Tỷ lệ ủng hộ ông Biden luôn cao hơn ông Trump

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden được ghi nhận luôn ở mức cao hơn ông Trump trong mọi cuộc thăm dò dư luận. 

Cuộc thăm dò mới của Gallup cho thấy, tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ đắc cử Joe Biden là 55%, còn tỷ lệ không ủng hộ là 41%. Trong khi đó, đối với Tổng thống Mỹ đương nhiệm Donald Trump, tỷ lệ ủng hộ là 42% và không ủng hộ là 57%.

Theo CNN, trên thực tế, ông Biden thuộc đảng Dân chủ có tỷ lệ ủng hộ luôn cao hơn so với ông Trump của đảng Cộng hòa, kể từ khi ông Trump tham gia đường đua tranh cử Tổng thống Mỹ vào tháng 6/2015.

Tỷ lệ ủng hộ ông Biden luôn cao hơn ông Trump
Tỷ lệ ủng hộ ông Biden luôn cao hơn ông Trump trong mọi cuộc thăm dò dư luận. (Ảnh: Los Angeles Times)

Cũng theo CNN, nhìn tổng thể, trong tất cả các cuộc thăm dò dư luận bao gồm của Gallup, tỷ lệ tín nhiệm ông Trump thường ở mức 30 - 49%. Đáng nói, tỷ lệ ủng hộ ông Trump ở mức cao nhất là sau khi ông giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016. Cụ thể, trong một cuộc khảo sát của Bloomberg, tỷ lệ tín nhiệm ông Trump là 50%. Nhưng tỷ lệ ủng hộ ông Trump chưa bao giờ vượt qua mức 50% trong bất cứ cuộc khảo sát nào.

Còn ông Biden đã vượt qua tỷ lệ ủng hộ 50% nhiều lần trong các cuộc thăm dò hồi tháng 10 của CNN/SSRS, Fox News và New York Times/Siena College.

Không giống ông Trump, tỷ lệ ủng hộ ông Biden thường xuyên cao hơn mức không ủng hộ. Cụ thể, trong một cuộc thăm dò dư luận toàn quốc, ông Biden nhận 52% ủng hộ và tỷ lệ không ủng hộ là 46%. Ông Biden cũng được yêu thích như cựu Tổng thống Barack Obama khi ông bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai tại Nhà Trắng.

 

Điều bất thường là dù không nhận được tỷ lệ ủng hộ cao nhưng ông Trump vẫn chiến thắng và trở thành Tổng thống Mỹ. Cũng không bình thường khi ông Trump chưa bao giờ nhận được tỷ lệ ủng hộ trên 50% trong suốt thời gian cầm quyền. Đây là điều bất thường trong lịch sử chính trị hiện đại của Mỹ.

Thậm chí, ông Biden còn được yêu thích hơn cả đảng Dân chủ của ông. Theo CNN, điều này đánh dấu một trong những lần hiếm hoi trong lịch sử mà đảng chiếm đa số tại Hạ viện làm tệ hơn ứng cử viên Tổng thống của mình, người không phải là Tổng thống đương nhiệm.

Các ứng cử viên đảng Dân chủ ở Hạ viện thường nhận được ít phiếu bầu hơn các ứng cử viên đảng Cộng hòa ở Hạ viện tại các bang chủ chốt như Arizona, Georgia, Pennsylvania và Wisconsin. Nhưng ông Biden lại làm được điều ngược lại khi giành được chiến thắng ở cả 4 bang chiến trường trên và giúp ông trở thành Tổng thống đắc cử năm 2020.

Hải quân Mỹ quyết mở rộng mạng lưới kiềm tỏa Trung Quốc

Hải quân Mỹ quyết mở rộng mạng lưới kiềm tỏa Trung Quốc

Bộ trưởng Hải quân Mỹ khẳng định sẽ cho thành lập Hạm đội 1 chuyên trách ở Ấn Độ Dương, khu vực mà Trung Quốc cũng đang mở rộng phạm vi hoạt động. 

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Nhà Trắng sẽ sớm đáp trả ‘các bước đi không thân thiện’ của Nga?
icon

Phát ngôn viên Nhà Trắng Jen Psaki tuyên bố trong cuộc họp báo trực tuyến trên Twitter hôm 23/2 cho hay, Washington có kế hoạch đáp trả các động thái không thân thiện của Nga trong vòng vài tuần qua.

 
 
Cậu bé 4 tuổi ngã lăn giữa đường đông đúc sau khi rơi khỏi ô tô
icon

Hình ảnh cậu bé ngã nhào xuống đường từ khoang để hành lý của một chiếc ô tô khiến nhiều người chứng kiến không khỏi hoảng hồn.  

 
 
Doanh số bán son giảm, mỹ phẩm trang điểm mắt lên ngôi giữa dịch
icon

Chiếc khẩu trang trở thành khắc tinh đối với doanh thu bán son môi, trong khi các sản phẩm trang điểm mắt lại lên ngôi chưa từng có. 

 
 
Ông Biden bị ‘nghi ngờ’ không gây áp lực với Nord Stream 2
icon

Theo cổng thông tin Axios, những người phản đối việc xây dựng đường ống dẫn khí Nord Stream 2 (Dòng chảy phương Bắc 2) ở Trung và Đông Âu bày tỏ quan ngại trước chính sách của Tổng thống Mỹ Joe Biden liên quan đến dự án.

 
 
Cư dân Texas thất vọng vì cơ sở hạ tầng của 'thủ đô năng lượng'
icon

Chia sẻ với hãng tin RIA, người dân bang Texas phẫn nộ vì cơ sở hạ tầng của “thủ đô năng lượng” của Mỹ không thể chịu được băng giá bất thường đối với các khu vực phía nam của đất nước.

 
 
Hàn Quốc lần đầu tiên có taxi chuyên chở người nghi mắc Covid-19
icon

Lần đầu tiên, Hàn Quốc cho triển khai dịch vụ taxi chuyên chở những người có biểu hiện mắc Covid-19 tại thành phố Busan.  

 
Bí quyết nào giúp chàng trai 29 tuổi mua được 30 căn nhà?
icon

Ở tuổi 29, một người đàn ông ở Australia khiến nhiều người ngưỡng mộ khi sở hữu 30 căn nhà rải khắp đất nước. 

 
Vợ được bồi thường hơn 7.000 USD phí làm việc nhà sau ly hôn
icon

Lần đầu tiên, tòa án Trung Quốc ra phán quyết yêu cầu người chồng bồi thường khoản phí làm việc nhà toàn thời gian cho vợ sau ly hôn. 

 
Hàn Quốc chuẩn bị tiêm vắc-xin Covid-19 của AstraZeneca và Pfizer diện rộng
icon

Hàn Quốc sẽ bắt đầu triển khai chương trình tiêm vắc-xin phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca và Pfizer vào cuối tuần này.  

 
Cận cảnh ông Putin và ông Lukashenko trượt tuyết ở Sochi
icon

Hôm 22/2, Tổng thống Nga - Belarus, Vladimir Putin và Alexander Lukashenko đã đi trượt tuyết ở khu nghỉ dưỡng Krasnaya Polyana (Sochi, Nga) sau cuộc hội đàm.