HPG vọt lên đỉnh, Mai Phương Thúy có tài... tiên tri đâu thắng đó

Hoa hậu Mai Phương Thúy đã “phím hàng” đối với HPG dầu tuần trước, không ai biết khoản đầu tư vào HPG đem lại cho Mai Phương Thúy bao nhiêu lợi nhuận, nhưng chắc chắn rằng tài sản của vua thép đã tăng thêm 16% tuần qua nhờ HPG 

Thị trường chứng khoán Việt hồi phục tuần thứ ba liên tiếp khi VN-Index kết thúc tuần ngày 22/05 ở mức 852,74 điểm, tăng 25,71 điểm (3,1%) so với cuối tuần trước.

HPG vọt lên đỉnh, Mai Phương Thúy có tài... tiên tri đâu thắng đó
Hoa hậu Mai Phương Thúy nhận định lạc quan về cổ phiếu HPG và nhà đầu tư theo cô đã có tuần thắng lớn

Với việc thị trường tiếp tục hồi phục trong tuần qua, gần như toàn bộ các nhóm ngành cổ phiếu đều tăng trưởng. Nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu tăng mạnh nhất với 7,8% giá trị vốn hóa, trong đó đóng góp lớn nhất thuộc về cổ phiếu HPG của Hòa Phát Group với mức tăng 16% và HSG của Hoa Sen Group với mức tăng 9,6%.

Cụ thể, HPG có chuỗi 5 phiên tăng giá liên tiếp, trong đó có một phiên tăng kịch trần và đóng cửa tuần ở mức giá 27.250 đồng/cp. HSG dù chỉ có 3 phiên tăng giá trong tuần qua nhưng cũng đã có một phiên tăng trần, đóng cửa tuần ở mức giá 9.700 đồng/cp.

Điều này cho thấy những nhận định của Hoa hậu Mai Phương Thúy về nhóm cổ phiếu nguyên vật liệu, cụ thể là HPG được công bố trong tuần qua là hoàn toàn chính xác, ít nhất cho tới thời điểm này. 

Trong bài viết được đăng tải ngày 18/05, Hoa hậu Việt Nam năm 2006 Mai Phương Thúy đã “phím hàng” đối với HPG bằng một bài phân tích rất chi tiết. Trong đó, cô cho rằng “đội ngũ điều hành, chất lượng sản phẩm, và tình hình tài chính là những điểm nên nhìn để xem chất lượng của doanh nghiệp”. Và ở thời điểm hiện tại, không doanh nghiệp nào đáp ứng tốt nhất các tiêu chí trên ngoài Hòa Phát Group. 

“Một doanh nghiệp có quản trị tốt, có lợi thế cạnh tranh rất lớn, có giá thành quá thấp so với đối thủ, đang vào một chu kỳ mới về nhiều mặt, và có một câu chuyện hay ho để kể với một định giá hời.” – Mai Phương Thúy nói về Hòa Phát.

Không ai biết khoản đầu tư vào HPG đã đem lại cho Mai Phương Thúy bao nhiêu lợi nhuận, nhưng có một điều chắc chắn rằng tài sản của ông Trần Đình Long – Chủ tịch Tập đoàn Hòa Phát – đã tăng thêm 16% trong tuần qua nhờ việc tăng giá của cổ phiếu.

Cụ thể, giá trị tài sản của ông Long tăng chóng mặt 2.625 tỷ đồng chỉ trong tuần vừa qua (18-22/05), bắt đầu từ thời điểm Mai Phương Thúy “phím hàng”. Theo đó, tài sản của người giàu thứ ba trên sàn chứng khoán đã lên mức 19.075 tỷ đồng, mức cao nhất kể từ đầu tháng 6/2019.

 

Một đại gia vật liệu xây dựng khác là ông Lê Phước Vũ – Chủ tịch Hoa Sen Group – cũng có thêm 44 tỷ đồng trong tuần qua nhờ lượng cổ phiếu HSG do cá nhân ông Vũ nắm giữ tại công ty (tương đương 11,12% vốn điều lệ). Dù vẫn giao dịch ở dưới mệnh giá, nhưng đây đã là mức giá tốt nhất đối với HSG trong gần 2 năm qua, kể từ 23/10/2018.

Trái ngược với hai tỷ phú thép, tỷ phú Phạm Nhật Vượng lại có một tuần giảm nhẹ tài sản khi giá cổ phiếu VIC của Vingroup giảm 0,62% so với tuần trước. Đóng cửa tuần, VIC đạt mức giá 96.400 đồng/cp khiên tài sản của người giàu nhất Việt Nam hao hụt 1.150 tỷ đồng, còn 184.778 tỷ đồng.

Trong khi đó, dù nhóm cổ phiếu ngân hàng trong đó có HDB và TCB đều tăng giá nhưng VJC của bà Nguyễn Thị Phương Thảo "đứng yên", còn MSN lại giảm giá. 

