Video: Giây phút cảm tử của phi công Su-25 Nga trước quân nổi dậy Syria

Một đoạn video đã ghi lại những giây phút chiến đấu cuối cùng của phi công lái chiến đấu cơ Su-25 của không quân Nga với các tay súng nổi dậy Syria sau khi máy bay bị rơi ở tỉnh Idlib hôm 3/2.

Theo RT, đoạn video cho thấy các tay súng nổi dậy Syria nói tiếng Ả Rập đuổi theo một người đàn ông nói tiếng Nga trước khi một quả lựu đạn phát nổ đằng sau một phiến đá.

Đoạn video này xuất hiện lần đầu tiên trên kênh YouTube IDLIB+ tiếng Ả Rập mô tả cảnh các tay súng vũ trang di chuyển tới vị trí phi công lái Su-25 của Nga ẩn nấp. Khung cảnh video cho thấy, khi bị các tay súng vây quanh, phi công nói tiếng Nga hô lớn “Đây là dành cho các ngươi”.

Hình ảnh cắt từ clip về những giây phút chiến đấu cuối cùng của phi công Su-25 Nga trước quân nổi dậy Syria.

Sau tiếng hô này là một tiếng nổ lớn kèm theo khói đen bốc lên đằng sau phiến đá. Không rõ có tay súng nổi dậy Syria nào bị thương hay thiệt mạng sau tiếng nổ trên hay không.

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga xác nhận phi công lái Su-25 là Thiếu tá Roman Filippov đã thiệt mạng “trong cuộc chiến với lực lượng khủng bố” sau khi chiến đấu cơ Nga rơi ở tỉnh Idlib.

 

Khi máy bay rơi, phi công Filippov đã nhảy dù thoát hiểm nhưng hy sinh trong quá trình giao tranh với các tay súng phiến quân Syria ở dưới mặt đất. 

Video: Giây phút cảm tử của phi công Su-25 Nga trước quân nổi dậy Syria 

Minh Thu (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Tình hình Syria: Lính đặc nhiệm Nga bị tấn công ở Idlib?
icon

Lính đặc nhiệm Nga nghi bị tấn công ở Idlib; Thêm chiến hạm Nga tiến vào Địa Trung Hải là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
 
Ngập lụt nghiêm trọng ở Trung Quốc, cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước hít oxy
icon

Hình ảnh cá thi nhau nhảy khỏi mặt nước để hít oxy xuất hiện do tình trạng ngập lụt trên diện rộng và nghiêm trọng ở nhiều khu vực phía nam và phía đông Trung Quốc.  

 
 
Chiến hạm Mỹ tập trận cùng 2 tàu Nhật Bản trên Biển Đông
icon

Tàu tấn công ven bờ USS Gabrielle Giffords của hải quân Mỹ mới tham gia tập trận trên Biển Đông cùng 2 tàu của Lực lượng Phòng vệ Biển Nhật Bản.  

 
 
Giấc mơ 'ngôi nhà và những đứa trẻ' ngày càng xa vời với người Mỹ
icon

Người Mỹ đang trì hoãn giấc mơ có một ngôi nhà và xây dựng cuộc sống gia đình do những khó khăn liên quan tới tài chính.  

 
 
Lợi ích mới của Thổ Nhĩ Kỳ gây 'xích mích' trong NATO?
icon

Tờ Milliyet của Thổ Nhĩ Kỳ viết, do kết quả của các động thái ngoại giao và quân sự gần đây, Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu có sự hiện diện từ Trung Đông đến Đông Địa Trung Hải và Bắc Phi.

 
 
Trung Quốc né trách nhiệm, Ấn Độ đẩy mạnh phòng không biên giới
icon

Trung Quốc nhất quyết đổ lỗi Ấn Độ là nguyên nhân dẫn tới xung đột biên giới, trong khi New Delhi tìm cách đẩy mạnh hệ thống phòng không sánh ngang với Bắc Kinh. 

 
Thói quen của người Anh thay đổi trong quá trình cách ly bởi dịch Covid-19
icon

Theo Daily Mail, khoảng một nửa cư dân của Vương quốc Anh trong đại dịch Covid-19 đã thay đổi thói quen ăn uống, bắt đầu có lối sống kém lành mạnh và tăng cân.

 
Bầy khỉ tung hoành, Thái Lan nghĩ cách cứu một thành phố
icon

Người dân sinh sống ở thành phố cổ Lopburi của Thái Lan đang đau đầu trước vấn nạn số lượng khỉ không ngừng gia tăng.

 
Vì sao Triều Tiên bất ngờ hủy hành động quân sự chống lại Hàn Quốc?
icon

Triều Tiên hủy kế hoạch hành động quân sự chống lại Hàn Quốc dường như để “thư giãn” nhằm tránh gây tổn hại thêm cho nền kinh tế quốc gia.  

 
Cậu bé 10 tuổi dũng cảm cứu người phụ nữ gặp nạn trên biển
icon

Mới đây, một cậu bé 10 tuổi ở Anh đã có hành động dũng cảm để cứu người gặp nạn trên biển.