Bianfishco sẽ bán đất trả nợ nông dân

Ông Trần Văn Trí, đại diện Bianfishco cho biết, sẽ ưu tiên trả nợ cho 41 hộ nông dân bán cá với số tiền 245 tỷ đồng.

Bianfishco sẽ bán đất trả nợ nông dân

Luật sư Nguyễn Trường Thành, Văn phòng luật sư Vạn Lý, Cần Thơ, đại diện cho hai nông dân Nguyễn Văn Liền, Phạm Thị Mai trong vụ kiện đòi nợ Công ty CP Thủy sản Bình An (Bianfishco) cho biết, đã có đơn kháng cáo gửi TAND quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

Theo đó, luật sư đề nghị cấp phúc thẩm xem xét phần lãi suất phát sinh từ phiên xử sơ thẩm cho đến khi có bản án phúc thẩm. Đồng thời, cũng đề nghị Bianfishco không chuyển nhượng nhà máy chế biến thủy sản cho đến khi thi hành xong bản án.

Luật sư Thành cho biết, trường hợp không đòi được nợ tại Việt Nam, sẽ hỗ trợ tư vấn pháp luật cho nông dân kiện Bianfishco tại tòa án Mỹ vì Bianfishco đã đầu tư 5 triệu USD vào Mỹ nên các chủ nợ có quyền khởi kiện tại Mỹ để đòi quyền lợi.

Bianfishco sẽ bán đất trả nợ nông dân

Vụ kiện của hai nông dân vẫn chưa kết thúc

Trước đó, Luật sư Nguyễn Kỳ Việt là người được bà Phạm Thị Diệu Hiền, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Bianfishco ủy quyền làm người đại diện thụ lý việc kiện tụng cho Bianfishco đã nộp đơn kháng cáo cho tòa đề nghị cấp phúc thẩm xem lại phần lãi suất là áp dụng trong vụ án dân sự hay kinh doanh thương mại; số tiền mà bà Mai, ông Liền đã nhận…trong vụ xử sơ thẩm ngày 16/3 mà TAND quận Ô Môn buộc Bianfishco trả nợ và lãi chậm thanh toán nợ cho hai nông dân hơn 18 tỉ đồng.

Cùng lúc, ông Trần Văn Trí cho biết, vừa có báo cáo về phương án trả nợ với UBND TP. Cần Thơ. Theo đó sẽ ưu tiên trả nợ cho 41 hộ nông dân bán cá với số tiền 245 tỷ đồng trước tiên từ nguồn tiền khoảng 700 tỷ đồng của công ty đến từ việc bán các khu đất của Công ty TNHH Thương mại Diệu Hiền tại tỉnh Sóc Trăng, TP.Cần Thơ và TP. HCM.

Bianfishco sẽ bán đất trả nợ nông dân

 

Nhiều tài sản của Bianfishco sẽ được bán hoặc cho thuê để trả nợ

Trong số đó có 12 hộ, mỗi hộ dưới 1 tỷ đồng; 15 hộ, mỗi hộ từ 1 đến 5 tỷ đồng; 14 hộ, mỗi hộ trên 5 tỷ đồng.Ông Trí cho rằng, việc bán tài sản có giá trị lớn cần có thời gian, do đó Bianfishco sẽ thỏa thuận với các hộ bán cá nguyên liệu cho phân kỳ trả nợ. Đồng thời, Bianfishco cũng đề nghị các ngân hàng giãn nợ và miễn lãi phạt từ ngày 1/1/2012 đến 31/12/2014.

Dự kiến, trong năm 2012, từ tiền bán tài sản, Bianfishco sẽ trả hết nợ cho 3 ngân hàng.Trong năm 2013, trích nguồn khấu hao tài sản cố định, trả lãi cho các khoản nợ còn lại và đến tháng 12/2014, trả nốt nợ cho 3 ngân hàng nữa. Cuối năm 2014, trích lợi nhuận trả một phần nợ gốc cho 2 ngân hàng còn lại. Theo lộ trình này, đến cuối năm 2014 Bianfishco cơ bản vượt qua khó khăn về tài chính.

Bianfishco sẽ bán đất trả nợ nông dân

Ông Trí khẳng định sẽ trả nợ cho nông dân hàng trăm tỷ đồng

Để có tiền trả nợ và giải quyết việc làm cho công nhân, Bianfishco sẽ đưa nhà máy vào hoạt động trở lại. Dự kiến trong năm 2012, Bianfishco chuyển hướng gia công cá hồi, sapa, harasu, hokki file cho thị trường Nhật Bản, EU, xuất khẩu ủy thác cá tra phi lê sang Mỹ.

