Cả nước có 20 sản phẩm Ocop đạt 5 sao

Trong số 20 sản phẩm được Hội đồng thẩm định Trung ương chứng nhận là sản phẩm Ocop 5 sao, Hà Nội có đến 4 sản phẩm, Quảng Ninh có 3 sản phẩm và nhiều tỉnh có 1-2 sản phẩm.
Cả nước có 20 sản phẩm Ocop đạt 5 sao
Bộ bát đĩa gốm sứ hoa sen đỏ - một sản phẩm Ocop đạt 5 sao.

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa có quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình Mỗi xã một sản phẩm (Ocop) cấp quốc gia năm 2020.

Theo đó, cả nước có tổng số 20 sản phẩm được Hội đồng thẩm định Trung ương chứng nhận là sản phẩm Ocop 5 sao.

Đáng chú ý trong số này, Hà Nội có đến 4 sản phẩm Ocop đạt 5 sao gồm: Bộ bát đĩa gốm sứ hoa sen đỏ, bộ bát đĩa gốm sứ chim én hoa sen, bộ bát đĩa gốm sứ rồng phượng và bộ ấm chén gốm sứ chim én hoa sen. Cả 4 sản phẩm Ocop 5 sao này đều do Công ty TNHH Gốm sứ Quang Vinh (huyện Gia Lâm) sản xuất.

Quảng Ninh là địa phương có số lượng sản phẩm Ocop được chứng nhận 5 sao nhiều thứ hai của cả nước với 3 sản phẩm ngọc trai. Tiếp đến là các tỉnh: Hà Giang, Lâm Đồng, An Giang, Thái Nguyên - mỗi địa phương có 2 sản phẩm Ocop 5 sao.

Các tỉnh có 1 sản phẩm Ocop được chứng nhận 5 sao gồm: Thanh Hóa, Sơn La, Kon Tum và Sóc Trăng.

 

Sản phẩm đạt “Sản phẩm Ocop cấp Quốc gia” được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cấp Giấy chứng nhận sản phẩm Ocop 5 sao, được sử dụng biểu trưng và tem Ocop quốc gia trên bao bì, nhãn mác và các tài liệu giới thiệu, quảng bá về sản phẩm theo quy định. Kết quả phân hạng có giá trị 36 tháng, kể từ ngày công nhận.

Văn phòng Điều phối nông thôn mới Trung ương có trách nhiệm tham mưu tổ chức công bố sản phẩm Ocop 5 sao, thông báo kết quả đánh giá, phân hạng đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và các doanh nghiệp, hợp tác xã (chủ thể sản xuất sản phẩm Ocop).

Cùng với đó, đề xuất các giải pháp hỗ trợ các sản phẩm Ocop 5 sao để tiếp tục hoàn thiện sản phẩm, giới thiệu, xúc tiến thương mại trên thị trường trong và ngoài nước; hướng dẫn các chủ thể Ocop sử dụng và in biểu trưng Ocop 5 sao trên bao bì sản phẩm được công nhận theo quy định; chủ trì, phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức kiểm tra định kỳ các sản phẩm.

UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các chủ thể sản xuất sản phẩm Ocop nâng cao chất lượng theo góp ý của Hội đồng Ocop cấp Quốc gia; ưu tiên hỗ trợ hoạt động quảng bá, giới thiệu và xúc tiến thương mại, sử dụng sản phẩm Ocop sao làm quà tặng, quà biếu trong các hoạt động ngoại giao và các sự kiện của địa phương.

Các chủ thể sản xuất sản phẩm Ocop sao có trách nhiệm tổ chức quản lý, kiểm soát chất lượng sản phẩm theo đúng Bộ tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình Ocop; tiếp tục nâng cao chất lượng, hình ảnh sản phẩm theo góp ý của Hội đồng Ocop cấp quốc gia.

Thảo Nguyên

 
List comment
 
 
Thanh Hóa có thêm 20 sản phẩm được công nhận, xếp hạng sản phẩm OCOP
icon

UBND tỉnh Thanh Hóa vừa phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP lần thứ 3 năm 2021 thuộc đề án “Mỗi xã một sản phẩm” tỉnh Thanh Hóa. Theo đó, có thêm 20 sản phẩm được công nhận là sản phẩm OCOP cấp tỉnh.  

 
 
Nâng uy tín thương hiệu sản phẩm, tăng lợi nhuận kinh tế nhờ tham gia Chương trình OCOP
icon

Tham gia Chương trình OCOP, Hợp tác xã được tư vấn thiết kế bao bì, mã code, xây dựng nhãn hiệu, đăng ký nhãn hiệu độc quyền; sản phẩm được xếp hạng sao góp phần làm tăng thêm giá trị và khẳng định uy tín thương hiệu sản phẩm.

 
 
Bắc Ninh: Phấn đấu đến năm 2025 có khoảng 50 doanh nghiệp, HTX tham gia OCOP
icon

Bắc Ninh đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2025 có tối thiểu 150 sản phẩm được đánh giá, phân hạng và công nhận sản phẩm OCOP đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có ít nhất 5 sản phẩm đạt 5 sao.

 
 
Kết nối tiêu thụ sản phẩm OCOP qua ‘Gian hàng Việt trực tuyến’
icon

“Gian hàng Việt trực tuyến” sẽ là cầu nối giúp doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung tạo được sự kết nối thị trường trong nước, hướng tới sự phát triển bền vững.

 
 
Hà Nội tổ chức ngày hội Livestream đưa đặc sản OCOP đến tay người tiêu dùng
icon

Sáng 6/6 sẽ diễn ra “Ngày hội Livestream đặc sản OCOP Hà Nội”. Đây là chương trình đầu tiên tại Việt Nam có ý nghĩa tích cực đối với các chủ thể OCOP trong bối cảnh dịch bệnh.

 
 
Hà Giang: Đồng Văn tổ chức tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP
icon

Sáng 17/8, Hội Nông dân tỉnh Hà Giang đã tổ chức Tuần lễ giới thiệu nông sản an toàn và sản phẩm OCOP huyện Đồng Văn. Hàng chục sản phẩm OCOP được trưng bày nhằm giúp tiêu thụ sản phẩm nông sản có chất lượng đến tay người tiêu dùng.

 
Phú Thọ: Xúc tiến thương mại là yếu tố then chốt giúp chương trình OCOP đạt hiệu quả
icon

Phú Thọ cho rằng cần xác định xúc tiến thương mại là bước then chốt của chương trình OCOP. Theo đó, cần đẩy mạnh xúc tiến thương mại, phát triển thị trường, quảng bá sản phẩm đã được xếp hạng đạt chuẩn OCOP gắn với du lịch…

 
Quảng Nam sẽ ứng dụng công nghệ 4.0 đưa sản phẩm Ocop tham gia thị trường xuất khẩu
icon

Quảng Nam phấn đấu đến năm 2025, bình quân mỗi xã có ít nhất 2 sản phẩm OCOP đạt 3 sao trở lên; cả tỉnh có ít nhất 5 sản phẩm chủ lực cấp tỉnh đạt 5 sao, phát triển theo chuỗi giá trị, liên kết chặt chẽ...

 
Tuyên Quang: Phấn đấu 100% xã, phường, thị trấn có sản phẩm Ocop 3 sao trở lên từ năm 2025
icon

Tuyên Quang đặt mục tiêu, đến năm 2025 toàn tỉnh sẽ có trên 230 sản phẩm Ocop. 138/138 xã, phường, thị trấn có sản phẩm tham gia chương trình Ocop đạt hạng 3 sao trở lên.