Chứng khoán Sacombank bị hủy niêm yết bắt buộc

Lỗ lũy kế đến cuối năm 2012 của công ty này đã vượt quá vốn điều lệ, khiến gần 127 triệu cổ phiếu SBS sẽ bị hủy niêm yết bắt buộc kể từ ngày 25/3.

Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM vừa có quyết định về việc hủy niêm yết cổ phiếu của công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Sài Gòn Thương tín (SBS). Theo đó, 126,7 triệu cổ phiếu SBS sẽ bi hủy niêm yết kể từ ngày 25/3 do công ty có lỗ lũy kế đến ngày 31/12/2012 là 1.767,76 tỷ đồng, vượt quá vốn điều lệ thực góp là 1.266,6 tỷ đồng. Ngày giao dịch cuối cùng của cổ phiếu SBS tại HOSE là ngày 22/3.

Theo báo cáo kiểm toán năm 2012, tại ngày 31/12/2012, vốn chủ sở hữu của SBS vẫn âm 251 tỷ đồng, do công ty phát sinh lỗ lũy kế 1.768 tỷ đồng. Báo cáo tài chính riêng năm 2012 SBS lỗ 127 tỷ đồng, đối với báo cáo tài chính hợp nhất đã kiểm toán, năm 2012 SBS lỗ ròng 135 tỷ đồng, do điều chỉnh lại bút toán đánh giá lại các khoản đầu tư và ủy thác nên số liệu năm 2011 của SBS đã được điều chỉnh lại, lỗ năm 2011 là hơn 1.654 tỷ đồng.

Việc hủy niêm yết bắt buộc cũng có nghĩ là toàn bộ cổ phiếu của SBS hầu như không còn thanh khoản, và phần đầu tư của các cổ đông sẽ hầu như chỉ còn định giá trên sổ sách và chuyển nhượng thỏa thuận. Hiện tại, ngân hàng cổ phần Sài Gòn Thương Tín (Sacombank - STB) nắm giữ 13,87 triệu cổ phiếu SBS. Dựa theo giá cổ phiếu SBS trong phiên ngày 25/2, khoản đầu tư của STB tại đây hiện có thị giá khoảng 38,8 tỷ đồng, giảm khoảng 46% so với thời điểm ngân hàng này chính thức nắm 10,95% vốn của SBS vào tháng 11/2011.

 

Từ mức giá thấp nhất 800 đồng, cổ phiếu SBS đã tăng lên mức 3.400 đồng một đơn vị nhờ hàng chục phiên liên tục tăng trần. Tuy nhiên, mức giá 2.800 đồng hiện nay còn cách xa so với mức đỉnh 42.000 đồng mà SBS đạt được vào tháng 5/2010.

hạ minh

Chủ đề :
 
List comment
 
Hơn 5 triệu sản phẩm bảo hộ y tế của Việt Nam đã tới Mỹ
icon

8 chiếc máy bay cỡ lớn (Boeing 777- 300 ER và Boeing 777- 360 ER) đến từ 4 hãng bay trên thế giới đã hoàn thành việc vận chuyển 5 triệu sản phẩm chống dịch do người Việt sản xuất đến với thành phố New York.

 
VietinBank tăng vốn để hoàn toàn đáp ứng tiêu chuẩn Basel II
icon

Để Viettinbank có thể đáp ứng được Basel II là có mức vốn tự có phù hợp với quy mô tăng trưởng tổng tài sản trong đó có tăng trưởng tín dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn phục vụ nền kinh tế.

 
Biệt thự sinh thái: “Khẩu vị” của nhóm khách hàng HENRYs Việt
icon

Mua nhà giá trị cao là ưu tiên hàng đầu của nhóm khách hàng HENRYs Việt. Họ không chỉ yêu cầu về một không gian sống chất lượng mà còn là loại tài sản có giá trị gia tăng bền vững.

 
Các chính sách kích cầu táo bạo, độc nhất vô nhị của VinFast
icon

Chương trình “Đổi cũ lấy mới” mà VinFast vừa tung ra đã tạo nên một “cơn địa chấn” trên thị trường ô tô: chưa từng có hãng xe nào “mở toang cửa” để khách hàng dễ dàng đổi xe như vậy.

 
Dưới 300 triệu nên gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm?
icon

Gửi tiết kiệm hay mua bảo hiểm đều là hình thức đầu tư. Mỗi một cách thức đều có những ưu, nhược điểm riêng tùy theo khả năng tài chính và nhu cầu của mỗi người.

 
Nam Long ký thỏa thuận chiến lược với hàng loạt nhà cung cấp uy tín
icon

Đây là bước tiến quan trọng của Nam Long (HOSE: NLG) trong việc nâng cao năng lực phát triển dự án, chuẩn hóa chuỗi cung ứng, đảm bảo chất lượng ổn định đúng tiêu chuẩn của các dòng sản phẩm.

“Đi chợ VinMart Online” ngay trên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Để phục vụ khách hàng mua sắm an toàn ngay tại nhà mà không cần đến các cửa hàng VinMart, Agribank đã tích hợp tính năng “Vinmart Online” để mang cả siêu thị lên ứng dụng Agribank E-Mobile Banking.

Bùng nổ lễ kick-off dự án Rose Town
icon

Sự kiện training và kick-off dự án Rose Town diễn ra thành công với sự tham gia của hàng trăm tư vấn viên, 4 đại lý phân phối cùng các đối tác chiến lược, cho thấy sự lan tỏa, sức nóng của dự án ngay từ khi chưa ra mắt.

Đà Nẵng không giao đất, không cho cá nhân người nước ngoài thuê đất, nhận quyền sử dụng đất
icon

Sở TN&MT Đà Nẵng khẳng định không giao đất, cho thuê đất và cho phép nhận quyền sử dụng đất đối với cá nhân là người nước ngoài; và hiện chỉ có 1 doanh nghiệp Trung Quốc thuê đất ven biển 50 năm theo giấy phép đầu tư.

Nhiều doanh nghiệp “bắt tay” kích cầu tiêu dùng
icon

Thời điểm hiện tại, khôi phục kinh tế là điều đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Nhiều doanh nghiệp đã bắt tay liên kết nhằm kích cầu tiêu dùng và tạo ra bước nhảy vọt mạnh mẽ.