Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: Cán bộ nhân viên EVN ở biệt thự là hợp lý

'Một số dự án điện có bể bơi, sân tenis, có biệt thự nhưng xây dựng để cho chuyên gia, việc tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên ở đó làm việc, tôi thấy dư luận và nhân dân thấy điều này là hợp lý”.
Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng: Cán bộ nhân viên EVN ở biệt thự là hợp lý - ảnh 1

Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng

Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng nêu quan điểm tại phiên chất vấn ĐBQH giữa nhiệm kỳ vào sáng 1/4.

Vấn đề cung cấp điện năng và giá điện nhiều đại biểu quan tâm, nêu câu hỏi chất vấn về những bất cập đã và đang xảy ra cho Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng.

Đại biểu đoàn ĐBQH tỉnh Trà Vinh phản ánh thực trạng trên địa bàn tỉnh phải sử dụng 85% máy nổ phục vụ cho hoạt động chế biến thủy sản, vì địa bàn đang thiếu điện. Điều này gây ảnh hưởng đến giá thành, giảm năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp.

Bộ trưởng có giải pháp hỗ trợ hay đầu tư nguồn điện thế nào để thúc đẩy chế biến thủy sản ở Trà Vinh và ĐBSCL? Đại biểu ĐB Trương Minh Hoàng nêu câu hỏi.

ĐBQH Huỳnh Nghĩa, đoàn Đà Nẵng đề cập lại về thực trạng đưa chi phí xây dựng bể bơi, sân tenis vào chi phí giá thành, khiến người dân phải “gánh” giá điện tăng cao. ĐB Nghĩa chất vấn về quan điểm của Bộ trưởng Công thương về việc này. Với số nợ hiện nay, bao giờ EVN sẽ trả hết nợ?

Đối với tình trạng thiếu điện, Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng cho biết, đã không ít lần về làm việc tại địa phương. Việc phát triển điện năng góp phần quan trọng, đảm bảo nhu cầu đời sống nhân dân và đảm bảo cho xuất khẩu thủy sản ở Trà Vinh và Tây Nam bộ.

 

Diện tích nuôi trồng thủy sản ở khu vực này tăng lên rất nhanh, việc xây dựng công tình điện phục vụ xuất khẩu cũng gặp khó khăn. Khẳng định quy hoạch điện phải đi trước, không để xảy ra thiếu điện, Bộ trưởng cho biết đã chỉ đạo EVN, tình trạng trên đã và đang được xử lý, khắc phục.

Đối với chi phí xây dựng một số công trình nhà ở mà ngành điện đưa vào giá thành, Bộ trưởng Hoàng nói, vấn đề này Thanh tra Chính phủ đã vào cuộc năm 2013, thanh tra toàn diện đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của EVN từ năm 2011 về trước. Sau khi báo cáo, Thủ tướng Chính phủ đã đưa ra quyết định về việc này.

Về công trình bể bơi, sân tenis đưa vào chi phí ngành điện, theo Bộ trưởng Công thương, trong 6 công trình, Nhiệt điện Nghi Sơn, Phú Mỹ, Quảng Ninh, Hải Phòng… Chỉ có nhiệt điện Ô Môn 1 có bể bơi, nhiệt điện Nghi Sơn có sân tenis, một số công trình có biệt thự nhưng xây dựng để cho chuyên gia nước ngoài vào làm.

Tuy nhiên, ông Hoàng cho biết các công trình này xây dựng ở nơi xa trung tâm, vì các chuyên gia phải bám công trình. Khi hết thời hạn bảo hành, chuyên gia nước ngoài rút, các công trình này được trả lại cho cán bộ công nhân viên sử dụng.

“Việc tạo điều kiện cho cán bộ công nhân viên ở đó làm việc, tôi thấy dư luận và nhân dân thấy điều này là hợp lý”.

Bộ trưởng Hoàng khẳng định, trong 6 dự án điện, không có chuyện đưa chi phí xây dựng vào giá thành điện, trừ nhiệt điện Ô Môn 1 nhưng với một cơ cấu rất nhỏ.

Nguyễn Dũng
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu xỉ hạt lò cao nghiền mịn S95
icon

Đây là lần đầu tiên Việt Nam xuất khẩu sản phẩm S95 ra nước ngoài, đặc biệt thị trường Úc - nơi có những tiêu chuẩn nghiêm ngặt, đòi hỏi khắt khe về chất lượng.

 
 
Chán nho ngoại, giới sành ăn lùng mua nho dại mọc trong rừng
icon

Loại nho rừng có màu đen, vỏ dày, quả tròn hiện được giới nội trợ Hà thành săn lùng khắp các chợ mạng. Nhiều người còn mạnh tay đặt mua cả chục cân về ngâm dùng dần.

 
 
Muốn mua nhà ở xã hội phải “đi đêm”
icon

Đối tượng mua nhà ở xã hội vốn đã không dư dả về tài chính nhưng để có một chốn an cư tối thiểu vẫn phải mất tiền “đi đêm”.

 
 
Đại gia vừa bị bắt Phát 'dầu' từng khoe thế lực ở nhiều lĩnh vực kinh doanh
icon

Đại gia Ngô Văn Phát (Phát “dầu”) - Chủ tịch HĐQT CTCP Thương mại xăng dầu Phát (Phat Petraco) vừa bị khởi tố và bắt tạm giam vì hành vi buôn bán hóa đơn giá trị gia tăng với trị giá lên đến 5.000 tỷ đồng.

 
 
Căn hộ Đông Sài Gòn giàu tiềm năng cho thuê nhờ vị trí đắc địa
icon

Căn hộ gần Khu đô thị Đại học Quốc gia TP.HCM,Khu công nghệ cao quận 9… có khả năng sinh lời tốt từ cho thuê nhờ đáp ứng nhu cầu an cư của giới chuyên gia, giảng viên, sinh viên, người lao động.

 
 
VinFast mua trung tâm thử nghiệm xe của GM tại Australia
icon

Ngày 9/9, Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast đã ký kết thỏa thuận mua Trung tâm thử nghiệm xe Lang Lang (bang Victoria, Australia). Đây là bước đi tiếp theo trong chiến lược phát triển thương hiệu ô tô toàn cầu của VinFast.

 
Trúng Jackpot, tỷ phú đầu tiên của tháng 9 đã xuất hiện
icon

Theo kết quả xổ số Vietlott tại kỳ quay tối 8/9: Tỷ phú Vietlott của tháng 9 đã xuất hiện khi vừa có một chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2 trị giá hơn 3,7 tỷ đồng.

 
Dịch bệnh, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe bỗng tăng vọt
icon

Ngược với đà giảm 10% của phân khúc bảo hiểm tai nạn cá nhân và mức giảm 3% của bảo hiểm y tế, bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tăng vọt gần 70% so với cùng kỳ năm 2019.

 
Khách hàng trầm trồ khi tận mắt chiêm ngưỡng “bom tấn” VinFast President
icon

Cơn mưa lớn đầu giờ sáng cũng không ngăn được người yêu xe tới các showroom VinFast tại Hà Nội, Hải Phòng để chiêm ngưỡng mẫu xe “bom tấn” VinFast President.

 
Vinamilk tích lũy gì từ hơn 20 năm 'chinh chiến' ở nước ngoài?
icon

Uy tín trên thị trường quốc tế đang giúp Vinamilk, doanh nghiệp xuất khẩu sữa lớn nhất hiện nay, tăng trưởng tích cực trong nửa đầu năm 2020 vừa qua.