Xem quân đội Syria dồn dập tấn công, quyết giành ưu thế ở Latakia

Trong hơn 10 ngày qua, quân đội Syria liên tiếp giao tranh ác liệt với lực lượng phiến quân ở phía đông bắc tỉnh Latakia.

Theo hãng tin AMN, các vụ đụng độ tiếp tục diễn ra ở trục phía nam Kabani. Tuy nhiên, sau khi giành ưu thế lớn ở Kabani vào cuối tháng trước, tới nay quân đội Syria vẫn dường như chưa thể thu thêm chiến thắng nào tại mặt trận này.

Quân đội Syria ở Latakia. (Ảnh: AMN)

Còn trong hai tuần qua, quân đội Syria đã điều động thêm hàng trăm quân tăng cường tới mặt trận Kabani nhằm hỗ trợ và đẩy mạnh chiến dịch quân sự tiêu diệt các nhóm khủng bố trong khu vực.

Lực lượng dẫn đầu đảm trách nhiệm vụ giành lại quyền kiểm soát Kabani là Lữ đoàn 42 và Sư đoàn Thiết giáp số 4 của quân đội Syria. Ngoài ra, nhiều đơn vị khác trong quân đội Syria cũng đang hỗ trợ hai lực lượng chính tại mặt trận Kabani.

Trong khi đó, hai nhóm phiến quân là Hay’at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan cũng không chịu lùi bước và liên tiếp phản công đối đầu quân đội Syria. Hiện hai nhóm phiến quân này vẫn nắm quyền kiểm soát khu vực miền núi nằm gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳsuốt vài năm qua.

Trong những tuần tới, khả năng trận chiến ở Kabani sẽ ngày càng ác liệt hơn do quân đội Syria tiếp tục dồn quân về chiến đấu tại đây.

 

Video: Xem quân đội Syria dồn dập tấn công, quyết giành ưu thế ở Latakia

Minh Thu (lược dịch)
Từ khóa: quân đội Syria Latakia tình hình syria phiến quân syria Hay’at Tahrir Al-Sham Thổ Nhĩ Kỳ
Chủ đề :

quân đội syria

 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Mỹ muốn Nga rời khỏi Syria ngay lập tức?
icon

Căn cứ lớn nhất của Nga suýt dính tên lửa; Mỹ không yêu cầu Tổng thống Assad phải từ chức ngay lập tức là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Hy hữu ca sinh ba ở Mexico mắc Covid-19 khi mới chào đời
icon

Theo tờ Sol de Mexico, tình huống hy hữu đã xảy ra ở nước này khi một trường hợp sinh ba dương tính với virus SARS-CoV-2 khi mới chào đời.

 
 
Người đàn ông giàu nhất châu Á lọt Top 10 tỷ phú thế giới
icon

Tỷ phú Ấn Độ Mukesh Ambani là người châu Á duy nhất lọt vào Top 10 người giàu nhất thế giới.  

 
 
Mỹ: Nhà di động trở thành xu thế mới trong đại dịch Covid-19
icon

Nhu cầu đối với “nhà di động” đã tăng vọt ở Mỹ, vì nhiều người đang tìm kiếm những cách an toàn để thư giãn trong bối cảnh đại dịch Covid-19.

 
 
Nhật Bản dùng trí tuệ nhân tạo kiểm soát nhân viên rửa tay đúng cách
icon

Nhật Bản sử dụng cả hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) để kiểm soát nhân viên văn phòng có rửa tay đúng cách hay không. 

 
 
Sản phụ chịu đau 15 tiếng sinh con ở nhà vì không dám tới bệnh viện
icon

Một sản phụ ở Mexico đã chấp nhận chịu đựng những cơn đau đẻ suốt 15 tiếng đồng hồ để sinh con tại nhà vì không dám tới bệnh viện giữa thời điểm dịch bệnh. 

 
Máy bay Mỹ dồn dập tới bán đảo Triều Tiên
icon

Hôm nay (23/6), thêm một chiếc máy bay do thám của Mỹ xuất hiện phía trên không phận Hàn Quốc để theo dõi Triều Tiên.   

 
Khẩu trang trong quán bar Nhật Bản trông ra sao?
icon

Chiếc khẩu trang đặc biệt giúp khách hàng có thể dễ dàng thưởng thức đồ ăn và thức uống nhưng trông vẫn sành điệu khi ở quán bar đã được bày bán tại Nhật Bản. 

 
Bất chấp phản đối, lễ hội thịt chó vẫn được tổ chức ở Trung Quốc
icon

Lễ hội thịt chó 10 ngày thường niên vẫn diễn ra ở Trung Quốc trong năm nay, bất chấp chính phủ nước này không khuyến khích.

 
Cận cảnh cơ sở điều chế vắc-xin Covid-19 tại Trung Quốc
icon

Trung Quốc hiện là một trong những quốc gia trên thế giới tham gia cuộc đua điều chế vắc-xin phòng Covid-19 với 20 dự án nghiên cứu.