Thêm lính Nga thiệt mạng dưới tay phiến quân Syria được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn?

Một binh sĩ Nga được cho đã thiệt mạng ở tỉnh Latakia vào ngày 17/12 sau khi một nhóm phiến quân Syria vốn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn tấn công vào các vị trí của quân đội chính phủ Syria.

Hãng tin AMN đưa tin theo bản báo cáo quân sự tại tỉnh Latakia, binh sĩ Nga thiệt mạng vào sáng ngày 17/12 sau khi nhóm nổi dậy Mặt trận Giải phóng quốc gia (NLF) vốn được Thổ Nhĩ Kỳ hậu thuẫn bắn đạn pháo vào các vị trí hoạt động của quân đội Syria nằm gần thị trấn chiến lược Kinsibba.

Quân đội Nga đã hỗ trợ lớn cho quân đội chính phủ Syria giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn.

Hiện Bộ Quốc phòng Nga chưa đưa ra bất cứ lời bình luận nào liên quan tới thông tin quân nhân Nga thiệt mạng ở phía bắc tỉnh Latakia.

Ngoài binh sĩ Nga thiệt mạng, vụ tấn công quy mô lớn của NLF cũng đã khiến một số binh sĩ quân đội Syria bị thương hoặc tử vong. 

Trước đó, hồi tháng 11, hãng tin EBAA của Syria đưa tin, ít nhất 7 quân nhân Nga đã thiệt mạng sau một vụ nổ ở trụ sở quân sự Nga gần thành phố Deir ez-Zor, phía đông Syria.

“7 quân nhân Nga cùng các đại diện của chính quyền Syria đã thiệt mạng vào ngày 2/11, sau khi trụ sở quân sự Nga nằm trong tòa nhà Tòa án Hình sự ở phía bắc ngã tư Panorama trên đường Deir ez-Zor – Damascus phát nổ”, EBAA đưa tin.

Cũng theo EBAA, những quân nhân Nga thiệt mạng nằm trong lực lượng chuyên “đi săn các tay súng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS” thuộc Quân đoàn số 5 của quân chính phủ Syria.

Nga triển khai chiến dịch không kích nhằm tiêu diệt các nhóm khủng bố ở Syria theo lời đề nghị của Tổng thống Bashar Assad từ tháng 9/2015. Tới ngày 11/12/2017, Tổng thống Nga Vladimir Putin ra lệnh rút một phần quân đội Nga khỏi Syria, sau một tuần phía Nga khẳng định nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS đã bị đánh bại ở Syria.

Dưới sự hỗ trợ của không quân Nga, quân đội chính phủ Syria đã giành lại quyền kiểm soát nhiều vùng lãnh thổ rộng lớn từng nằm trong tay quân khủng bố IS hoặc các nhóm nổi dậy ở Syria. 

Minh Thu (lược dịch)

Nữ hành khách người Việt khỏa thân ở sân bay Philippines vì bị phạt quá hạn visa

Một nữ hành khách người Việt đã bất ngờ khỏa thân tại sân bay Ninoy Aquino (Philippines) sau khi được yêu cầu trả thêm phí quá hạn visa.

Video lữ đoàn biệt kích Ukraine vô hiệu hóa xe tăng ‘mai rùa’ Nga bằng UAV

Chỉ với những chiếc UAV cảm tử, Lữ đoàn biệt kích biệt lập số 71 Ukraine đã khiến xe tăng ‘mai rùa’ của Nga hư hại nặng.

Video Ukraine phóng tên lửa nước ngoài, phá hủy S-400 của Nga ở Donetsk

Quân đội Ukraine đã phóng tên lửa đạn đạo ATACMS, phá hủy hệ thống phòng không S-400 Triumf của Nga ở khu vực Donetsk.

Video HIMARS Ukraine bắn nổ pháo ‘cuồng phong’ Nga

Đòn tấn công của hệ thống HIMARS Ukraine ngay lập tức tạo ra vụ cháy lớn cho pháo BM-27 Uragan Nga, trước khi vụ nổ thứ cấp phá hủy khí tài này.

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Đang cập nhật dữ liệu !