Thêm quan chức cấp cao Mỹ từ chức

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 7/7 thông báo, Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ (USSS) James Murray đã từ chức.

“James là hiện thân của ý nghĩa phục vụ và bảo vệ gia đình của các tổng thống Mỹ như thể họ là một phần của chính anh ấy. Chúng tôi vô cùng biết ơn vì sự phục vụ của anh ấy đối với đất nước và gia đình chúng tôi”, ông Biden nói.

Tuyên bố cũng lưu ý rằng, ông James “đã có một sự nghiệp xuất sắc trong quân đội và liên bang trong hơn 3 thập kỷ, bao gồm 3 năm cuối cùng của ông với tư cách là Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ”.

Ông James được bổ nhiệm vào vị trí này vào tháng 5/2019 theo quyết định của tổng thống Mỹ khi đó là Donald Trump. Cơ quan Mật vụ Mỹ là cơ quan chuyên trách bảo vệ tổng thống và các quan chức hàng đầu khác của Mỹ.

{keywords}
Giám đốc Cơ quan Mật vụ Mỹ James Murray. (Ảnh: U.S. Secret Service)

Ông James từng là đặc vụ phụ trách phòng hiện trường của USSS và giữ chức vụ Phó Trợ lý Giám đốc văn phòng phụ trách các chiến dịch bảo vệ của cơ quan này.

Trước đó, hôm 6/7, Nhà Trắng thông báo Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Kate Bedingfield sẽ từ chức vào cuối tháng này. Bà Bedingfield là trường hợp mới nhất trong số các quan chức cấp cao của Mỹ ra đi trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào tháng 11 sắp tới.

Bà Bedingfield là trợ lý lâu năm của Tổng thống Biden và là người đã giúp định hình chiến lược truyền thông cho chiến dịch tranh cử và trong nhiệm kỳ tổng thống của ông.

Nhà Trắng xác nhận bà Bedingfield sẽ rời nhiệm sở cuối tháng này vì muốn dành nhiều thời gian hơn cho chồng và con nhỏ. Theo các nguồn tin, bà dự kiến vẫn sẽ hỗ trợ truyền thông từ Nhà Trắng từ bên ngoài chính quyền, mặc dù vẫn chưa rõ công việc tiếp theo của bà.

“Bà ấy đóng vai trò to lớn trong mọi thứ tổng thống đã đạt được - từ nhiệm kỳ phó tổng thống thứ 2, trải qua chiến dịch tranh cử và cho đến khi làm việc tại Nhà Trắng”, Chánh Văn phòng Nhà Trắng Ron Klain cho biết.

Ông Klain cũng ca ngợi thái độ tận tâm và sự nhạy bén trong chiến lược của bà Bedingfield.

Trước bà Bedingfield, phát ngôn viên Mike Gwin của ông Biden và thư ký báo chí Jen Psaki đã lần lượt từ chức.

Bà Bedingfield, một phụ tá thân cận của ông Biden kể từ khi ông còn là phó tổng thống trong chính quyền Barack Obama, nổi lên trong suốt chiến dịch tranh cử năm 2020 của ông Biden. Là phó giám đốc chiến dịch và giám đốc truyền thông, bà thường xuất hiện trên truyền hình với tư cách là người đại diện cho ông Biden.

Là giám đốc truyền thông Nhà Trắng, bà Bedingfield thường giữ vai trò hậu trường nhiều hơn so với bà Psaki hay thư ký báo chí hiện tại, Karine Jean-Pierre. Nhưng trong giai đoạn cả hai đều bị nhiễm Covid-19, bà Bedingfield gây ấn tượng khi xuất hiện nhiều lần để chủ trì cuộc họp báo hàng ngày của Nhà Trắng.

Thanh Bình (lược dịch)

Nhật Bản chính thức phạt tù với tội nói xấu người khác trên mạng

Nhật Bản chính thức phạt tù với tội nói xấu người khác trên mạng

Nhật Bản chính thức phạt tù 1 năm và tăng số tiền nộp phạt với những đối tượng phạm tội nói xấu người khác trên mạng. 

Cử tri Nhật Bản được khuyến khích đi bỏ phiếu bằng cách 'độc nhất vô nhị'

Cử tri Nhật Bản được khuyến khích đi bỏ phiếu bằng cách 'độc nhất vô nhị'

The Guardian đưa tin, chuỗi cửa hàng mì Ippudo ở Nhật Bản mới đây đã quyết định phân phát mì miễn phí cho những người trẻ tuổi sẽ tham gia bầu cử.

Câu chuyện buồn phía sau hành động trốn khỏi sở thú của chú ngựa vằn

Tin tức chú ngựa vằn 3 tuổi có tên Sero trốn thoát khỏi sở thú ở Seoul đang thu hút dư luận Hàn Quốc, bởi ẩn sau hành động bất thường là một câu chuyện buồn.

Giá vàng tăng, ‘cá mập’ nào gom vàng nhiều nhất 30 năm qua?

Thông tin về giao dịch vàng của những ‘cá mập’ trong vòng 30 năm qua.

Ông Trump khởi động chiến dịch tranh cử tổng thống

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 25/3 sẽ tổ chức cuộc vận động tranh cử đầu tiên trong năm 2023 tại thành phố Waco thuộc bang Texas.

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin nói sẵn sàng về nước chịu án tù

Cựu Thủ tướng Thái Lan Thaksin Shinawatra, đã sống lưu vong 16 năm ở nước ngoài mới đây cho biết, ông sẵn sàng về nước chịu án tù để được sống gần gia đình.

Ngắm túi thiên thạch ‘độc, lạ’ giá hơn một tỷ đồng

Một hãng phụ kiện xa xỉ Pháp vừa ra mắt mẫu túi “độc, lạ”, được chế tác thủ công từ thiên thạch rơi xuống Trái đất cách đây hàng nghìn năm và có giá ít nhất 40.000 Euro (hơn 1 tỷ đồng).

Anh công bố hồ sơ thuế, hé lộ thu nhập của Thủ tướng

Chính phủ Anh vừa công bố hồ sơ thuế của Thủ tướng Rishi Sunak, hé lộ thu nhập cá nhân cũng như số tiền đóng thuế của ông trong 3 năm qua.

Ông Trump cảnh báo nguy cơ ‘cái chết và sự hủy diệt’ nếu bị truy tố

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump lên án việc Công tố viên quận Manhattan định truy tố ông, đồng thời cảnh báo nếu điều đó xảy ra, hậu quả sẽ là “cái chết và sự hủy diệt tiềm ẩn”.

Hành trình thâm nhập hang ổ tội phạm để báo thù cho chồng của góa phụ Colombia

Vượt qua nỗi đau mất chồng, góa phụ tìm cách thâm nhập vào hang ổ của trùm xã hội đen xảo quyệt, từ đó thu thập bằng chứng để giao cho cảnh sát.

Vua Anh hoãn công du Pháp vì biểu tình

Chính phủ Pháp thông báo, chuyến công du của Vua Anh Charles III tới nước này đã bị hoãn sau khi các công đoàn kêu gọi tổ chức thêm một ngày đình công và biểu tình toàn quốc phản đối cải cách hưu trí của chính phủ.

Nhật tuyên trắng án thực tập sinh Việt bị tố bỏ rơi con chết yểu

Tòa án Tối cao Nhật vừa tuyên trắng án đối với một nữ thực tập sinh người Việt bị cáo buộc bỏ rơi thi thể hai con song sinh chết yểu.

Đang cập nhật dữ liệu !