Theo đó, giá trị tài sản của người giàu thứ hai trên sàn chứng khoán, bà Nguyễn Thị Phương Thảo chỉ tăng vỏn vẹn 37 tỷ đồng, đạt mức 23.900 tỷ đồng. 

Tài sản của hai tỷ phú đứng thứ tư trong top 5, ông Hồ Hùng Anh cũng tăng nhẹ 14,5 tỷ đồng lên mức 16.167 tỷ đồng và ngày càng bị ông Trần Đình Long bỏ xa. 

Đứng cuối cùng trong top 5 là ông Nguyễn Đăng Quang, người ghi nhận mức giảm nhẹ 16 tỷ đồng với tổng tài sản đạt 15.835 tỷ đồng.

Hoa hậu Mai Phương Thúy khoe khéo cổ phiếu của “vua thép” Trần Đình Long

Hoa hậu Mai Phương Thúy khoe khéo cổ phiếu của “vua thép” Trần Đình Long

Trong ngày cổ phiếu HPG của CTCP Tập đoàn Hòa Phát tăng kịch trần (18/5), Hoa hậu Việt Nam 2006 Mai Phương Thúy đã có những phân tích, nhận định đầy “chất thép” về mã cổ phiếu này.

 Ngân Giang

 
List comment
 
 
Mặc khó khăn do 'bão dịch', lợi nhuận Vinhomes, Vincom Retail vẫn tăng
icon

Mặc dù thị trường khó khăn do dịch bệnh, kết thúc quý 3/2020, Vinhomes, Vincom Retail của tỷ phú Phạm Nhật Vượng vẫn tăng trưởng.

 
 
Hơn 30 năm nuôi tôm chuyển sang nuôi loài cá vây vàng, anh nông dân thu được kết quả bất ngờ
icon

Mặc dù có kinh nghiệm nuôi tôm hơn 20 năm nhưng anh Phạm Hồng Ngoan ở TP Quy Nhơn (Bình Định) vẫn quyết định chuyển sang nuôi cá chim vây vàng và kết quả bất ngờ đã đến với anh.

 
 
Xuất hiện tỷ phú Vietlott thứ 5 của tháng 10
icon

Kết quả xổ số Vietlott tối 27/10 cho thấy, tỷ phú Vietlott của tháng 10 đã xuất hiện thêm khi có duy nhất chiếc vé may mắn của người chơi trúng Jackpot 2 trị giá gần 3,6 tỷ đồng.

 
 
Điều ít biết về doanh nghiệp Việt duy nhất được sản xuất pháo hoa
icon

Vào dịp Tết Nguyên đán hay các ngày lễ lớn, người dân thường được xem những màn pháo hoa nghệ thuật đặc sắc, nhưng ít ai biết được, công ty, đơn vị nào được phép sản xuất, cung ứng pháo hoa hiện nay?

 
 
Nghe tin bão số 9 siêu mạnh, giật cấp 17, người dân miền Trung đổ xô đi mua đồ chống bão
icon

Trước thông tin dự báo bão số 9 cực mạnh, nhiều người dân ở Đà Nẵng, Quảng Nam đã kéo nhau đến các cửa hàng vật liệu mua đồ chống bão; Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu đảm bảo đủ hàng hóa thiết yếu...

 
 
Tỷ phú hàng tiêu dùng Masan hút vốn ngoại làm mỏ, gần trăm triệu USD từ Nhật đổ về
icon

Công ty Nhật sẽ đăng ký mua 109.915.542 cổ phần phổ thông phát hành mới theo phương thức chào bán riêng lẻ với tổng giá trị tiền mặt là 90 triệu USD, tương ứng 10% tổng số cổ phần Masan High-Tech Materials, thành viên của Masan group

 
Giật mình giá cây dâm bụt cổ thụ ở miền Tây gần 100 triệu đồng
icon

Cây dâm bụt có 1 không 2 ở miền Tây có tuổi thọ lên đến trên 60 năm tuổi với chiều cao 4m, hoa nở quanh năm có giá gần 100 triệu đồng.

 
Tuyệt chiêu sử dụng số “tàng hình” trên biển quảng cáo của những người bán hàng ở Sài Gòn
icon

Những người bán hàng tại TP.HCM đang sử dụng tuyệt chiêu kinh doanh theo kiểu số “tàng hình” để thu hút người mua.

 
Vinamilk lần thứ 3 liên tiếp được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam
icon

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage công bố, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. 

 
Vingroup là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam trong lĩnh vực ô tô, bất động sản, nghỉ dưỡng, giáo dục
icon

Tại lễ vinh danh Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2020 vừa tổ chức, Vingroup tiếp tục được bình chọn là nơi làm việc tốt nhất trong 4 lĩnh vực: Ô tô/Xe máy/Phụ tùng; Bất động sản/Kiến trúc/Thiết kế; Ẩm thực và nghỉ dưỡng; Dịch vụ.