Bổ nhiệm tân Chủ tịch và TGĐ Ngân hàng Xây dựng sau sự cố

Bà Vũ Bạch Yến, thành viên Hội đồng quản trị VNCB được bổ nhiệm làm tân Chủ tịch VNCB. Ông Đàm Minh Đức, Phó tổng giám đốc VNCB được bổ nhiệm làm tân Tổng giám đốc VNCB.
Bổ nhiệm tân Chủ tịch và TGĐ Ngân hàng Xây dựng sau sự cố - ảnh 1

Ông Đàm Minh Đức được đề cử làm tân Tổng giám đốc VNCB

Sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã công bố quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam một số bị can nguyên là lãnh đạo Ngân hàng Xây dựng VN, Ngân hàng Nhà nước đã phê chuẩn lãnh đạo mới của ngân hàng này.

Theo đó, bà Vũ Bạch Yến, thành viên Hội đồng quản trị VNCB được bổ nhiệm làm tân Chủ tịch VNCB.

Bà Vũ Bạch Yến là thành viên Hội đồng quản trị của VNCB từ khi ngân hàng này thành lập cho đến nay và là cổ đông lớn của ngân hàng này.

 

Ông Đàm Minh Đức, Phó tổng giám đốc VNCB được bổ nhiệm làm tân Tổng giám đốc VNCB.

Trước khi về làm Phó tổng giám đốc của VNCB ông Đàm Minh Đức công tác ở Tổng công ty Tài chính cổ phần Dầu khí Việt Nam.

VNCB tiền thân là ngân hàng Đại Tín, được hình thành từ ngân hàng nông thôn Rạch Kiến có trụ sở chính tại tỉnh Long An. Từ năm 2012, tập đoàn Thiên Thanh mua lại hơn 9% cổ phần của ngân hàng Đại Tín và thực hiện chương trình tái cấu trúc ngân hàng này với tên gọi mới là VNCB với mong muốn hình thành một TCTD tập trung hơn đáp ứng nhu cầu về vốn, dịch vụ thanh toán và các dịch vụ khác cho các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng và xây dựng được coi là một chiến lược mang tính đón đầu thị trường, mở ra một trang mới trên hành trình phát triển của ngân hàng.

Linh Lan
Chủ đề :
 
List comment
 
Làn sóng đầu tư BĐS dịch chuyển mạnh về phía Đông
icon

Hạ tầng phát triển mạnh mẽ cộng lợi thế thiên nhiên hiện hữu, vài năm trở lại đây, phía Đông TP.HCM trở thành “khu vực vàng” thu hút các doanh nghiệp bất động sản tiềm lực và cả giới đầu tư có tầm nhìn dài hạn.

 
Agribank và EVNNPC hướng tới mục tiêu trở thành đối tác chiến lược
icon

Ngày 22/5/2020, ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Điện lực Miền Bắc (EVNNPC) tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, cùng hướng đến mục tiêu trở thành đối tác chiến lược.

 
Agribank cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi hơn 43.000 tỷ đồng
icon

Tính đến ngày 18/5/2020, Agribank đã thực hiện cơ cấu lại nợ, miễn giảm lãi cho khách hàng theo Thông tư 01 tổng số tiền 43.069 tỷ đồng.

 
Bất chấp 2 tháng phong tỏa vì Covid-19, các tỷ phú Mỹ kiếm thêm 434 tỉ USD
icon

Hai tháng thi hành lệnh phong tỏa ngăn chặn dịch Covid-19, Mỹ chứng kiến tình trạng thất nghiệp tăng tới mức chưa từng có kể từ sau Cuộc Đại suy thoái. Tuy nhiên, giai đoạn này, tổng giá trị tài sản của giới tỷ phú Mỹ không ngừng gia tăng.

 
Trúng Vietlott 20 tỷ đồng, người đàn ông nhận thưởng không cần đeo mặt nạ
icon

Người đàn ông đến từ TP Hồ Chí Minh vừa nhận thưởng Vietlott trị giá hơn 20 tỷ đồng - giải lớn nhất của Max 3D+ kể từ khi Vietlott phát hành sản phẩm xổ số tự chọn theo dãy số này hơn một năm trước.  

 
VietinBank: Hài hòa lợi ích nền kinh tế và nhà đầu tư
icon

Với việc triển khai tái cơ cấu gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2016 - 2020 và Kế hoạch kinh doanh trung hạn 2018-2020, VietinBank đã đổi mới mô hình tăng trưởng, đổi mới phương thức kinh doanh và quản trị chi phí hiệu quả.

Vingroup đầu tư siêu máy tính AI - NVIDIA® DGX A100 ™ đầu tiên tại Việt Nam
icon

Với hiệu năng tính toán 5 triệu tỷ phép tính/giây, NVIDIA® DGX A100 ™ tương đương một trung tâm dữ liệu, có khả năng thúc đẩy vượt trội cho các nghiên cứu AI chuyên sâu.

Hà Nội: Nhiều dự án nhà ở xã hội tính sai giá bán
icon

Chi phí lãi vay tính vào chí phí dự án, lập dự toán theo phương án tính giá bán còn sai khối lượng, sai đơn giá... Kiểm toán Nhà nước phát hiện tại hàng loạt dự án nhà ở xã hội tại Hà Nội

Tăng mức khởi điểm thuế thu nhập lên 11 triệu đồng đã đủ vui?
icon

Theo mức đề xuất tăng giảm trừ gia cảnh mới thì những người có thu nhập 15 triệu đồng và có một người phụ thuộc thì không phải đóng đồng thuế thu nhập cá nhân nào khiến nhiều người vui mừng, nhưng cũng có ý kiến muốn được tăng thêm.

Agribank miễn giảm lãi, hạ lãi suất cho 27.500 khách hàng ảnh hưởng dịch bệnh
icon

Agribank cùng ngành ngân hàng đang quyết liệt triển khai Thông tư 01/2020/TT-NHNN, tập trung tháo gỡ khó khăn cho khách hàng thông qua thực hiện miễn giảm lãi, phí, hạ lãi suất, cho vay mới…