Thi hành tình trạng khẩn cấp quốc phòng, Ấn Độ mới mua thêm vũ khí gì của Nga?

Gữa lúc căng thẳng với Pakistan, Ấn Độ đã thi hành tình trạng khẩn cấp quốc phòng để mua các tên lửa chống tăng “Strum Ataka” do Nga sản xuất nhằm trang bị cho lực lượng trực thăng tấn công Mi-35.

Theo RT, thương vụ mua bán tên lửa chống tăng “Strum Ataka” giữa Nga - Ấn có tổng trị giá gần 29 triệu USD. Tên lửa chống tăng “Strum Ataka” của Ngasẽ được Ấn Độ trang bị cho lực lượng trực thăng tấn công Mi-35.

Ấn Độ mua thêm tên lửa chống tăng“Strum Ataka” của Nga để trang bị cho các trực thăng tấn công Mi-35.

“Thỏa thuận mua các tên lửa chống tăng'Strum Ataka' được ký kết với Nga theo đạo luật khẩn cấp. Theo đó, các tên lửa của Nga sẽ được chuyển giao cho Ấn Độ trong vòng 3 tháng kể từ khi hợp đồng được ký kết”, hãng tin ANI dẫn lời nguồn tin từ chính phủ Ấn Độ.

Thương vụ mua tên lửa chống tăng “Strum Ataka” là động thái mới nhất trong chương trình hiện đại hóa kho vũ khí của Ấn Độ kể từ sau cuộc đối đầu quân sự hồi tháng Hai với quân đội Pakistan.

Hồi đầu tháng Sáu, New Delhi cũng đã ra thông báo mua 100 quả bom thông minh của Israel với tổng trị giá hợp đồng khoảng 43,2 triệu USD. Đây cũng chính là loại bom từng được Ấn Độ sử dụng trong đợt không kích nhằm vào một khu vực được cho là sào huyệt của quân khủng bố hoạt động trên lãnh thổ Pakistan.

Cụ thể, không quân Ấn Độ đặt mua hơn 100 quả bom phá boong-ke phiên bản tối tân SPICE-2000 của Israel với giá 43,2 triệu USD nhằm tăng cường khả năng chống khủng bố.

Bom SPICE của Tập đoàn Công nghệ quốc phòng Israel Rafael được đánh giá là bom “thông minh, tấn công chính xác và đáng ‘đồng tiền bát gạo’”.

Theo kế hoạch, hơn 100 quả bom SPICE-2000 sẽ được chuyển giao cho lực lượng không quân Ấn Độ trong vòng ba tháng tới. Bom SPICE công nghệ cao có phạm vi hoạt động 60 km và sử dụng dữ liệu thời gian thực để điều chỉnh đường bay.

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: Thi hành tình trạng khẩn cấp quốc phòng Ấn Độ mới mua thêm vũ khí gì của Nga ấn độ mua vũ khí nga tên lửa chống tăng Strum Ataka vũ khí nga căng thẳng ấn độ pakistan trực thăng tấn công Mi-3 bom thông minh Israel Pakistan bom phá boong-ke

Hé lộ về bệnh tình của Nữ hoàng Anh Elizabeth II trong những tháng cuối đời

Trong những tháng cuối đời, Nữ hoàng Anh Elizabeth II phải vật lộn với căn bệnh đa u tủy, đặc trưng là tổn thương tủy xương.

Top 10 pha cứu thua khó tin của các thủ môn trong lịch sử World Cup Icon

Nhìn lại lịch sử World Cup, các chuyên gia đã bình chọn ra Top 10 pha cứu thua xuất sắc nhất của các thủ môn.

Tranh cãi mẹ đơn thân đưa 3 con tới sống với bạn trai mới hẹn hò online được một tháng

Cộng đồng mạng Trung Quốc tranh cãi chuyện người mẹ đơn thân chia sẻ cô đã đưa 3 con tới sống chung với bạn trai mới hẹn hò trên mạng được một tháng.

Chiến tranh Thế giới thứ ba và liên minh nào có khả năng được hình thành?

Chiến sự Nga - Ukraine chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, thậm chí có nhiều ý kiến đánh rằng có thể tiếp tục kéo dài đến vài năm và dẫn tới nhiều hậu quả nghiêm trọng.

Du khách ngã khỏi tàu du lịch được cứu sống sau 15 tiếng lênh đênh trên biển Icon

Ngã khỏi tàu du lịch trong đêm nhưng tới chiều hôm sau người thân mới báo tin cho lực lượng chức năng, du khách may mắn được tìm thấy sau 15 tiếng lênh đênh trên biển.

Hé lộ bí mật việc KGB bỏ lỡ hợp tác với sĩ quan tình báo Anh Michael Bettany

Sĩ quan ngông cuồng của cơ quan tình báo Anh MI5 Michael Bettany được cho là một người rất phi thường. Tính cách lập dị đã giúp Bettany đạt được những thành tựu lớn trong sự nghiệp, song cũng trở thành nguyên nhân của những rắc rối cho sĩ quan này.

Bí ẩn thân phận cổ động viên Qatar đang ‘nổi như cồn’ ở World Cup

Cổ động viên trẻ tuổi đang ‘nổi như cồn’ trên mạng khi có biểu cảm hài hước tại một trận đấu World Cup được cho là thành viên Hoàng gia Qatar.

Thầy giáo trẻ bay tới Qatar xem World Cup nhờ 'núi tiền xu' tích cóp suốt 2 năm Icon

Đam mê bóng đá và kiên trì tích cóp 'núi tiền xu' suốt hơn 2 năm, thầy giáo trẻ đã có đủ tiền để bay tới Qatar xem World Cup.

Cục tóc nặng 3kg nằm trong bụng thiếu nữ và câu chuyện buồn phía sau

Thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày khiến thiếu nữ có một cục tóc nặng tới 3 kg nằm trong bụng và các bác sĩ đã mất 2 tiếng để phẫu thuật.

Nhân viên bị công ty sa thải vì từ chối uống rượu, ngủ chung với đồng nghiệp

Nam nhân viên bị công ty sa thải chỉ vì từ chối uống rượu và ngủ chung với đồng nghiệp nên đã đi kiện để đòi tiền bồi thường.

Đang cập nhật dữ liệu !