Bầu Đức sắp làm ông chủ bò

Sau nguồn lợi nhuận khổng lồ từ các hoạt động đầu tư cao su, mía đường, cọ dầu thì đến nay HAG sẽ tập trung vào nuôi đàn bò 100.000 con.

Tại ĐHĐCĐ thường niên năm 2014, chủ tịch Tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai Đoàn Nguyên Đức cho rằng nếu đầu tư vào chăn nuôi bò có thể doanh thu hàng năm của Tập đoàn sẽ được cộng thêm khỏang 4000 tỷ đồng. Như vậy trong thời gian tới chuyện phát triển thêm đàn bò vào hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp sẽ là đương nhiên.

Nhiều cổ đông lo ngại khi HAG tập trung đầu tư quá nhiều lĩnh vực trong nông nghiệp sẽ không đảm bảo tính bền vững, đặc biệt đầu tư chăn nuôi là điều không hề đơn giản.

Bầu Đức sắp làm ông chủ bò - ảnh 1
Sau trồng trọt, Bầu Đức đi chăn nuôi.

Bầu Đức trấn an cổ đông: “Đã có rất nhiều chuyên gia về nông nghiệp trên thế giới đã nghiên cứu kỹ càng và tư vấn rằng việc chăn nuôi bò không ở đâu tốt bằng ở khu vực canh tác của HAG. Đầu tư chăn nuôi thức ăn chiếm 70% giá trị mà điều này thì HAG có đủ. Cụ thể từ việc phụ phẩm từ cây bắp, cọ dầu dư sức làm thức ăn cho đàn bò. Như vậy nếu chúng tôi tổ chức nuôi bò thì chắc chắn sẽ không một nơi nào trên thế giới này bằng.

Nếu như trước đây chăn bò chỉ khi nào hết thời thì người ta mới tính đến kế sinh nhai này. Tuy nhiên hiện tại Ban lãnh đạo của Tập đoàn cho rằng việc đầu tư công nghệ cao vào chăn nuôi thì hiệu suất cực kỳ lớn chứ không hẳn là hết thời.

Năm 2014, HAGL đặt kế hoạch doanh thu 3.373tỷ đồng, tăng 602 tỷ đồng so với thực hiện năm 2013; lợi nhuận sau thuế 1.460 tỷ đồng, tăng 50% so với năm 2013.

 

Chủ tịch Đoàn Nguyên Đức chia sẻ, nhìn lại việc HAG mạnh tay “cắt bỏ” bất động sản vẫn là một bước đi đúng đắn. Nhờ đó, HAG mới có tiền đầu tư sang Lào và Campuchia.

Các dự án BĐS hiếm hoi được HAG giữ lại cũng bắt đầu khai thác. Cụ thể là dự án khu phức hợp bất động sản tại Myanmar đã được xây dựng và tiếp tục triển khai trong năm 2014 để hoàn thành.

Trong kế hoạch đầu tư của HAG trong năm 2014, sẽ triển khai trồng 5,000 ha bắp trong năm 2014 tại Lào và Campuchia. Đến cuối năm 2013, HAG đã trồng 12,300 ha và bắt đầu ra trái, dự kiến trồng thêm 7,000 ha trong năm 2014; chuẩn bị đất và giống để trồng tiếp phần còn lại và hoàn thành kế hoạch 30,000 ha trong năm 2015. Xây dựng nhà máy ép dầu cọ tại Campuchia để chế biến dầu cọ trong năm 2015.

Theo Nam Phong/vietnamnet

Chủ đề :
 
List comment
 
Tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử
icon

Tra cứu hóa đơn là việc làm cần thiết để kiểm tra xem doanh nghiệp đã phát hành hóa đơn thành công chưa hoặc để xác định hóa đơn của đối tác có hợp pháp không. Bạn có thể tra cứu hóa đơn GTGT Tổng cục thuế trên website điện tử như sau:

 
Những ngôi nhà hoang ở Làng Thanh niên LN Trường Xuân: Nợ ngân hàng đeo đẳng
icon

Làng Thanh niên lập nghiệp Trường Xuân có lịch sử 10 năm xây dựng và phát triển. Quy mô 100 hộ dân nhưng trên thực tế số hộ bám trụ lại mảnh đất này để làm kinh tế mới chỉ đếm trên đầu ngón tay. Những hộ 'bám làng' đang còn nhiều trăn trở để vượt qua khó khăn.

 
Những giấc mơ dang dở ở Làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới
icon

Dự án làng Thanh niên lập nghiệp A Lưới (xã Hương Phong, huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên - Huế) đã triển khai được 7 năm. Tuy nhiên, đến nay Dự án vẫn chưa phát huy hiệu quả; nhiều hộ gia đình đang còn gặp nhiều khó khăn cần tháo gỡ.

 
Kỳ tích của làng Thanh niên lập nghiệp: Thu nhập mỗi gia đình nửa tỷ/năm
icon

Được đào tạo nghề, quyết tâm bám làng an cư lập nghiệp, một số ngành nghề trồng trọt có đầu ra ổn định, nhiều người dân thôn Thanh niên lập nghiệp (xã Ia Lốp, huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk) đã có thu nhập hàng trăm triệu mỗi năm

 
Thị trường bất động sản phục hồi sau đại dịch
icon

Sau khoảng thời gian dài ảm đạm do đại dịch toàn cầu, các chủ đầu tư tập trung vào các phân khúc khác nhau nhằm đáp ứng được nhu cầu thực của khách hàng, được đánh giá là mang lại lợi nhuận ổn định, an toàn.

 
Chuỗi cà phê ông Bầu mở quán lớn nhất tại Bình Dương
icon

Ngày 16/5, chuỗi cà phê Ông Bầu khai trương tại địa chỉ 253 Hoàng Văn Thụ (TP Thủ Dầu Một, Bình Dương). Đặc biệt, sự xuất hiện của các ông bầu cùng ngôi sao bóng đá Công Phượng đã thu hút đông đảo khách hàng và người dân.

Mua bảo hiểm xe máy bắt buộc ở đâu, bao nhiêu tiền?
icon

Những ngày gần đây, nhiều người đổ xô đi mua bảo hiểm xe máy nhưng rất lại không hiểu tác dụng của bảo hiểm xe máy là như thế nào, vì sao phải mua, mua ở đâu và bảo hiểm xe máy bao nhiêu tiền?

Hà Nội: Thêm 10 dự án được phép bán cho người nước ngoài
icon

Danh sách 10 dự án nhà ở cho phép tổ chức, cá nhân nước ngoài được sở hữu của Sở Xây dựng Hà Nội công bố cho thấy, trong tổng số 10 dự án thì có tới 5 dự án nằm trên địa bàn quận Hà Đông.

Chợ mạng sôi động, tấp nập rao bán bảo hiểm xe máy, ô tô
icon

Dịch vụ bán bảo hiểm xe máy, ô tô bắt đầu hoạt động sôi động trên các chợ mạng trước thông tin CGST đồng loạt ra quân, tổng kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu.

Tuần kém vui của 2 tỷ phú giàu nhất, vua nước mắm bứt phá
icon

Tuần không vui với 2 tỷ phú giàu nhất khi tài sản 'bay nhẹ' ngàn tỷ, trong khi 3 tỷ phú lần lượt sau đó đều có tăng trưởng tốt