Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G

Tính đến chiều ngày 27/3/2020, các cửa hàng bán lẻ công nghệ tại Hà Nội đã bắt đầu đóng cửa theo chỉ đạo của Chính phủ áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 5/4.
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 1

Nhân viên bảo vệ của cửa hàng Phong Vũ trên đường Thái Hà cho hay cửa hàng đã đóng cửa theo yêu cầu của chính quyền.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 15 về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện từ 0h ngày 28/3. Theo đó Thủ tướng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Thủ tướng chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cơ sở kinh doanh, dịch vụ cần đóng cửa.

Thủ tướng cũng yêu cầu hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Thủ tướng Chính phủ, cấp có thẩm quyền sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Tính đến chiều ngày 27/3/2020, các cửa hàng bán lẻ công nghệ tại Hà Nội đã bắt đầu đóng cửa theo chỉ đạo của Chính phủ.

Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 2
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 3

Nhân viên một cửa hàng của FPT Shop trên đường Thái Hà cho hay từ sáng nay cửa hàng này đã bắt đầu đóng cửa hàng thực hiện kiểm kê hàng và làm các công tác phòng chống cháy nổ. Cũng trên tuyến đường Thái Hà, các cửa hàng của Thế Giới Di động, Viettel Store, Cellphone S cũng đã thực hiện đóng cửa. Bên ngoài các cửa hàng này chỉ còn nhân viên bảo vệ trông giữ.

Chiều nay, nhiều người đã thấy cửa hàng Phong Vũ trên tuyến phố Tây Sơn - Thái Hà chuyên bán đồ công nghệ cũng đã đóng cửa. Nhân viên bảo vệ của cửa hàng này cho hay cửa hàng đã đóng cửa theo yêu cầu của chính quyền.

Tính đến 5h30 chiều nay, siêu thị điện máy HC trên tuyến phố Thái Thịnh vẫn mở cửa nhưng bên ngoài đã dán thông báo sẽ đóng cửa đến ngày 26/3 đến 5/4 theo yêu cầu của Chính phủ.  

 

Trên tuyến phố Thái Hà, các cửa hàng bán các phụ kiện công nghệ đã kéo cửa cuốn xuống 2/3 và dán dòng chữ nếu khách hàng có nhu cầu mua hàng thì gọi điện theo số điện thoại ghi trên thông báo. Khi phóng viên chụp ảnh cửa hàng thì nhân viên cửa hàng gọi lại hỏi "Anh chụp ảnh để gửi đến ứng dụng Hanoi Smart City báo cáo bọn em à?".

Ứng dụng Hanoi Smart City được phát triển để hỗ trợ quản lý, theo dõi diễn biến tình hình dịch Covid-19 và giám sát các trường hợp thuộc diện phải cách ly. Người dân có thể chủ động cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân bằng cách khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng này. Đây cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội cho biết, sau khi có quyết định của Chủ tịch TP Hà Nội về việc tạm thời đóng cửa các địa điểm vui chơi, kinh doanh, người dân nếu phát hiện cơ sở nào còn mở cửa hoặc có dấu hiệu tụ tập đông người hãy chụp ảnh và gửi thông tin vào ứng dụng Hanoi Smart City. Thành phố sẽ xử lý nghiêm những trường hợp này để đảm bảo hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng.   

Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 4
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 5
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 6
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 7
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 8
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 9
PV
 
List comment
 
 
VietinBank: Chuyển đổi để bứt phá
icon

Nằm trong chiến lược chuyển đổi mô hình tăng trưởng, chuyển đổi phương thức bán hàng và phục vụ khách hàng, đẩy mạnh thực thi giá trị cốt lõi “Hướng đến khách hàng”, VietinBank thành lập Trung tâm Phát triển giải pháp tài chính khách hàng.

 
 
Khởi nghiệp từ cá cảnh trở thành triệu phú cá bảy màu
icon

Với quy mô bể cá tăng gấp 3 lần với hơn 2.000 cặp cá bố mẹ và không dưới 1 triệu sản phẩm cá cảnh đủ kích cỡ, Nguyễn Thanh Huyền ở ấp An Hòa, xã An Thạnh đã trở thành triệu phú cá bảy màu ở Bến Tre.

 
 
Đồ chay ế rằm tháng bảy
icon

Trước các vụ ngộ độc pate chay Minh Chay, người bán e ngại, người mua bắt đầu lo sợ, cảnh giác.

 
 
3 lãnh đạo bị khởi tố vì nâng khống giá thiết bị y tế tại Bệnh viện Bạch Mai, BMS là công ty nào?
icon

Ngày 1/9, Cơ quan CSĐT Bộ Công an cho biết vừa khởi tố Phạm Đức Tuấn, Chủ tịch HĐQT Công ty BMS; Ngô Thị Thu Huyền, Phó giám đốc công ty này và Trần Lê Hoàng, thẩm định viên Công ty VFS, về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

 
 
Lãi suất huy động tại ngân hàng tiếp tục giảm
icon

Diễn biến lãi suất tại các ngân hàng trong tháng 8 vừa qua đang đà tiếp tục giảm lãi suất huy động và có thể giảm suất còn giảm tiếp trong tháng 9.

 
 
Panasonic ra mắt máy ảnh Full-Frame không gương lật Lumix S5 chất lượng hình ảnh vượt trội bất chấp thiếu sáng
icon

Ngày 2/9/2020 tại Hà Nội, Panasonic chính thức giới thiệu sản phẩm mới LUMIX S5, chiếc máy ảnh Full-Frame không gương lật với khả năng quay phim và chụp ảnh chất lượng cao,  phù hợp cho các nhiếp ảnh gia và nhà quay phim thường xuyên di chuyển.

 
Túi xách 'thùng carton' sang chảnh giá bán 29 triệu đồng
icon

Hãng thời trang đường phố của Nhật, Doublet cho ra mắt túi đeo vai có thiết kế nhìn y hệt thùng carton nhưng có giá bán lên đến 29 triệu đồng tiền Việt

 
“Trùm” BOT Cửu Long liên quan cựu quan chức Bộ GTVT giờ ra sao?
icon

Tổng Công ty Đầu tư phát triển và Quản lý dự án hạ tầng giao thông Cửu Long (Tổng Công ty Cửu Long) được Bộ GTVT thành lập vào ngày 20/07/2011 và là doanh nghiệp 100% vốn nhà nước, tổ chức theo mô hình công ty mẹ - con.

 
Thực hư ông chủ bầy 'Quỷ Núi' bị nghi ngờ đưa tượng đất nung đến ‘Vạn lý trường thành’ mini
icon

Những hình ảnh rùng rợn tại khu du lịch Quỷ Núi và một cảnh quan được mô phỏng y hệt “Vạn lý trường thành” ở Đà Lạt (Lâm Đồng) bị cho là có liên quan nhưng thực sự có phải như vậy?

 
Có tiền tỷ nhưng vợ chồng tôi vẫn ở nhà thuê chứ không mua nhà
icon

Có sẵn 3 tỷ đồng, thu nhập hàng tháng của hai vợ chồng đều đặn khoảng 40 triệu đồng/tháng nhưng chị Thu Nga ở Hà Nội chia sẻ vợ chồng chị vẫn ở nhà thuê thay vì mua nhà.