Thêm 1 quân nhân Nga thiệt mạng ở Syria

Thêm một quân nhân Nga bị thiệt mạng tại chiến trường Syria. Theo các thông tin ban đầu, binh sỹ thiệt mạng là Mark Neimark, 25 tuổi, quê vùng tự trị Khanta-Mansisk của Nga.

Ảnh mang tính minh họa

Thông tin trên được trang Ura.ru của Nga đưa ra dựa trên các thông tin do bạn bè và thân nhân Mark Neimark cung cấp. Theo đó, binh sỹ này đã thiệt mạng ở Syria sau một vụ nổ mìn.

Theo các nguồn tin cung cấp cho Ura.ru của Nga, Neimark đã đến Syria từ mùa hè năm 2017. Hiện quân nhân này đã có vợ và một con nhỏ. Nguồn tin này cũng cho biết lễ tang Neimark sẽ được tổ chức tại quê nhà vào ngày 17/10.

Theo các thông tin của nhóm các nhà điều tra độc lập Conflict Intelligence Team (CIT), Neimark đã phục vụ trong quân đội Nga và là thành viên của đơn vị đặc nhiệm đầy danh tiếng. Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga hiện chưa đưa ra bất cứ bình luận nào về thông tin quân nhân Neimark đã thiệt mạng.

Theo các thông tin do CIT đưa ra, tính trong tháng 8 và tháng 9 năm 2017, đã có ít nhất 9 quân nhân Nga thiệt mạng khi đang tác chiến tại chiến trường Syria. CIT đã xác định được một số tên tuổi nhưng vẫn chưa được đầy đủ. Theo các thông tin CIT có được, đa số họ đã từng chiến đấu tại khu vực phía Đông Ukraine.

Hồi đầu tháng 10, trên trang mạng của Amaq- tổ chức có lien quan đến khủng bố, đã xuất hiện đoạn video ghi lại cảnh hai người Nga nói về việc họ bị bắt làm tù binh như thế nào. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Nga lên tiếng bác bỏ tính xác thực của đoạn video này.

Đức Dũng

Khoảnh khắc cây khổng lồ đổ ngang đường, đè bẹp hàng loạt ô tô

Một cây cổ thụ khổng lồ đã đổ xuống một trong những con đường đông đúc nhất ở trung tâm thành phố Kuala Lumpur làm 1 người thiệt mạng, đè bẹp hàng loạt ô tô.

Video quân đội Ukraine phá tung pháo tự hành Nga ở Luhansk

Quân đội Ukraine đã sử dụng hệ thống pháo binh Archer do Thụy Điển viện trợ để bắn nổ một pháo tự hành Msta-S của Nga ở vùng Luhansk.

Video Nga phá hủy hệ thống phòng không Đức viện trợ cho Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video ghi lại khoảnh khắc quân đội nước này nã hỏa lực phá hủy một trong các hệ thống phòng không IRIS-T của Đức viện trợ cho Ukraine.

Video tên lửa đạn đạo Nga bắn nổ 2 hệ thống HIMARS của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng tên lửa đạn đạo Iskander-M để bắn nổ 2 xe phóng thuộc hệ thống HIMARS của Ukraine tại vùng Kharkiv.

Chiến thuật 'màn khói' giúp Nga vượt mặt UAV trinh sát của Ukraine

Quân đội Nga đã sử dụng chiến thuật "màn khói" để bảo vệ binh sĩ và khí tài của nước này trước các cuộc tập kích bằng máy bay không người lái (UAV) của Ukraine.

Video xe chiến đấu bộ binh Bradley của Ukraine tập kích cứ điểm Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng xe chiến đấu bộ binh (IDF) Bradley để tập kích các cứ điểm phòng thủ của Nga xung quanh thành phố Avdiivka.

Cách Iran trả đũa Israel sẽ quyết định chiều hướng xung đột ở Trung Đông?

Việc Iran tấn công trả đũa Israel sau vụ không kích đại sứ quán Iran tại Damascus, Syria đang làm dấy lên lo ngại về xung đột lan rộng ở Trung Đông.

Nga phản ứng 'gắt' trước tuyên bố của Mỹ về thủ phạm khủng bố ở Moscow

Bộ Ngoại giao Nga cho rằng bất kỳ tuyên bố nào từ Mỹ nhằm biện hộ cho Ukraine trước khi cuộc điều tra về vụ khủng bố Moscow chưa kết thúc đều được coi là "bằng chứng".

Khoảnh khắc trục hạm Pháp bắn rơi tên lửa đạn đạo của Houthi

Hải quân Pháp ngày 21/3 đã đánh chặn 3 tên lửa đạn đạo của Houthi trên Biển Đỏ, đánh dấu cuộc đụng độ mới nhất giữa phương Tây và lực lượng vũ trang đến từ Yemen.

Video lính dù Nga bắn hạ UAV 'Ma cà rồng' của Ukraine gần Bakhmut

Bộ Quốc phòng Nga vừa công bố video quay cảnh lính dù nước này bắn cháy một máy bay không người lái (UAV) hạng nặng "Baba Yaga" (Ma cà rồng) của Kiev ở gần Bakhmut, miền đông Ukraine.

Đang cập nhật dữ liệu !