Video: Xem “cỗ máy chiến tranh Syria” của Nga vượt bùn lầy, ầm ầm phóng hỏa

Phương tiện chiến đấu bộ binh không người lái Uran-9 tối tân của Nga còn được mệnh danh là “cỗ máy chiến tranh” mới đây đã tham gia một bài chiến đấu thử nghiệm. Cỗ máy này đã được Nga chuyển tới Syria.

RT đưa tin đoạn video được kênh Zvezda của Bộ Quốc phòng Nga công bố cho thấy, xe chiến đấu điều khiển từ xa Uran-9 băng qua địa hình bùn lầy và phóng hỏa. Cỗ máy chiến tranh này đã được triển khai tới Syria và sẽ có mặt trong lễ diễu binh trên Quảng trường Đỏ ở thủ đô Moscow vào ngày 9/5 tới.

Xe chiến đấu điều khiển từ xa Uran-9 của Nga.

Uran-9 là một tổ hợp kỹ thuật robot do công ty Quản lý sản xuất và tích hợp thiết bị số 766 sản xuất. Với trọng lượng lên tới 12 tấn, Uran-9 có khả năng tiêu diệt lực lượng xe tăng của đối phương và các công sự hạng nhẹ. 

Ngoài ra, Uran-9 còn được trang bị một pháo tự động 30 mm loại 2A72 cùng 2 súng máy và cả các tên lửa chống tăng Ataka. Thậm chí, Uran-9 còn có khả năng “tàng hình” trước hệ thống radar của đối phương.

Điều đáng nói, sự ra đời của robot chiến đấu đa năng Uran-9 không nhằm mục đích thay thế các xe tăng chiến đấu chủ lực như T-90 hay T-14 Armata.

 

Do đó, với thiết kế nhỏ gọn, Uran-9 sẽ chi viện hỏa lực cho bộ binh, thực hiện các chiến dịch đặc biệt và tiến hành trinh sát.

Video: Xem “cỗ máy chiến tranh Syria” của Nga vượt bùn lầy, ầm ầm phóng hỏa

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Syria lên tiếng về ‘cú lừa’ của tiêm kích Mỹ
icon

Syria lên tiếng về “cú lừa” của tiêm kích F-15 Mỹ; Hải quân Nga phô trương sức mạnh ngoài bờ biển Syria những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở Trung Quốc
icon

Hình ảnh dòng nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

 
 
Trung Quốc đang tập trận bắn đạn thật ngay cửa ngõ Biển Đông
icon

Quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật gần bán đảo Lôi Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc và ngay cửa ngõ Biển Đông.

 
 
Hé lộ con đường trở lại Triều Tiên của ca nghi mắc Covid-19
icon

Hàn Quốc nhận định “khả năng cao” một người bị nghi mắc Covid-19 đã vượt biên trái phép vào Triều Tiên qua đường biển.

 
 
Trung Quốc nói gì khi giới chức Mỹ phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston?
icon

Trung Quốc đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động của giới chức Mỹ sau khi phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston.

 
 
Triều Tiên họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên
icon

Triều Tiên đã tiến hành họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên là người vượt biên trái phép từ Hàn Quốc sang.

 
Ngày càng nhiều trẻ em Trung Quốc được đặt tên theo họ mẹ
icon

Sau khi cô Wang Rong sinh con trai thứ hai, cô và chồng đã trao đổi và đi tới quyết định để đứa bé mang họ mẹ thay vì họ cha.

 
Căng thẳng leo thang, đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ ra sao?
icon

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) trích các nguồn tin cho biết, Trung Quốc và Mỹ có thể tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào tháng 8 để đánh giá việc thực hiện chặng đầu tiên của thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 1.

 
Điều gì đang diễn ra tại Tổng lãnh sự quán Trung Quốc ở Houston?
icon

Tờ Houston Chronicle đưa tin, nhân viên ngoại giao Trung Quốc đã rời khỏi Tổng lãnh sự quán Trung Quốc tại Houston, nơi đã đóng cửa theo yêu cầu của Mỹ và các quan chức Mỹ đã vào cơ sở ngoại giao Trung Quốc ở Texas.

 
Giới siêu giàu đổ xô đi mua đảo khắp vùng xa xôi để tránh dịch Covid-19
icon

Financial Times đưa tin, giới siêu giàu đang đổ xô đi mua đảo để ẩn náu khỏi đại dịch Covid-19. Các điểm đến phổ biến nhất là Nam Thái Bình Dương, Caribbean và các vùng xa xôi của Mỹ, Châu Âu.