Ukraine lọt vào top 3 quốc gia bất hạnh nhất thế giới

Theo một nghiên cứu do Viện Nghiên cứu Dư luận xã hội Mỹ (Viện Gallup) tiến hành, Ukraine đã lọt vào danh sách các quốc gia kém hạnh phúc nhất thế giới và là quốc gia duy nhất của châu Âu lọt vào danh sách này.

Ukraine lọt vào top 3 quốc gia bất hạnh nhất thế giới

Thông tin trên do tờ “Tấm gương tuần” của Ukraine đưa ra. Trong danh sách kém hạnh phúc nhất thế giới, Ukraine chỉ đứng sau Haiti và Nam Sudan và đáng tiếc Ukraine lại là quốc gia châu Âu duy nhất lọt vào danh sách này.

Theo các số liệu do Viện Gallup tiến hành, 41% người dân Ukraine hiện đang trong tình trạng tồi tệ và những người này có thể coi là những người không hạnh phúc. Xét về khía cạnh này, Ukraine “chỉ chịu thua” Nam Sudan (47%) và Haiti (43%). Các nghiên cứu viên cho rằng cuộc xung đột vẫn đang tiếp diễn ở vùng miền Đông Ukraine (vùng Donbass) là tác nhân chính gây ra tình trạng này, cũng như làm kiệt quệ nền kinh tế Ukraine. Trong khi đó, chỉ có khoảng 9% người dân Ukraine có thể được đưa vào diện “thịnh vượng” và 50% dân số Ukraine được coi là có cuộc sống ở mức trung bình.

“Các đánh giá cuộc sống ở các nước này sẽ chỉ được cải thiện sau khi kết thúc các cuộc xung đột, sau khi nâng cao mức độ tăng trưởng kinh tế và nâng cao hiệu quả điều hành xã hội nhằm nâng cao mức sống của từng người dân”- nghiên cứu của Viện Gallup chỉ rõ.

 

Trong khi đó, top 3 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, theo đánh giá của Viện Gallup, gồm có Na Uy, Đan Mạch và Iceland.

Theo “Tấm gương tuần”, những người được Viện Gallup liệt vào nhóm “thịnh vượng” là những người đánh giá cuộc sống của mình ở thời điểm hiện tại và trong vòng 5 năm tới ở mức 7 hoặc cao hơn trong thang điểm từ 0-10, trong đó 0 là mức sống tồi tệ nhất có thể và 10 là mức sống tuyệt vời nhất có thể. Trong khi đó, nhưng người bị coi là “không hạnh phúc” là những người đánh giá cuộc sống hiện tại và trong tương lai của họ ở mức 4 điểm hoặc thấp hơn.

Đức Dũng (lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Hành trình 67 ngày chiến thắng Covid-19 của bệnh nhân cao tuổi nhất Hàn Quốc
icon

Cụ bà 104 tuổi sinh sống ở tỉnh Bắc Gyeongsang trở thành bệnh nhân mắc Covid-19 cao tuổi nhất ở Hàn Quốc được xuất viện hôm nay (15/5) sau 67 ngày điều trị.  

 
Di nguyện của người thợ xây muốn đưa quan tài đến nghĩa trang bằng máy xúc
icon

Theo Daily Star, một người thợ xây ở quận Lancashire của Anh đã bày tỏ di nguyện đưa cỗ quan tài của mình đến nghĩa trang bằng máy xúc.

 
Tình hình Syria: Đập tan tin đồn, S-300 của quân đội Syria sẵn sàng tham chiến
icon

Lộ diện hệ thống S-300 của quân đội Syria đã sẵn sàng chiến đấu; IS tấn công quân đội Syria từ vị trí do Mỹ kiểm soát; Mỹ tiết lộ kế hoạch tấn công của Israel là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Thịt ở Mỹ trở nên đắt đỏ, châu Âu cảnh báo về làn sóng dịch bệnh mới
icon

Theo Bloomberg, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng thực phẩm đang diễn ra do đại dịch Covid-19, thịt bỗng nhiên trở thành thực phẩm dành riêng cho người giàu khiến những người bình thường ở Mỹ khó tiếp cận mặt hàng này.

 
Đối mặt 40 năm tù vì sở thích sưu tầm côn trùng chết
icon

Lenta.ru đưa tin, một công dân Nga nhặt những con côn trùng chết ở Sri Lanka phải đối mặt với án phạt lên tới 40 năm tù.

 
Covid-19 đã thay đổi thói quen của người dân thế giới như thế nào?
icon

Theo Viện Robert Koch, các biện pháp đang được sử dụng để phòng chống Covid-19 như giãn cách xã hội hay giữ gìn vệ sinh nghiêm ngặt vẫn sẽ tiếp tục được áp dụng ngay cả khi cuộc sống trở lại bình thường.

Người dân Philippines bất đồng quan điểm về lệnh phong tỏa kéo dài
icon

Nhiều người dân Philippines bày tỏ mối quan ngại về việc kéo dài lệnh phong tỏa sẽ gây ảnh hưởng lớn tới nền kinh tế. 

Vì sao Nga vẫn duy trì được tỷ lệ tử vong vì Covid-19 rất thấp?
icon

Trong hai tuần qua, 3 quốc gia là Mỹ, Nga và Brazil vẫn là điểm nóng trên thế giới khi số ca mới mắc Covid-19 liên tục tăng, nhưng tỷ lệ tử vong ở Nga lại ở mức rất thấp.  

Những bức ảnh lấy cảm hứng từ cuộc sống đặc sắc nhất trong năm
icon

Pink Lady Food Photography, giải thưởng dành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và nghiệp dư trên khắp thế giới mới đây đã công bố những bức hình ấn tượng và có sức lan tỏa nhất trong năm.

Thêm tàu chiến Mỹ vừa đi qua eo biển Đài Loan
icon

Hôm nay (14/5), Hạm đội Thái Bình Dương của Mỹ thông báo thêm một tàu chiến hải quân Mỹ di chuyển qua eo biển Đài Loan, ngay trước một tuần bà Thái Anh Văn tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ hai.