Vợ Tổng thống Sarkozy tiết lộ tên con gái

Là Tổng thống Pháp đầu tiên có con khi đương nhiệm, Tổng thống Nicolas Sarkozy đã nhường quyền công bố tên con gái cho vợ.

Vợ Tổng thống Sarkozy tiết lộ tên con gái

Đệ nhất phu nhân Pháp Bruni sinh "công chúa"

Vợ Tổng thống Sarkozy tiết lộ tên con gái

Tổng thống Nicolas Sarkozy nhận một cây sồi non là món quà chúc mừng sự kiện con gái ông ra đời – Nguồn: Reuters

Ông cũng nói thêm rằng sức khỏe của vợ và con gái ông đều rất tốt. Khi được hỏi về tên của con gái, ông Sarkozy ông “dành vinh dự tiết lộ tên con gái cho người mẹ”.

Bà Carla Bruni-Sarkozy sau đó tiết lộ tên con gái của mình là Giulia. Trên website của mình bà viết “Tôi rất cảm động khi nhận được những tin chúc mừng sau khi sinh bé Giulia. Trong ngày vui này, chồng tôi và tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người.”

Trong một cuộc phỏng vấn hiếm hoi với bà Bruni-Sarkozy lúc còn đang mang thai, phu nhân tổng thống quyết tâm giữ con mình tránh xa báo giới và sẽ không tiết lộ bức ảnh nào của đứa trẻ.

Con gái của ông Sarkozy được sinh ra trong sự bảo vệ quyền riêng tư rất nghiêm ngặt. Cảnh sát tập trung bên ngoài bệnh viện từ vài tuần qua để chặn giới báo chí. Dư luận chỉ có thể "đoán già đoán non" chuyện sinh nở của Carla khi thấy nhà lãnh đạo đất nước đến thăm bệnh viện nhiều lần vào hôm thứ 4.

 

Việc siết chặt thông tin trong thời gian sinh nở của vợ ông là một phần trong chiến lược xây dựng hình ảnh ông Sarkozy là một người toàn tâm toàn ý trong việc giải quyết các vấn đề mà Pháp và châu Âu đang mắc phải.

Vấn đề khủng hoảng nợ được ông Sarkozy ưu tiên hơn khi hôm thứ 4 ông đã bay đến Frankfurt để họp với thủ tướng Đức trong khi vợ ông đang sinh. Dù không có mặt trong khi vợ sinh con nhưng ông đã đến thẳng bệnh viện trên đường về Paris.

Sáng ngày hôm sau, ông cũng đã đến ngay bệnh viện trước khi đến thăm một nhà máy xử lí rác thải. Tổng thống đã được tặng một cây sồi non mừng con gái ông ra đời.

Thủ tướng Anh David Cameron gửi một bức thư chúc mừng đến tổng thống Pháp cho biết ông và vợ rất “phấn khích khi nghe tin này". Năm ngoái, vợ ông Samantha Cameron cũng đã sinh một bé gái trong khi ông đương nhiệm.

Không rõ liệu sự ra đời của con gái tổng thống Sarkozy có thể giúp ông tăng cao phiếu ủng hộ hay không. Ở Pháp, lịch sử cho thấy đời sống riêng tư của các chính trị gia không gây tác động mấy đến dư luận.

Theo giám đốc Trung tâm lịch sử văn hóa và xã hội đương đại, sự kiện này có thể “làm mềm mại hóa hình ảnh của ông ấy”, khơi dậy khía cạnh con người của ông ấy. Tuy nhiên, trong khi đất nước đang phải gánh chịu những khó khăn, thì hình ảnh ông ấy hạnh phúc cùng vợ (và con) lại có vẻ hơi khiếm nhã.”

Lê Dung

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Kho vũ khí hạt nhân của Mỹ có thể chuyển sang Ba Lan?
icon

Warsaw giống như Washington hiểu được những hậu quả tiêu cực có thể xảy ra khi chuyển vũ khí hạt nhân của Mỹ sang Ba Lan và điều này đã được nhắc đến trong một tuyên bố của Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda.

 
 
Ông Medvedev không đeo khẩu trang và găng tay khi đi bỏ phiếu sửa đổi Hiến pháp
icon

RIA đưa tin, hôm 25/6, tại thủ đô Moscow đã mở hơn 3,5 nghìn điểm bỏ phiếu để lấy ý kiến về việc thông qua sửa đổi Hiến pháp.

 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
'Quái xế' 5 tuổi nổi tiếng khắp Trung Quốc
icon

Mạng xã hội Trung Quốc sôi sục trước kỹ năng lái xe điêu luyện của một cậu bé mới chỉ 5 tuổi.   

 
 
Món quà của người cha quá cố mang lại cho con trai hàng triệu USD
icon

Người cha quá cố trao cho con trai một đồng tiền và nó đã “bất ngờ” đem lại may mắn cho người con trai.

 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh.