Ngày 29 Tết: Chợ, siêu thị đông bất ngờ, hàng 'tuyển' giá rẻ bằng nửa Tết năm ngoái!

Nhiều siêu thị đón lượng khách đến mua sắm trong ngày 28 và sáng 29 Tết tăng gần gấp đôi so với những ngày trước. Giá nhiều loại trái cây chủ lực giảm 20%- 50% so với cùng thời điểm Tết năm 2020.

Lotte Mart quận 7, Emart, Big C An Lạc, Big C Tô Hiến Thành, Co.opmart Lý Thường Kiệt, Co.opmart Cống Quỳnh, MM Mega Market An Phú, Central Mall Phạm Hùng… là những điểm "nóng" mua sắm trong 2 ngày nay. 

"Từ sáng qua đến nay lượng khách tăng đáng kể. Mới đầu giờ sáng nay bãi xe ô tô của siêu thị đã hết chỗ, nhiều khách phải quay về hoặc tìm chỗ khác đậu xe để vô mua sắm" – Giám đốc kinh doanh hệ thống siêu thị MM Mega Market, phấn khởi nói.

Ngày 29 Tết: Chợ, siêu thị đông bất ngờ, hàng tuyển giá rẻ bằng nửa Tết năm ngoái! - Ảnh 1.

Siêu thị đông nghẹt khách trong 2 ngày nay

Theo quan sát của các siêu thị, người tiêu dùng đang tập trung mua sắm các mặt hàng rau củ quả, thực phẩm để ăn Tết. Không có hiện tượng người dân mua hàng tích trữ. 

Ngày 29 Tết: Chợ, siêu thị đông bất ngờ, hàng tuyển giá rẻ bằng nửa Tết năm ngoái! - Ảnh 2.

Siêu thị, cửa hàng thực phẩm đang khuyến mãi giảm giá 5%-10% đối với một số mặt hàng thịt heo

Ở kênh mua sắm truyền thống, chợ đầu mối Hóc Môn ghi nhận lượng hàng nhập chợ tăng 21% so với cao điểm Tết năm 2020. 

Đặc biệt, trong đêm 28 rạng sáng 29 Tết, có đến 10.000 con heo được đưa về chợ, tương đương 734 tấn (tăng gấp đôi so với ngày thường). Mặc dù giá heo hơi vẫn ổn định ở mức 78.500 đồng/kg nhưng giá heo mảnh, heo pha lóc tại chợ này đã tăng ít nhất 10.000 đồng/kg mỗi loại so với ngày 28 Tết. Riêng mặt hàng sườn non, ba rọi rút sườn tăng đến 30.000 đồng – 50.000 đồng/kg, lên mức 230.000 đồng/kg. 

"Sáng nay chợ rất "sung", nhất là mặt hàng thịt heo. Có thể do người lao động nhập cư ở lại TP HCM ăn Tết nhiều hơn nên mua nhiều" – đại diện Ban quản lý chợ đầu mối Hóc Môn thông tin.

Ngày 29 Tết: Chợ, siêu thị đông bất ngờ, hàng tuyển giá rẻ bằng nửa Tết năm ngoái! - Ảnh 3.

Chợ sáng 29 Tết chật như nêm

Chợ đầu mối Thủ Đức cũng thống kê lượng hàng nhập chợ trong hôm qua và hôm nay xấp xỉ cùng thời điểm năm ngoái. Ông Nguyễn Nhu, Phó Giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối nông sản thực phẩm Thủ Đức, cho hay riêng đêm 9 rạng sáng 10-2 (tức đêm 28 rạng sáng 29 Tết, có tổng cộng gần 7.000 tấn rau củ quả, trái cây về chợ. 

"Lượng hàng gấp đôi ngày thường, thương nhân lo dội chợ, sức mua yếu nên không có hiện tượng tăng giá hàng Tết. Giá cả hàng hoá chỉ tương đương bình thường, thậm chí những mặt hàng chủ lực trong những ngày này như xoài, bưởi, thơm, hoa tươi… rất rẻ" – ông Nhu cho hay.

Ngày 29 Tết: Chợ, siêu thị đông bất ngờ, hàng tuyển giá rẻ bằng nửa Tết năm ngoái! - Ảnh 4.

Lòng lề đường xung quanh chợ chính cũng được tận dụng để họp chợ

Chẳng hạn, xoài cát Hoà Lộc loại 1 Tết năm rồi 120.000 đồng/kg, năm nay dự kiến giảm còn 100.000 đồng/kg do ảnh hưởng dịch Covid-19 nhưng thực tế đang bán chỉ 60.000 đồng/kg. Bưởi da xanh loại 1 còn nguyên cành lá chỉ còn ½ giá so với năm rồi, ở mức 35.000 đồng-40.000 đồng/kg; các loại hoa cắt cành cũng không tăng giá, chỉ tương đương ngày thường. Vì trái cây nội địa quá rẻ nên những loại trái cây ngoại nhập cao cấp như táo Mỹ, nho Mỹ bán rất chậm. 

 

Cũng trong sáng 29, rất nhiều người dân ở khu vực lân cận đến chợ đầu mối Thủ Đức mua hoa, trái cây để tiết kiệm chi phí. 

Ngày 29 Tết: Chợ, siêu thị đông bất ngờ, hàng tuyển giá rẻ bằng nửa Tết năm ngoái! - Ảnh 5.

Hầu hết bông, trái cây chưng Tết năm nay đều có giá tương đương hoặc thấp hơn cùng kỳ Tết 2020

Trong khi đó, chợ đầu mối Bình Điền lại bán khá chậm, tổng lượng hàng giảm đến 25% so với cùng kỳ tết 2020.

Ngày 29 Tết: Chợ, siêu thị đông bất ngờ, hàng tuyển giá rẻ bằng nửa Tết năm ngoái! - Ảnh 6.

Đa số người bán chỉ lấy hàng vừa phải, bán giá phải chăng vì sợ "ôm" hàng ngày cuối năm

Tại các chợ truyền thống, người tiêu dùng cũng đổ xô đi mua hoa tươi, trái cây, thịt heo, thịt bò, gà, rau củ, thực phẩm khô, nhang đèn đồ cúng… để chuẩn bị cho mâm cúng rước ông bà lẫn giao thừa ngày 30 Tết. Ngoại trừ các mặt hàng thịt gia súc, gia cầm tăng ít nhất 10.000 đồng/kg trở lên (thịt ba rọi rút sườn heo lên mức 270.000 đồng – 290.000 đồng/kg, sườn non 270.000 đồng/kg, gà lông màu nguyên con 130.000 đồng/kg, thịt bò tơ 280.000 đồng – 300.000 đồng/kg…), hầu hết hàng hoá chỉ tăng nhẹ 3.000 đồng – 5.000 đồng/kg so với những ngày trước.

Ngày 29 Tết: Chợ, siêu thị đông bất ngờ, hàng tuyển giá rẻ bằng nửa Tết năm ngoái! - Ảnh 7.

Trầu cau là mặt hàng thời vụ luôn tiêu thụ tốt ngày Tết

Riêng mặt hàng bưởi, quýt đường có dấu hiệu dội chợ, giá rớt xuống còn 35.000 đồng/kg (bưởi 5 roi còn cành lá), 55.000 đồng – 70.000 đồng/kg bưởi da xanh (loại đẹp, trái già). Tâm lý chung của hầu hết tiểu thương là không "ôm" hàng, chỉ lấy vừa đủ bán và bán giá phải chăng để dọn sớm.

Ngày 29 Tết: Chợ, siêu thị đông bất ngờ, hàng tuyển giá rẻ bằng nửa Tết năm ngoái! - Ảnh 8.

Thịt đùi, ba rọi rút sườn, sườn non đã tăng giá do nhiều người mua

Trao đổi với PV, ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Công Thương TP HCM, cho biết đến thời điểm hiện tại, hệ thống phân phối hiện đại lẫn truyền thống tại TP HCM đang cung ứng ra thị trường lượng hàng hoá rất dồi dào, giá cả ổn định, bảo đảm đáp ứng nhu cầu tiêu thụ tăng cao của người dân TP trong những ngày sát Tết. Riêng nguồn hàng cho các khu vực đang bị phong toả vì dịch Covid-19, các hệ thống phân phối, mà chủ lực là Liên hiệp HTX Thương mại TP HCM, đã có kế hoạch phục vụ và sẽ triển khai ngay khi có chỉ đạo. "Mọi kịch bản thị trường trong trường hợp bùng phát dịch đã được chuẩn bị kỹ ngay từ đợt dịch đầu tiên năm 2020, khi cần sẽ kích hoạt hành động" – ông Vũ khẳng định.

Theo nld.com.vn

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Hải quan thông tin công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại trong tháng 9
icon

Trong Quý III/2021, hoạt động buôn lậu, vận chuyển trái phép hàng hóa qua biên giới có xu hướng giảm, các vụ việc vi phạm chỉ mang tính chất nhỏ, lẻ, trị giá hàng vi phạm thấp.

 
 
Hải quan tạo thuận lợi cho hoạt động xuất nhập khẩu, đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa
icon

Tổng cục Hải quan đã thực hiện một số giải pháp để đẩy nhanh tốc độ thông quan hàng hóa, kịp thời hỗ trợ cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.

 
 
Tổng cục Hải quan thông tin hàng hóa xuất nhập khẩu trong tháng 9
icon

Trong tháng 9/2021, tổng trị giá xuất nhập khẩu của Việt Nam ước đạt 53,5 tỷ USD, giảm 2% so với tháng trước. Trong đó tổng trị giá xuất khẩu ước đạt 27 tỷ USD, giảm 0,8% và tổng trị giá nhập khẩu ước đạt 26,5 tỷ USD, giảm 3,1%.

 
 
Trải nghiệm tương lai của ngành hàng không
icon

Nhà triển lãm của Emirates tại Triển lãm Dubai Expo 2020 mô tả viễn cảnh tương lai của ngành hàng không thương mại.

 
 
Cổ phiếu xây lắp vào mùa
icon

Kết quả kinh doanh 9 tháng không quá xấu cùng nhu cầu xây lắp bùng nổ sau thời gian dài đóng băng đã giúp cổ phiếu của doanh nghiệp xây dựng thu hút dòng tiền.

 
 
VinMart+ Thanh Xuân Complex đã có thêm trà Phúc Long, Techcombank và nhà mạng mới Reddi
icon

Ngày 8/11, cửa hàng VinMart+ tại Thanh Xuân Complex (số 6 Lê Văn Thiêm, Hà Nội) đã chuyển đổi theo mô hình mới mini-mall đa trải nghiệm của Masan và thu hút nhiều khách tham quan, mua sắm.

 
Môi giới chứng khoán ăn nên làm ra
icon

Với sự bùng nổ của thị trường chứng khoán giúp nghề môi giới trở nên hấp dẫn, thu nhập bình quân tăng 2-3 lần so với trước dịch.

 
Quả cọ, thứ quà tuổi thơ đang gây 'sốt' chợ mạng những ngày đầu đông: Chỉ người sành ăn mới biết vị
icon

Với những ai sinh ra lớn lên ở Phú Thọ thì không còn lạ lẫm gì với thứ quả đắng chát ấy vì chúng gắn liền với tuổi thơ của mỗi người.

 
Chờ giảm lệ phí trước bạ ô tô nội
icon

Chính sách giảm 50% lệ phí trước bạ với ô tô sản xuất, lắp ráp trong nước nếu được thông qua và có hiệu lực từ ngày 15/11 sẽ là cú hích giúp phá băng thị trường ô tô sau gần 2 năm ảm đạm

 
Giá vàng tuần tới: Ai đang thao túng thị trường vàng?
icon

Trong thời gian qua, mỗi khi giá vàng vượt 1.800USD/oz, thì bị đẩy xuống dưới mức này do áp lực bán tháo. Vậy thế lực nào đang chi phối giá vàng? Và giá vàng tuần tới sẽ ra sao?