Video: Giây phút cảm tử của phi công Su-25 Nga trước quân nổi dậy Syria

Một đoạn video đã ghi lại những giây phút chiến đấu cuối cùng của phi công lái chiến đấu cơ Su-25 của không quân Nga với các tay súng nổi dậy Syria sau khi máy bay bị rơi ở tỉnh Idlib hôm 3/2.

Theo RT, đoạn video cho thấy các tay súng nổi dậy Syria nói tiếng Ả Rập đuổi theo một người đàn ông nói tiếng Nga trước khi một quả lựu đạn phát nổ đằng sau một phiến đá.

Đoạn video này xuất hiện lần đầu tiên trên kênh YouTube IDLIB+ tiếng Ả Rập mô tả cảnh các tay súng vũ trang di chuyển tới vị trí phi công lái Su-25 của Nga ẩn nấp. Khung cảnh video cho thấy, khi bị các tay súng vây quanh, phi công nói tiếng Nga hô lớn “Đây là dành cho các ngươi”.

Hình ảnh cắt từ clip về những giây phút chiến đấu cuối cùng của phi công Su-25 Nga trước quân nổi dậy Syria.

Sau tiếng hô này là một tiếng nổ lớn kèm theo khói đen bốc lên đằng sau phiến đá. Không rõ có tay súng nổi dậy Syria nào bị thương hay thiệt mạng sau tiếng nổ trên hay không.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận phi công lái Su-25 là Thiếu tá Roman Filippov đã thiệt mạng “trong cuộc chiến với lực lượng khủng bố” sau khi chiến đấu cơ Nga rơi ở tỉnh Idlib.

 

Khi máy bay rơi, phi công Filippov đã nhảy dù thoát hiểm nhưng hy sinh trong quá trình giao tranh với các tay súng phiến quân Syria ở dưới mặt đất. 

Video: Giây phút cảm tử của phi công Su-25 Nga trước quân nổi dậy Syria 

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Triều Tiên sắp thả 12 triệu tờ rơi vào Hàn Quốc, tiếp tục điều quân tới DMZ
icon

Triều Tiên chuẩn bị thả 3.000 quả bóng bay chứa khoảng 12 triệu tờ rơi tuyên truyền chống phá Hàn Quốc và tiếp tục điều thêm quân tới DMZ.  

 
 
Thế giới hơn 9 triệu ca mắc Covid-19
icon

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hôm 21/6, thế giới có hơn 183 nghìn ca mắc Covid-19 trong 24h qua, đây là ca mắc mới đạt kỷ lục theo thống kê của cơ quan này.

 
 
Tổng thống Putin nói gì về khả năng tranh cử một lần nữa?
icon

RIA đưa tin, hôm 21/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin thừa nhận rằng ông có thể ra tranh cử tổng thống, nếu cử tri chấp thuận thay đổi Hiến pháp.

 
 
Cô dâu bất ngờ phát hiện bị ung thư nhờ bức ảnh đám cưới
icon

Một cư đân ở New Zealand có tên Madeleine Kirke-Smith chia sẻ trên Facebook cá nhân cho hay, cô đã phát hiện ra bệnh ung thư vú thông qua một bức ảnh từ đám cưới của mình.

 
 
Anh: Các nhà khoa học phát triển thuốc điều trị Covid-19 mới dạng phun sương
icon

Các nhà khoa học Anh đến từ Đại học Southampton đã tạo ra một loại thuốc xịt dạng phun sương để điều trị Covid-19, Daily Mail đưa tin

 
 
Nga tìm ra cách ‘khai thông’ Nord Stream-2 bất chấp trừng phạt của Mỹ
icon

Theo tờ Die Welt của Đức, dự án “Dòng chảy phương Bắc-2” (Nord Stream-2) thực tế đã hoàn thành và Mỹ không còn cách nào khác để tác động tình hình.

 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
Những khoảnh khắc đặc sắc trên khắp thế giới tuần qua
icon

Châu Mỹ vẫn là tâm dịch của thế giới với số ca mắc mới tiếp tục tăng cao, liên tiếp lập những “kỷ lục buồn” mới trong những ngày qua.

 
Chuyên gia đề xuất nối lại tập trận, Mỹ - Hàn có nên chọc giận Triều Tiên?
icon

Quân đội Mỹ - Hàn nên nối lại các cuộc tập trận quy mô lớn để Triều Tiên phải suy nghĩ lại và nhận ra rằng họ đang đi quá giới hạn.