Cách ly chống dịch, ngân hàng cấp tốc trao “lệnh bài” cho nhân viên làm nhiệm vụ
 

Cách ly chống dịch, ngân hàng cấp tốc trao “lệnh bài” cho nhân viên làm nhiệm vụ

Bên cạnh việc chia ca làm việc, để nhân viên của mình được tạo điều kiện khi ra đường, ngay trong ngày 31/3 các ngân hàng đã rất nhanh chóng cấp giấy chứng nhận, hoặc thẻ chứng nhận cán bộ ngân hàng đi làm nhiệm vụ.

Hai cô gái của Eximbank vui vẻ "khoe" giấy chứng nhận được ngân hàng cấp. Đây là thứ khiến các bankers luôn mang bên mình trong những ngày nửa đầu tháng 4.

Trong khi hầu hết người lao động thuộc giới công sở được làm việc tại nhà kể từ ngày 1/4, thì các nhân viên ngân hàng vẫn phải đến các chi nhánh, phòng giao dịch để làm việc do ngân hàng thuộc danh mục “ngành dịch vụ thiết yếu”.

Bên cạnh việc chia ca làm việc, để đảm bảo nhân viên của mình được tạo điều kiện khi ra đường, ngay trong ngày 31/3 các ngân hàng đã rất sáng tạo và kịp thời khi cấp giấy chứng nhận, hoặc thẻ chứng nhận cán bộ ngân hàng đi làm nhiệm vụ.

Các ngân hàng như LienVietPostBank, VietBank, PVComBank là những nhà băng đầu tiên triển khai việc này. PVComBank thậm chí còn cấp "Giấy đi đường" cho nhân viên, trong đó ghi rõ họ tên, số CMND người được cấp và chứng nhận được cử đến trụ sở ngân hàng để làm việc.

Giấy chứng nhận cho nhân viên của PVComBank chi nhánh TP.HCM.

Tại LienVietPostBank, nhà băng này cấp cho nhân viên thẻ chứng nhận được cử đi làm việc, trong đó có ghi rõ tên, chức danh, đơn vị và dấu đỏ của ngân hàng. 

"Lệnh bài" LienVietPostBank chi nhánh Bình Thuận cấp cho nhân viên, phía dưới có dòng chứng nhận: "Cán bộ ngân hàng đang làm nhiệm vụ".

Giấy chứng nhận cấp cho nhân viên VietBank chi nhánh Hải Phòng.

Thẻ "Cán bộ ngân hàng đang làm nhiệm vụ" của Ngân hàng LienVietPostBank chi nhánh Phú Thọ.

Để đối phó với dịch COVID-19, trong vài tuần qua các ngân hàng đều thực hiện việc chia ca. Theo đó, các chi nhánh, phòng giao dịch chỉ bố trí một nửa nhân viên làm việc trực tiếp tại chi nhánh, phòng giao dịch. Số còn lại hỗ trợ từ xa và cứ luân phiên nhau hằng ngày. Việc này là để giảm thiểu rủi ro nếu chẳng may có người mắc COVID-19 thì sẽ không bị cách ly toàn bộ nhân viên. 

Trong khi các nhân viên ngân hàng vẫn đi làm việc bình thường, thì người lao động ở các lĩnh vực khác hoặc làm việc tại nhà, hoặc được cho nghỉ hẳn 15 ngày kể từ 1/4.

 

Trao đổi với PV, Luật sư Nguyễn Minh Anh, Giám đốc Công ty Luật Trí Minh cho biết, thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, Công ty Luật Trí Minh quyết định cho toàn bộ nhân viên “nghỉ Tết Corona” từ 1/4 đến hết 15/4. Như vậy, thay vì phải làm việc từ xa, các luật sư, nhân viên công ty sẽ toàn tâm toàn ý cùng gia đình thực hiện “cách ly xã hội”.

Trong khi đó, Luật sư Đặng Văn Cường – Giám đốc Công ty Luật Chính Pháp – cho hay công ty ông nghỉ việc ngay từ đầu tuần và quyết định kéo dài thời gian nghỉ đến hết ngày 15/4.

Theo ông Cường, bên cạnh việc nghiêm túc thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng, trong thời gian này TAND Tối cao cũng chỉ đạo TAND các cấp chú trọng việc phòng, chống dịch, nên hầu hết các phiên tòa đều phải tạm hoãn việc xét xử, TAND các cấp cũng tạm dừng việc nhận đơn khởi kiện, đơn yêu cầu, tài liệu, chứng cứ và tiếp công dân trực tiếp tại trụ sở Tòa án.

Theo khảo sát của PV trong ngày 1/4, ngày đầu tiên thực hiện Chỉ thị của Thủ tướng, một số lĩnh vực kinh doanh khác như truyền thông, quảng cáo, marketing, các doanh ghiệp phần lớn đều cho phép nhân viên làm việc tại nhà. Trong khi đó, ngành vật liệu xây dựng vẫn mở cửa để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Ông Đoàn Văn Thiệp, chủ một cơ sở kinh doanh thép tại Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, cho biết mặc dù nhu cầu tiêu thụ có giảm hơn so với trước, nhưng cơ sở của ông vẫn duy trì 5 công nhân túc trực để sẵn sàng cung cấp thép cho các công trình xây dựng. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay bằng nước sát khuẩn được thực hiện nghiêm ngặt.

Ngân Giang
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
VinFast khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ mới trên toàn quốc
icon

Ngày 13/5/2020, VinFast vừa khai trương thêm 14 xưởng dịch vụ, nâng tổng số xưởng dịch vụ trên toàn quốc lên con số 54

 
Từ hôm nay 13/5, lãi suất tiền gửi ngân hàng tiếp tục giảm
icon

Từ hôm nay (13/5), Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) tiếp tục điều chỉnh giảm các mức lãi suất, như lãi suất tái cấp vốn, lãi suất tái chiết khấu, lãi suất cho vay qua đêm, lãi suất tiền gửi...

Vừa có người trúng Jackpot gần 200 tỷ và trở thành tỷ phú Vietlott thứ hai của tháng 5
icon

Duy nhất có 1 chiếc vé trúng giải Jackpot 1 của Vietlott vào tối nay 12/5, Vietlott đã tìm được chủ nhân may mắn trúng Jackpot có giá trị gần 200 tỷ đồng.

Làm thế nào để đổi xe cũ lấy ô tô VinFast?
icon

Không lo bị ép giá, không lo thủ tục phức tạp, được tặng thêm tiền khi đổi xe…, chưa bao giờ khách hàng Việt có cơ hội đổi sang “chiếc xe trong mơ” dễ dàng đến thế với chương trình lần đầu tiên xuất hiện trên thị trường ô tô.

Bất động sản Đồng Nai bứt phá mạnh mẽ
icon

Tỉnh Đồng Nai đang có những bước chuyển mình mạnh mẽ và trở thành “thỏi nam châm” thu hút sự quan tâm của giới đầu tư bất động sản trong vài năm trở lại đây.

Từ start-up triệu đô, vì sao WeFit phải đường cùng tuyên bố phá sản?
icon

Đầu năm 2019, WeFit thông báo gọi vốn được một triệu USD, song mới chưa đầy nửa năm 2020, start-up này đã tuyên bố phá sản.