Video tiêm kích Su-27 của Nga “chặn” 2 máy bay do thám Mỹ và Thụy Điển

Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/6 đã công bố một video về việc máy bay chiến đấu Su-27 của Không quân nước này chặn máy bay do thám của Mỹ và Thụy Điển trên biển Baltic.

Video tiêm kích Su-27 của Nga “chặn” 2 máy bay do thám Mỹ và Thụy Điển (Ảnh minh họa)

Ria Novosti đưa tin, ngày 10/6, không quân Nga đã cho cất cánh một máy bay tiêm kích Su-27 để chặn hai máy bay do thám của Mỹ và Thụy Điển ở vùng biển trung lập trên biển Baltic, nơi đang diễn ra cuộc tập trận của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

Máy bay chiến đấu Su-27 của không quân Nga đã tiễn hai máy bay nước ngoài (Mỹ và Thụy Điển) trên rời khỏi vùng trời, không để vi phạm biên giới.

Video tiêm kích Su-27 của Nga “chặn” 2 máy bay do thám Mỹ và Thụy Điển

 

Thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết: “Lực lượng giám sát không phận Nga đã phát hiện hai mục tiêu tiến lại gần biên giới Liên bang Nga, do đó máy bay tiêm kích Su-27 thuộc lực lượng trực chiến hàng không của Hạm đội Baltic đã cất cánh để chặn. Khi áp sát hai mục tiêu, phi công Nga nhận diện được đây là máy bay trinh sát RC-135 của Không quân Mỹ và GulfStream của Không quân Thụy Điển. Sau đó máy bay chiến đấu Su-27 đã báo cáo về hai mục tiêu này và bay tiễn hai máy bay rời khỏi biên giới Nga, trong toàn bộ quá trình tất cả các biện pháp an toàn đều được tuân thủ".

Trong thời gian từ ngày 9-21/6 tại vùng biển phía Nam biển Baltic, NATO đang tiến hành cuộc tập trận Baltops 2019 với sự tham gia của 40 tàu chiến, tàu ngầm, khoảng 40 máy bay và trực thăng cũng như gần 10.000 binh sỹ đến từ 18 quốc gia.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Thế giới có hơn 16,3 triệu ca mắc, 651. 503 ca tử vong do Covid-19
icon

Sáng 27/7, thế giới đã ghi nhận hơn 16,3 triệu ca mắc, trong đó có 651.503 ca tử vong do Covid-19.

 
 
Nước lũ đổ về đập Tam Hiệp của Trung Quốc phá kỷ lục
icon

Lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp của Trung Quốc lên tới 60.000 m3/giây, mức nhanh nhất từng được ghi nhận ở công trình này.

 
 
Tình hình Syria: Syria lên tiếng về ‘cú lừa’ của tiêm kích Mỹ
icon

Syria lên tiếng về “cú lừa” của tiêm kích F-15 Mỹ; Hải quân Nga phô trương sức mạnh ngoài bờ biển Syria những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở Trung Quốc
icon

Hình ảnh dòng nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

 
 
Trung Quốc đang tập trận bắn đạn thật ngay cửa ngõ Biển Đông
icon

Quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật gần bán đảo Lôi Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc và ngay cửa ngõ Biển Đông.

 
 
Hé lộ con đường trở lại Triều Tiên của ca nghi mắc Covid-19
icon

Hàn Quốc nhận định “khả năng cao” một người bị nghi mắc Covid-19 đã vượt biên trái phép vào Triều Tiên qua đường biển.

 
Trung Quốc nói gì khi giới chức Mỹ phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston?
icon

Trung Quốc đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động của giới chức Mỹ sau khi phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston.

 
Triều Tiên họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên
icon

Triều Tiên đã tiến hành họp khẩn vì nghi có ca mắc Covid-19 đầu tiên là người vượt biên trái phép từ Hàn Quốc sang.

 
Ngày càng nhiều trẻ em Trung Quốc được đặt tên theo họ mẹ
icon

Sau khi cô Wang Rong sinh con trai thứ hai, cô và chồng đã trao đổi và đi tới quyết định để đứa bé mang họ mẹ thay vì họ cha.

 
Căng thẳng leo thang, đàm phán thương mại Mỹ-Trung sẽ ra sao?
icon

Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP) trích các nguồn tin cho biết, Trung Quốc và Mỹ có thể tổ chức các cuộc đàm phán thương mại vào tháng 8 để đánh giá việc thực hiện chặng đầu tiên của thỏa thuận thương mại được ký kết vào tháng 1.