Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G

Tính đến chiều ngày 27/3/2020, các cửa hàng bán lẻ công nghệ tại Hà Nội đã bắt đầu đóng cửa theo chỉ đạo của Chính phủ áp dụng biện pháp hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 28/3 đến hết ngày 5/4.
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 1

Nhân viên bảo vệ của cửa hàng Phong Vũ trên đường Thái Hà cho hay cửa hàng đã đóng cửa theo yêu cầu của chính quyền.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 15 về việc thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 thực hiện từ 0h ngày 28/3. Theo đó Thủ tướng yêu cầu dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung trên 20 người trong 1 phòng; không tụ tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người tại các địa điểm công cộng.

Thủ tướng chỉ đạo tạm đình chỉ hoạt động các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên địa bàn, trừ các cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu. Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương quyết định cơ sở kinh doanh, dịch vụ cần đóng cửa.

Thủ tướng cũng yêu cầu hạn chế việc di chuyển của người dân, nhất là từ các tỉnh, thành phố có dịch đến các địa phương khác. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người, trừ các phương tiện vận chuyển hàng hóa. Thủ tướng Chính phủ, cấp có thẩm quyền sẽ xem xét, xử lý trách nhiệm, kỷ luật nghiêm đối với người đứng đầu chính quyền địa phương để xảy ra tụ tập đông người.

Tính đến chiều ngày 27/3/2020, các cửa hàng bán lẻ công nghệ tại Hà Nội đã bắt đầu đóng cửa theo chỉ đạo của Chính phủ.

Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 2
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 3

Nhân viên một cửa hàng của FPT Shop trên đường Thái Hà cho hay từ sáng nay cửa hàng này đã bắt đầu đóng cửa hàng thực hiện kiểm kê hàng và làm các công tác phòng chống cháy nổ. Cũng trên tuyến đường Thái Hà, các cửa hàng của Thế Giới Di động, Viettel Store, Cellphone S cũng đã thực hiện đóng cửa. Bên ngoài các cửa hàng này chỉ còn nhân viên bảo vệ trông giữ.

Chiều nay, nhiều người đã thấy cửa hàng Phong Vũ trên tuyến phố Tây Sơn - Thái Hà chuyên bán đồ công nghệ cũng đã đóng cửa. Nhân viên bảo vệ của cửa hàng này cho hay cửa hàng đã đóng cửa theo yêu cầu của chính quyền.

Tính đến 5h30 chiều nay, siêu thị điện máy HC trên tuyến phố Thái Thịnh vẫn mở cửa nhưng bên ngoài đã dán thông báo sẽ đóng cửa đến ngày 26/3 đến 5/4 theo yêu cầu của Chính phủ.  

 

Trên tuyến phố Thái Hà, các cửa hàng bán các phụ kiện công nghệ đã kéo cửa cuốn xuống 2/3 và dán dòng chữ nếu khách hàng có nhu cầu mua hàng thì gọi điện theo số điện thoại ghi trên thông báo. Khi phóng viên chụp ảnh cửa hàng thì nhân viên cửa hàng gọi lại hỏi "Anh chụp ảnh để gửi đến ứng dụng Hanoi Smart City báo cáo bọn em à?".

Ứng dụng Hanoi Smart City được phát triển để hỗ trợ quản lý, theo dõi diễn biến tình hình dịch Covid-19 và giám sát các trường hợp thuộc diện phải cách ly. Người dân có thể chủ động cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khỏe của bản thân bằng cách khai báo y tế tự nguyện trên ứng dụng này. Đây cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước có thẩm quyền gửi khuyến cáo tới người dân về tình hình dịch bệnh.

Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Hà Nội cho biết, sau khi có quyết định của Chủ tịch TP Hà Nội về việc tạm thời đóng cửa các địa điểm vui chơi, kinh doanh, người dân nếu phát hiện cơ sở nào còn mở cửa hoặc có dấu hiệu tụ tập đông người hãy chụp ảnh và gửi thông tin vào ứng dụng Hanoi Smart City. Thành phố sẽ xử lý nghiêm những trường hợp này để đảm bảo hạn chế lây lan dịch trong cộng đồng.   

Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 4
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 5
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 6
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 7
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 8
Các chuỗi bán lẻ công nghệ đồng loạt đóng cửa trước giờ G - ảnh 9
PV
 
List comment
 
 
Tin vui với người mua xe ô tô: Chính thức giảm 50% phí trước bạ từ ngày 28/6
icon

Bắt đầu từ hôm nay 28/6, mua xe ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước được giảm 50% phí trước bạ. Đây thực sự là tin vui đối với người mua xe ô tô trong nước sau nhiều ngày họ chờ đợi.

 
 
Tuần đỏ sàn, Top 10 tỷ phú chứng khoán duy nhất một người nở nụ cười
icon

Kết thúc tuần giao dịch, có tới 9/10 người trong Top 10 người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam ghi nhận mức tài sản giảm. Tài sản của người giàu nhất Việt Nam tỷ phú Phạm Nhật Vượng đã giảm 6%, tương ưng mức giảm 11,117 nghìn tỷ đồng.

 
 
'Cò đất' bùng nổ gây náo loạn thị trường bất động sản
icon

Chưa bao giờ, lượng “cò đất” bùng nổ về số lượng và hoạt động sôi nổi như bây giờ. Chỉ cần một status trên MXH về mua, bán, thuê, cho thuê đất, nhà, mặt bằng, ngay lập tức hàng trăm comment thi nhau “nhảy vào” mời chào, môi giới.

 
 
3 trường hợp chỉ đóng 50% tiền sử dụng đất khi cấp sổ đỏ
icon

Theo quy định khi được cấp sổ đỏ thì người dân phải đóng 100 tiền sử dụng đất. Tuy nhiên, có một số trường hợp người dân chỉ phải nộp 50 tiền sử dụng đất.

 
 
Vinaconex giữa 'ngã ba đường'
icon

Xây dựng là một trong những lĩnh vực có số doanh nghiệp được cổ phần hóa nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải mọi trường hợp đều đưa ra một kết quả 'tốt hơn'.

 
 
Hành trình 'đứng tim' lấy lại 300 triệu đồng chuyển khoản nhầm
icon

Số tiền 300 triệu đồng chị Mai chuyển đến đối tác đã lạc đến một tài khoản người lạ khi chuyển khoản chị gõ nhầm 1 chữ số. Tìm mọi cách liên lạc để xin lại số tiền nhưng người nhận nhầm bất hợp tác, chị Mai mất ngủ nhiều ngày.

 
Bầu Đức “chạy sô” hai điểm nóng trong một ngày
icon

Chủ tịch HAGL Đoàn Nguyên Đức khẳng định, HAGL Agrico sẽ không phát triển chăn nuôi mà tập trung vào cây ăn trái. HAGL và chắc chắn sẽ mua lại cổ phần của HAGL Agrico từ Công ty Chứng khoán Ngân hàng Agribank.

 
Giá vàng có thể vọt lên 55 triệu đồng/lượng, đầu tư vàng dài hạn ăn chắc lãi
icon

Nhận định giá vàng có khả năng tăng lên mức 55 triệu đồng/lượng. Đã đầu tư phải bỏ tiền vào vàng ít nhất 6 tháng đến 1 năm thì giá vàng khó có thể xuống được, bấy giờ bán ra là có lời - chuyên gia Nguyễn Trí Hiếu    

 
Gửi tiền, quẹt thẻ cùng VietinBank, trúng quà tặng sức khỏe hấp dẫn
icon

Sau mùa dịch, người dân lại càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những trải nghiệm nâng cao sức khỏe tại nhà.

 
Xử lý chuyển giá chuẩn chỉnh để thu hút vốn ngoại
icon

Theo Kiểm toán nhà nước, Việt Nam có khoảng 50% doanh nghiệp FDI kê khai lỗ, trong đó, nhiều doanh nghiệp thua lỗ liên tục trong nhiều năm liên tiếp, tuy nhiên không có có sở để khẳng định các doanh nghiệp này đang chuyển giá bất hợp pháp.