Tiền vệ Nguyễn Thái Sung tiểu phẫu thành công

Sau hơn nửa tiếng thực hiện ca tiểu phẫu, tiền vệ Nguyễn Thái Sung đã hoàn tất việc cắt bỏ khối viêm cơ dưới bàn chân phải vào chiều 18/11 vừa qua. Hiện, tài năng trẻ U19 Việt Nam đang dưỡng thương tại nhà.

Trở về sau giải U19 Châu Á vừa qua, tiền vệ trẻ đội SHB.Đà Nẵng Nguyễn Thái Sung đã tái phát vết đau ở dưới lòng bàn chân phải. Theo phim chụp X-quang từ bác sĩ tại một phòng khám đa khoa ở TP Đà Nẵng, vết viêm dưới lòng chân của cựu cầu thủ Học viện Aspire (Qatar) đang có dấu hiệu ngày càng lan rộng. Nếu không thực hiện pha phẫu thuật sớm, vết viêm có nguy cơ sưng to và chèn ép mạnh hơn vào các dây thần kinh vận động ở chân của Thái Sung.

Tiền vệ Nguyễn Thái Sung tiểu phẫu thành công - ảnh 1

Sau 2 ngày nằm viện để các bác sĩ chích dịch kiểm tra khối viêm là u lành tính hay không, Thái Sung đã thực hiện ca mổ tiểu phẫu vào trưa ngày 18/11. Kết thúc hơn 30 phút tiểu phẫu, việc cắt bỏ khối viêm ra khỏi chân phải của Thái Sung đã hoàn tất. Theo các bác sĩ, vết viêm to khoảng gần một đốt ngón tay nằm khá sâu trong lòng chân phải của bệnh nhân. Rất may là sau quá trình "test'' kiểm tra, khối u lành tính nên ca tiểu phẫu không diễn biến quá phức tạp.

Theo tính toán các bác sĩ, sẽ mất khoảng hơn 1 tuần để vết mổ lành lặn và có thể tháo chỉ phẫu thuật. Tuy nhiên, do vết mổ sâu và rất dễ nhiễm trùng, nên các bác sĩ yêu cầu Thái Sung ở nhà và ít vận động để vết mổ mau chóng hồi phục. Sau nửa ngày theo dõi, bác sĩ đã cho Thái Sung trở về nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng tại nhà.

Thoát khỏi gánh nặng sau khi khối viêm bị cắt bỏ, Thái Sung tỏ ra khá thoải mái với đà hồi phục của mình: "Ba ngày vừa qua, vết thương không còn ra dịch nhiều. Chân tôi cũng cảm thấy đi lại nhẹ nhàng hơn so với trước khi phẫu thuật. So với những ngày trước, không còn hiện tượng đau dưới chân mỗi khi cử động, đi lại nữa nên tôi cũng an tâm với ca tiểu phẫu này. Bác sĩ nói tùy vào cơ địa từng người mà đà hồi phục nhanh hay chậm. Hiện tại tôi vẫn có thể đi lại nhẹ, nhưng tránh vận động để máu khỏi chảy ở vết mổ. Tôi cũng mong sớm hồi phục vết đau ở chân để có thể trở lại tập luyện cùng đồng đội trong 1 tháng tới đây".

Sau khi hoàn thành khóa học tại Aspire, Thái Sung đã về nước và tập cùng SHB.Đà Nẵng. Tuy nhiên, rất có thể đích đến của cầu thủ này sẽ không dừng lại ở V-League, vì anh được đánh giá đủ khả năng chơi bóng ở châu Âu.

 

Quỳnh Chi

Chủ đề :
 
List comment