghiệp, mở rộng diện tích các loại cây ăn trái, 5 năm trở lại đây nông sản Sơn La chưa từng phải giải cứu.

 
 
Giá vàng liên tục “nhảy nhót”, phố vàng Hà Nội tấp nập mua bán
icon

Ngày 22/7, giá vàng liên tục “nhảy nhót” lập kỷ lục mới. Theo ghi nhận của PV tại các cửa hàng kinh doanh đá quý tại Hà Nội, tấp nập khách hàng tới giao dịch, có người mua vào tích trữ, có người lại bán ra chốt lời.

 
DPM: Sản xuất kinh doanh phân bón và hoá chất tăng mạnh
icon

Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (mã chứng khoán: DPM) cho biết sản lượng sản xuất và kinh doanh phân bón, hóa chất trong trong 6 tháng đầu năm 2020 tăng trưởng mạnh so với năm 2019.

 
Tiêu chí nào để “lên sóng” chương trình First Move của CNN?
icon

Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên và duy nhất, đến thời điểm này, tham gia phỏng vấn trực tiếp trong chương trình hàng đầu về kinh tế First Move trên kênh CNN. 

 
Nữ đại gia Nguyễn Thị Nga: Vùng biển lặng không có thuyền trưởng giỏi
icon

Trong năm 2020 các doanh nghiệp đã chịu ảnh hưởng nặng nề do đại dịch Covid-19, đây cũng là giai đoạn các doanh nghiệp thể hiện bản lĩnh vượt qua khó khăn, khôi phục sản xuất.

 
Vinamilk liên tiếp thuộc Top công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam
icon

Vinamilk đã tiếp tục được đánh giá thuộc danh sách “50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” do báo Nhịp cầu đầu tư bình chọn lần thứ 9 liên tiếp (2011-2019).