Video người dân Italy “hát cho nhau nghe” trong thời dịch Covid-19

Hàng nghìn người bị cách ly trong chính ngôi nhà và căn hộ của họ ở Rome (Italy), đã tham gia bữa tiệc âm nhạc tập thể để cổ vũ và quên đi sự gò bó trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19 đang càn quét cả nước.

Người dân Italy hát từ ban công một ngôi nhà. Ảnh: RIA.

Theo đó, những người bị cách ly đã quyết định tổ chức một buổi flash mob quy mô trên toàn quốc với tên gọi “Sound Flash Mob”. Với mục tiêu an toàn là trên hết được đặt lên hàng đầu những người tham gia bữa tiệc âm nhạc sẽ mở cửa sổ hoặc ban công và biểu diễn những bản nhạc yêu thích của họ.

Mọi người sẽ cùng nhau thưởng thức những bản nhạc vui vẻ, góp phần làm giảm hoang mang, lo lắng thời dịch Covid-19. Đây là hoạt động giải trí giúp mọi người có thể vui vẻ cùng nhau và xóa tan đi sự nhàm chán gò bó khi không thể đi đâu ra khỏi nhà.

Trước đó, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte trong đêm 11/3 tiếp tục ra lệnh đóng cửa toàn bộ cửa hàng, văn phòng, quán ăn, trừ các hiệu thuốc và cửa hàng thực phẩm nhằm ngăn dịch Covid-19 trong bối cảnh Italy tiếp tục ghi nhận nhiều bệnh nhân thiệt mạng và ca nhiễm bệnh tăng cao. Quyết định này có hiệu lực trong 14 ngày.

Đồng thời, ông Conte cũng đã ký sắc lệnh hạn chế ra vào khu vực tâm dịch, gồm toàn bộ vùng Lombardia và 14 tỉnh thuộc Veneto, Emilia Romagna, Piemonte và Marche. Lệnh cấm có hiệu lực từ ngày 8/3-3/4 nhưng theo lời của Thủ tướng Conte, đây “không phải là lệnh cấm tuyệt đối” mà các hoạt động vẫn diễn ra, tàu điện và máy bay vẫn hoạt động để đáp ứng nhu cầu công việc, tình trạng khẩn cấp và sức khỏe cộng đồng.

 

Trong thời gian này, cảnh sát có quyền ngăn chặn công dân ra vào khu vực tâm dịch, nơi các ca nhiễm Covid-19 vẫn đang tiếp tục gia tăng. Thủ tướng Conte cũng khẳng định ông “chịu trách nhiệm chính trị” đối với các quyết định của mình nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan, đồng thời khuyến cáo trẻ em và người cao tuổi nên ở nhà để đảm bảo sức khỏe.

Video: Người dân Italy “hát cho nhau nghe” trong thời dịch Covid-19. (Nguồn: RIA).

Thanh Bình (lược dịch)
 
List comment
 
 
Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô đã đóng cửa, quốc kỳ bị kéo xuống
icon

Tổng lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Thành Đô của Trung Quốc đã đóng cửa vào sáng nay và quốc kỳ Mỹ cũng đã bị kéo xuống. 

 
 
Trung Quốc xét nghiệm 6 triệu dân, truy tìm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
icon

Trung Quốc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 6 triệu dân sinh sống ở thành phố Đại Liên nhằm truy tìm các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. 

 
 
Nhật Bản phát triển túi nylon phân hủy sinh học trong nước biển
icon

Kênh NHK TV đưa tin, công ty Mitsubishi Chemical của Nhật Bản mới đây tuyên bố họ đang phát triển loại túi nhựa có khả năng phân hủy trong nước biển.

 
 
Thế giới có hơn 16,3 triệu ca mắc, 651. 503 ca tử vong do Covid-19
icon

Sáng 27/7, thế giới đã ghi nhận hơn 16,3 triệu ca mắc, trong đó có 651.503 ca tử vong do Covid-19.

 
 
Nước lũ đổ về đập Tam Hiệp của Trung Quốc phá kỷ lục
icon

Lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp của Trung Quốc lên tới 60.000 m3/giây, mức nhanh nhất từng được ghi nhận ở công trình này.

 
 
Tình hình Syria: Syria lên tiếng về ‘cú lừa’ của tiêm kích Mỹ
icon

Syria lên tiếng về “cú lừa” của tiêm kích F-15 Mỹ; Hải quân Nga phô trương sức mạnh ngoài bờ biển Syria những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
Nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô ở Trung Quốc
icon

Hình ảnh dòng nước lũ như ‘sóng thần’ cuốn phăng cả ô tô xảy ra ở tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc.

 
Trung Quốc đang tập trận bắn đạn thật ngay cửa ngõ Biển Đông
icon

Quân đội Trung Quốc đang tiến hành cuộc tập trận bắn đạn thật gần bán đảo Lôi Châu thuộc tỉnh Quảng Đông, miền nam Trung Quốc và ngay cửa ngõ Biển Đông.

 
Hé lộ con đường trở lại Triều Tiên của ca nghi mắc Covid-19
icon

Hàn Quốc nhận định “khả năng cao” một người bị nghi mắc Covid-19 đã vượt biên trái phép vào Triều Tiên qua đường biển.

 
Trung Quốc nói gì khi giới chức Mỹ phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston?
icon

Trung Quốc đã lên tiếng phản đối mạnh mẽ hành động của giới chức Mỹ sau khi phá cửa, xông vào Tổng lãnh sự quán ở Houston.