Thế vận hội Tokyo 2020 vẫn sẽ tiến hành bất chấp coronavirus?

RIA Novosti đưa tin, các nhà tổ chức Thế vận hội Tokyo 2020 tuyên bố, hôm 31/1, phương án hủy tiến hành Thế vận hội Mùa hè 2020 vì ảnh hưởng của coronavirus chưa bao giờ được bàn đến.

Thế vận hội Tokyo 2020 liệu có bị dừng lại vì coronavirus?. Ảnh: Reuters.

“Chúng tôi chưa bao giờ thảo luận về việc hủy bỏ giải đấu này. Ban tổ chức Thế vân hội Tokyo 2020 sẽ tiếp tục hợp tác với Ủy ban Olympic quốc tế (IOC) và các tổ chức liên quan sẽ xem xét dùng bất kỳ biện pháp đối phó nào có thể cần đến”, tuyên bố từ Ban tổ chức Thế vận hội 2020.

Bộ trưởng Olympics Nhật Bản, Seiko Hashimoto thừa nhận xuất hiện quan ngại về vấn đề dịch bệnh do coronavirus, song bày tỏ sự tin tưởng Nhật Bản sẽ tổ chức thành công Đại hội thể thao Olympic và Đại hội thể thao Paralympic dành cho người khuyết tật, dự kiến diễn ra từ ngày 24/7 đến ngày 9/8.

Trước đó, ngày 31/12/2019, chính quyền Trung Quốc đã thông báo với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về đợt bùng phát bệnh viêm phổi cấp tính lạ ở thành phố Vũ Hán, trung tâm của đất nước. Các chuyên gia đã xác minh tác nhân gây bệnh đó là coronavirus 2019-nCoV.

Theo dữ liệu mới nhất từ Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc, tổng số bệnh nhân ở Trung Quốc bị viêm phổi cấp do chủng coronavirus mới đã lên tới 11.791 người, trong đó 259 người tử vong. Bên ngoài Trung Hoa đại lục ghi nhận các trường hợp lây nhiễm ở Hồng Kông, Ma Cao, Đài Loan, Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam, Singapore, Nepal, Hoa Kỳ, Canada, Pháp, Australia và Đức.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: coronavirus Vũ Hán Trung Quốc Thế vận hội Tokyo 2020 Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc coronavirus 2019-nCoV bệnh viêm phổi

Mối quan hệ 'tay ba' giữa CIA, MI6 và tình báo Ukraine

Bài báo điều tra mới được công bố của New York Times đã tiết lộ nhiều chi tiết bất ngờ về mối quan hệ "tay ba" giữa các cơ quan tình báo của Mỹ, Anh là CIA và MI6 với lực lượng tình báo Ukraine.

Tình báo Mỹ dùng thiết bị đặc biệt theo dõi Tổng thống Putin?

Một công ty công nghệ Mỹ có quan hệ chặt chẽ với Lầu Năm Góc và CIA đã sử dụng một công cụ rất mạnh để theo dõi mọi di chuyển của Tổng thống Nga, cựu nhà báo của tờ The Wall Street Journal là Byron Tau cho hay.

Tiết lộ mạng lưới tình báo bí mật của CIA ở Ukraine

Truyền thông Mỹ cho hay, Cơ quan Tình báo Trung ương (CIA) trong một thập kỷ qua đã thiết lập mạng lưới căn cứ tình báo bí mật ở Ukraine nằm gần biên giới với Nga.

Dự báo thời điểm Nga mở đợt tấn công mới

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky cho biết, Nga đang chuẩn bị cho một cuộc tấn công mới chống Ukraine bắt đầu vào cuối tháng 5 hoặc mùa hè song Kiev đã có kế hoạch rõ ràng của riêng mình.

Tại sao Ukraine chỉ muốn nhận tiêm kích F-16?

Quan chức Ukraine thừa nhận, Kiev đang đặt hy vọng duy nhất vào tiêm kích F-16 Fighting Falcons do nước này không có khả năng phục vụ nhiều loại máy bay.

Giành được Avdiivka từ Ukraine có ý nghĩa thế nào với Nga?

Việc giành quyền kiểm soát thị trấn Avdiivka được xem là thắng lợi lớn nhất của Nga trong 9 tháng qua trong xung đột ở Ukraine.

UAV Ukraine bắn tung xe tăng trị giá 3,5 triệu USD của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) cảm tử để bắn cháy một xe tăng T-72B3 đắt giá của Nga trên tiền tuyến.

Hình ảnh quân Nga nã đạn chùm vào vị trí hệ thống HIMARS Ukraine

Quân đội Nga gần đây đã phát hiện và tập kích vị trí của Hệ thống pháo phản lực cơ động cao (HIMARS) Ukraine ở khu vực Donbass.

Video UAV Ukraine tập kích xe tăng T-90 và xe bọc thép hiếm của Nga

Quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tập kích một xe tăng T-90M và một xe bọc thép BMPT "Terminator" của Nga.

Video tiêm kích Israel bắn hạ UAV của Houthi trên Biển Đỏ

Không quân Israel đã triển khai tiêm kích để bắn hạ một máy bay không người lái (UAV) được lực lượng Houthi phóng từ Yemen.

Đang cập nhật dữ liệu !