Thị trưởng Philippines bị bắn chết trong phòng làm việc

Theo hãng tin CNN, Thị trưởng của một thành phố du lịch nổi tiếng thuộc tỉnh Cebu (Philippines) đã bị sát hại vào ngày 5/9, chỉ hai tháng sau khi hai thị trưởng khác bị bắn chết.

Ông Mariano Blanco, Thị trưởng thành phố Ronda đã bị bắn chết bởi một tay súng không rõ danh tính tại văn phòng làm việc của mình vào sáng sớm ngày 5/9. Cảnh sát tỉnh Cebu cho biết cuộc điều tra đã được tiến hành và họ vẫn chưa xác định bất kỳ kẻ tình nghi hay động cơ gây án nào.

Thị trưởng thành phố Ronda Mariano Blanco đã bị bắn chết trong phòng làm việc.

Cái chết của ông Blanco diễn ra chỉ 5 tháng sau khi thị trưởng trước đó của thành phố này là Jonah John Ungab cũng bị những kẻ lạ mặt bắn chết, và 2 tháng sau khi thị trưởng của hai thành phố Tanauan và General Tinio cũng bị giết hại. Cảnh sát cho biết họ chưa xác định được liệu có bất kỳ mối liên hệ nào giữa những vụ việc này hay không.

Vào tháng 7, Thị trưởng thành phố Tanauan Antonio Halili đã bị một tay súng bắn tỉa ám sát trong một buổi lễ thượng cờ diễn ra bên ngoài tòa thị chính. Vụ việc đã được ghi lại trong một đoạn phim cho thấy khung cảnh hoảng loạn vài giây sau khi súng nổ.

Trong đoạn phim, ông Halili đang đứng cùng hàng với các viên chức chính phủ khi cờ được treo lên và những người có mặt khi đó đang hát quốc ca. Khi máy quay hướng về vị trí khác, một tiếng súng nổ vang lên và những tiếng la hét xuất hiện.

Chỉ vài ngày sau đó, Thị trưởng General Tinio, thuộc tỉnh Nueva Ecija (Philippines) là ông Ferdinand Bote cũng bị bắn chết bởi một tay súng lái xe gắn máy tại thành phố Cabanatuan gần đó.

Tổng cộng kể từ khi Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte lên nắm quyền vào giữa năm 2016 đã có hơn 15 thị trưởng và phó thị trưởng bị sát hại. Một số người đã chết có liên quan đến những hoạt động buôn bán ma túy hoặc chiến dịch truy quét các băng nhóm ma túy.

Chính quyền Duterte đã thực hiện một chiến dịch quy mô lớn nhằm vào những tên tội phạm ma túy và các quan chức thoái hóa biến chất, khiến hàng ngàn người thiệt mạng và làm dấy lên quan ngại về nhân quyền ở Philippines.

Anh Tuấn (lược dịch)

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Đang cập nhật dữ liệu !