Tướng Ba Lan tuyên bố phương Tây sẽ dùng hạt nhân với Nga, phản ứng của Moscow?

Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban quốc phòng Duma Quốc gia Nga (Hạ viện), Andrei Krasnov ngày 4/4 đã bình luận về tuyên bố của tướng Ba Lan Waldemar Skyspchak, người không loại trừ việc các nước phương Tây sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga trong trường hợp 'xâm lược' từ phía Moscow.

Ông Andrei Krasnov nhấn mạnh rằng Moscow trên trường quốc tế không thể hiện một chính sách xâm lược, mà là một chính sách gìn giữ hòa bình.

Tướng Ba Lan Valdemar Skyspchak tuyên bố phương Tây sẽ dùng hạt nhân với Nga trong trường hợp 'xâm lược'

“Chúng tôi không theo đuổi chính sách hiếu chiến, không giống như NATO, trong đó Ba Lan cũng là thành viên. Ông tướng Ba Lan Waldemar Skyspchak cần phải nhớ rằng chính NATO đã thực hiện các vụ không kích vào cuối thế kỷ trước ở trung tâm châu Âu”, ông Andrei Krasnov nói trong một cuộc phỏng vấn với RT.

Ngoài ra, ông Andrei Krasnov không ngạc nhiên khi những tuyên bố như vậy được thực hiện từ Ba Lan. Theo ông, Warsaw đóng vai trò là "người khởi xướng việc hiếu chiến" với Nga và phục vụ lợi ích của Hoa Kỳ.

Trong khi đó, nhà phân tích chính trị, chuyên gia quân sự, tiến sĩ lịch sử Ivan Konovalov cho rằng mục tiêu của Warsawa chính là để thuyết phục Washington về tầm quan trọng của Ba Lan đối với Hoa Kỳ và NATO. Warsawa đang cố gắng chứng minh với các đồng minh rằng Ba Lan đứng ở hàng "chiến tuyến".

 

Trước đó, ngày 4/4, Tướng Ba Lan Waldemar Skyspchak tuyên bố rằng phương Tây sẽ sử dụng vũ khí hạt nhân chống lại Nga trong trường hợp nước Nga "xâm lược".

Ông cũng lưu ý, không một quốc gia châu Âu nào có thể một mình chống lại Nga và chỉ trích NATO vì sự không hiệu quả của khối quân sự này.

Trí Đức (Lược dịch)
Từ khóa: Tướng Ba Lan tuyên bố phương Tây sẽ dùng hạt nhân với Nga phản ứng của Moscow Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban quốc phòng Duma Quốc gia Nga Hạ viện Andrei Krasnov tướng Ba Lan Waldemar Skyspchak trí đức infonet
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Quân đội TQ có động thái sau chuyến thăm của quan chức Mỹ tới Đài Loan
icon

Tuyên bố từ phía quân đội Trung Quốc về đợt tập trận tấn công đổ bộ xem như động thái 'dằn mặt' sau chuyến thăm của 3 quan chức Mỹ tới Đài Loan.    

 
 
Nga thừa nhận mất vị thế dẫn đầu trong xuất khẩu khí đốt?
icon

Chính phủ Nga thừa nhận rằng vào năm 2024, Nga có thể mất vị trí dẫn đầu về sản lượng xuất khẩu khí đốt.

 
 
Bê bối kinh hoàng tại trung tâm hiến tặng thi thể ở Đại học Pháp
icon

Tòa án Pháp đã khởi tố người đứng đầu một trường đại học sau khi bê bối kinh hoàng tại trung tâm hiến tặng thi thể bị phanh phui. 

 
 
Mạo danh gia đình ông Trump để lừa đảo quyên góp tiền
icon

Một người đàn ông ở Pennsylvania, Mỹ bị buộc tội sử dụng danh tính của các thành viên gia đình cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump để thực hiện hành vi lừa đảo trên mạng xã hội.

 
 
Đi thăm bố mẹ mắc Covid-19 nhưng trốn khai báo y tế, người đàn ông bị bắt
icon

Người đàn ông ở Trung Quốc bị cảnh sát bắt giữ sau khi đi thăm bố mẹ mắc Covid-19 nhưng lại trốn khai báo y tế. 

 
 
Video cận cảnh vụ Tổng thống Pháp bị tấn công
icon

Khoảnh khắc một người đàn ông tấn công Tổng thống Emmanuel Macron trong chuyến thăm tới trường Lyceum thuộc tỉnh Drome (Pháp) hôm 8/6 đã được ghi lại.

 
Tham vọng Bắc Cực của Trung Quốc khiến Nga 'dè chừng'?
icon

Những nỗ lực của Trung Quốc để trở thành một bên đóng vai trò quan trọng ở Bắc Cực đang gây ra sự hoài nghi từ nhiều quốc gia, trong đó có Nga.

 
Nhành cây cổ thụ hơn 100 tuổi đè bẹp ô tô, 4 người thoát chết thần kỳ
icon

Nhành cây cổ thụ hơn 100 tuổi bất ngờ đổ ập và đè bẹp chiếc ô tô bán tải, may mắn 4 người ngồi trong xe thoát chết thần kỳ. 

 
Người đàn ông nhiều lần bị tống tiền trên mạng chỉ vì tính tò mò
icon

Tò mò làm theo chỉ dẫn của 'nhóm bạn gái trên mạng', anh Wang đã tự biến mình thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo. 

 
Trung Quốc nói gì khi máy bay quân sự Mỹ lần đầu hạ cánh ở Đài Loan?
icon

Truyền thông Trung Quốc có phản ứng sau khi một máy bay quân sự Mỹ lần đầu tiên hạ cánh xuống Đài Loan.