Hiện một doanh nghiệp Nhật Bản đã ký hợp đồng gia công 3.000 tấn cá hồi. Nhà máy giá trị gia tăng của Bianfishco công suất 10 tấn/ngày cũng hoạt động làm gia công. Còn hai khu nuôi cá tra, xí nghiệp sản xuất thức ăn thủy sản, kho lạnh 10.000 tấn, xe tải lạnh, nhà máy sản xuất nước uống collagen sẽ tìm đối tác cho thuê.

lê khải

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Gửi tiền, quẹt thẻ cùng VietinBank, trúng quà tặng sức khỏe hấp dẫn
icon

Sau mùa dịch, người dân lại càng quan tâm hơn đến vấn đề sức khỏe, đặc biệt là đối với những trải nghiệm nâng cao sức khỏe tại nhà.

 
 
Xử lý chuyển giá chuẩn chỉnh để thu hút vốn ngoại
icon

Theo Kiểm toán nhà nước, Việt Nam có khoảng 50% doanh nghiệp FDI kê khai lỗ, trong đó, nhiều doanh nghiệp thua lỗ liên tục trong nhiều năm liên tiếp, tuy nhiên không có có sở để khẳng định các doanh nghiệp này đang chuyển giá bất hợp pháp.

 
 
Chủ tịch Trung Nguyên Đặng Lê Nguyên Vũ và cuộc chơi mới dành cho người khởi nghiệp
icon

Với chính sách phí nhượng quyền 0 đồng, mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu Trung Nguyên E-Coffee đã có hơn 1.000 đối tác trên toàn quốc với tốc độ đăng ký mở mới trung bình hơn 10 cửa hàng/ngày.

 
 
Loạt ưu đãi cho khách dùng ứng dụng Agribank E-Mobile Banking
icon

Từ ngày 22/6 - 23/8/2020, Agribank triển khai chương trình khuyến mãi “Giao dịch cực nhanh - Nhận quà cực đã” dành cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ Agribank E-Mobile Banking với gần 5000 giải thưởng và tổng giá trị lên tới hơn 600 triệu đồng.

 
 
Lại có người trúng Jackpot, tỷ phú Vietlott xuất hiện tại Hà Nội
icon

Tỷ phú Vietlott thứ sáu của tháng 6 đã xuất hiện khi vừa có chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2 tối qua 25/6, với trị giá hơn 3,6 tỷ đồng.

 
 
Tôi có nên bỏ công việc mức lương 17 triệu đồng/tháng để về mở nhà hàng kinh doanh không?
icon

Tôi vốn có sở thích kinh doanh, thế nên sau khi học đại học xong, tôi đã tìm được công việc ổn định với mức lương 17 triệu đồng/tháng nhưng giờ tôi lại muốn mở một nhà hàng nho nhỏ để tự kinh doanh.  

 
Nông dân chế cáp treo 'chở' vải thiều vượt suối, qua núi
icon

Nhờ hệ thống ròng rọc, cáp treo dài hơn 150m vượt qua suối rộng, khe sâu chở vải về nên năm nay anh Lăng Văn Yên (huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang) không phải vất vả vận chuyển vải.

 
Panasonic ra mắt LUMIX G100 không gương lật tốt nhất cho Vlog và Video sáng tạo
icon

Ngày 24/6/2020, Panasonic giới thiệu chiếc máy ảnh kỹ thuật số không gương lật mới nhất LUMIX G100, được thiết kế và phát triển dành riêng cho việc sản xuất nội dung Vlog (Video + Blog).

 
Có 150 triệu, tôi muốn mở shop kinh doanh phụ kiện, túi xách, mỹ phẩm có được không?
icon

Dù đã đi làm ổn định, nhưng để thỏa đam mê kinh doanh tôi muốn dùng số tiền tích lũy nhỏ của mình để mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm, phụ kiện, túi xách. 

 
Tàu hỏa vắng khách, trưởng tàu về làm shipper, nuôi chó kiếm sống
icon

Sau dịch, tàu hỏa vắng khách, nhiều chuyến tàu ngừng chạy, hàng nghìn lao động của ngành đường sắt phải nghỉ giãn hợp đồng lao động, không lương, phải chạy xe ôm, chuyển hàng, nuôi chó... kiếm sống.