Tướng Ba Lan tuyên bố phương Tây sẽ dùng hạt nhân với Nga, phản ứng của Moscow?

Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban quốc phòng Duma Quốc gia Nga (Hạ viện), Andrei Krasnov ngày 4/4 đã bình luận về tuyên bố của tướng Ba Lan Waldemar Skyspchak, người không loại trừ việc các nước phương Tây sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga trong trường hợp 'xâm lược' từ phía Moscow.

Ông Andrei Krasnov nhấn mạnh rằng Moscow trên trường quốc tế không thể hiện một chính sách xâm lược, mà là một chính sách gìn giữ hòa bình.

Tướng Ba Lan Valdemar Skyspchak tuyên bố phương Tây sẽ dùng hạt nhân với Nga trong trường hợp 'xâm lược'

“Chúng tôi không theo đuổi chính sách hiếu chiến, không giống như NATO, trong đó Ba Lan cũng là thành viên. Ông tướng Ba Lan Waldemar Skyspchak cần phải nhớ rằng chính NATO đã thực hiện các vụ không kích vào cuối thế kỷ trước ở trung tâm châu Âu”, ông Andrei Krasnov nói trong một cuộc phỏng vấn với RT.

Ngoài ra, ông Andrei Krasnov không ngạc nhiên khi những tuyên bố như vậy được thực hiện từ Ba Lan. Theo ông, Warsaw đóng vai trò là "người khởi xướng việc hiếu chiến" với Nga và phục vụ lợi ích của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, nhà phân tích chính trị, chuyên gia quân sự, tiến sĩ lịch sử Ivan Konovalov cho rằng mục tiêu của Warsawa chính là để thuyết phục Washington về tầm quan trọng của Ba Lan đối với Hoa Kỳ và NATO. Warsawa đang cố gắng chứng minh với các đồng minh rằng Ba Lan đứng ở hàng "chiến tuyến".

 

Trước đó, ngày 4/4, Tướng Ba Lan Waldemar Skyspchak tuyên bố rằng phương Tây sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga trong trường hợp nước Nga "xâm lược".

Ông cũng lưu ý, không một quốc gia châu Âu nào có thể một mình chống lại Nga và chỉ trích NATO vì sự không hiệu quả của khối quân sự này.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tướng Ba Lan tuyên bố phương Tây sẽ dùng hạt nhân với Nga phản ứng của Moscow Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban quốc phòng Duma Quốc gia Nga Hạ viện Andrei Krasnov tướng Ba Lan Waldemar Skyspchak trí đức infonet
Chủ đề :

tướng ba lan

 
List comment
 
 
Khẩu trang diệt virus corona bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại
icon

Khẩu trang diệt virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) bằng nhiệt từ sạc pin điện thoại mới được các nhà nghiên cứu Israel công bố.

 
 
Thế giới trông như thế nào sau một đợt hạn hán?
icon

Ngày Thế giới chống Sa mạc hóa và Hạn hán là ngày 17/6, được Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc công bố ngày 30/01/1995.

 
 
Tình hình Syria: Mỹ đủ tự tin đưa F-35 vào tầm ngắm của S-400 Nga ở Syria?
icon

Mỹ được cho đủ tự tin đưa F-35 thử nghiệm đối phó S-400 Nga ở Syria; Thổ Nhĩ Kỳ muốn biến Idlib thành “vùng an toàn” là những diễn biến mới của tình hình Syria.

 
 
Hàn Quốc can ngăn rải truyền đơn, oanh tạc cơ Mỹ bay gần bán đảo Triều Tiên
icon

Ngày 20/6, Hàn Quốc lên tiếng hối thúc Triều Tiên “ngay lập tức” từ bỏ kế hoạch rải truyền đơn ở khu vực biên giới.

 
 
Phát hiện B-52H Mỹ, dàn tiêm kích Nga lập tức lên đường
icon

Nga đã điều động dàn tiêm kích lên đường theo dõi chuyến bay của 2 oanh tạc cơ B-52H Mỹ gần vùng Viễn Đông.

 
 
Thực hư Trung Quốc trao trả 10 binh sĩ cho Ấn Độ sau đụng độ biên giới?
icon

Trung Quốc phủ nhận thông tin bắt giữ các binh sĩ Ấn Độ sau cuộc đụng độ ở vùng biên giới hồi đầu tuần này.

 
Tình hình Syria: Quân đội Nga – Mỹ tiếp tục chèn ép nhau ở Syria
icon

Căng thẳng giữa quân đội Nga – Mỹ ở Syria tiếp tục tái diễn. Theo đó, phái đoàn quân sự Mỹ đã “quây” một chiếc xe quân sự Nga ở phía đông bắc Syria nhằm buộc chiếc xe của Nga phải dừng lại.

 
Hé lộ 'căn phòng bí mật' của Tổng thống Putin ở điện Kremlin
icon

“Căn phòng bí mật” của Tổng thống Putin trong điện Kremlin lần đầu tiên được hé lộ trong bộ phim tài liệu sắp được kênh Rossiya 1 công bố.  

 
Quân đội Triều Tiên vẫn chưa 'động thủ'
icon

Chưa có dấu hiệu nào cho thấy, quân đội Triều Tiên hiện thực hóa lời đe dọa đưa binh sĩ tới sát biên giới Hàn Quốc.  

 
'Kho báu' từ thời Thế chiến II bất ngờ được tìm thấy trong lâu đài cổ tại Ba Lan
icon

First News đưa tin, các nhà khoa học tìm thấy một hòm kho báu trong một lâu đài thế kỷ 14 ở thành phố Nowy Sacz của Ba Lan, gồm có: chén bạc, bình hoa, dao kéo và đồ sành sứ.