TT Trump: ‘Tôi sẽ sớm trở lại’

Tổng thống Mỹ Trump cho hay, ông đã thấy khỏe hơn nhiều và có thể sớm trở lại sau khi được đưa tới một bệnh viện quân sự quốc gia để điều trị Covid-19.
TT Trump: ‘Tôi sẽ sớm trở lại’
Tổng thống Trump chia sẻ về tình hình sức khỏe tại bệnh viện điều trị Covid-19. (Ảnh: Twitter)

Chia sẻ trên Twitter, trong đoạn video dài 4 phút được ghi hình tại một căn phòng tại Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed vào ngày 3/10, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho hay, ông đã “cảm thấy khỏe hơn nhiều” và hy vọng sẽ “sớm trở lại”.

Trước đó một ngày, Nhà Trắng liên tiếp đưa ra những thông báo trái ngược nhau về tình hình sức khỏe và diễn biến bệnh của ông Trump, sau khi Tổng thống Mỹ được chẩn đoán mắc Covid-19.

Trong đoạn video, Tổng thống Trump chia sẻ, ông “không cảm thấy khỏe” khi mới được đưa tới Trung tâm Y tế Quân sự Quốc gia Walter Reed và những ngày kế tiếp sẽ là vô cùng quan trọng trong cuộc chiến của bản thân chống lại virus corona chủng mới.

“Giai đoạn những ngày kế tiếp, tôi cho rằng sẽ là cuộc thử nghiệm thực sự, vì thế tôi sẽ xem chuyện gì xảy ra trong vài ngày tới”, ông Trump nói khi đang ngồi trước một chiếc bàn tròn trong phòng bệnh viện.

Vào sáng ngày 3/1, nhóm bác sĩ tại Nhà Trắng cho hay tình hình của ông Trump đang dần được cải thiện và ông Trump cũng đã nhắc tới việc quay trở lại Nhà Trắng để làm việc. Một bác sĩ nhấn mạnh, ông Trump đã nói với đội ngũ y tế rằng, “Tôi cảm thấy mình có thể đi khỏi đây vào ngày hôm nay”.

Nhưng sau vài phút, Chánh Văn phòng Nhà Trắng là ông Mark Meadows lại phát biểu trước báo chí rằng, “sức khỏe của Tổng thống trong 24 giờ qua rất đáng quan ngại và 48 giờ tới sẽ vô cùng quan trọng đối với đội ngũ chăm sóc cho Tổng thống. Chúng tôi vẫn chưa rõ con đường phục hồi hoàn toàn”.

 

Tiếp đó vài giờ, chia sẻ với Reuters, ông Meadows lại đưa ra tuyên bố mang tính trấn an rằng ông Trump đang “tiến triển rất tốt và các bác sĩ rất mừng với những dấu hiệu sống của nhà lãnh đạo”.

Vào cuối ngày 1/10, chia sẻ trên Twitter, Tổng thống Trump xác nhận ông và đệ nhất phu nhân Melania Trump đã dương tính với virus corona chủng mới.

“Tôi đã dương tính với Covid-19. Chúng tôi sẽ bắt đầu cách ly và thực hiện quá trình điều trị ngay lập tức. Chúng tôi sẽ cùng nhau trải qua chuyện này”, ông Trump viết.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany từng miêu tả ông Trump là “người làm xét nghiệm nhiều nhất nước Mỹ” do đó, ông Trump không có nguy cơ làm lây lan virus sang những người khác.

Tuy nhiên, sau đó, ông Trump đã đưa ra tuyến bố khác với bà McEnany khi cho biết, ông chưa từng làm hơn 1 lần xét nghiệm Covid-19 trong một ngày.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :

trump

covid-19

 
List comment
 
 
Trung Quốc: Nước máy bốc cháy phừng phừng khi để bật lửa lại gần
icon

Người dân đã báo cáo với cơ quan chức năng về hiện tượng lạ nước máy chảy từ vòi bỗng bốc cháy ngùn ngụt khi đưa bật lửa lại gần. 

 
 
Nhiều người Mỹ muốn ông Trump tranh cử tổng thống vào năm 2024
icon

Theo truyền thông Mỹ, Tổng thống Donald Trump có kế hoạch tái tranh cử năm 2024 và có thể thông báo vào cuối năm nay.

 
 
Hàng ngàn tấn hàng chuyển cho binh sĩ TQ ở vùng tranh chấp với Ấn Độ
icon

Quân đội Trung Quốc sử dụng hàng trăm chiếc xe tải hạng nặng để chở hàng ngàn tấn hàng hóa cho các binh sĩ hoạt động tại vùng tranh chấp biên giới với Ấn Độ. 

 
 
Người Đức coi quan hệ đối với Nga là 'thách thức' chính
icon

Tờ Der Spiegel của Đức trích dẫn dữ liệu từ cuộc khảo sát của Viện thăm dò dư luận Kantar theo ủy nhiệm của Körber Foundation, công dân Đức ngày càng chỉ trích Nga nhiều hơn và coi Nga là một trong những thách thức chính đối với Đức.

 
 
Đệ nhất phu nhân Melania Trump đón cây thông Noel tới Nhà Trắng
icon

Cây thông Noel cao hơn 5 m được chọn trưng bày trong Nhà Trắng và được đệ nhất phu nhân Melania Trump chào đón vào chiều 23/11. 

 
 
Nhóm của ông Biden thông báo về cách thức chuyển giao quyền lực
icon

RIA đưa tin, người phụ trách nhóm chuyển giao quyền lực của ông Joe Biden, Johannes Abraham cho biết, việc chuyển giao quyền lực của ông Biden sẽ bắt đầu với các cuộc thảo luận về an ninh quốc gia và đại dịch.

 
Ông Trump chính thức chịu chuyển giao quyền lực cho ông Biden
icon

Tuyên bố trên Twitter, ông Trump đã sẵn sàng thực hiện tiến trình chuyển giao quyền lực tại Nhà Trắng cho ông Biden.

 
Uống rượu say, cô gái lao ô tô vào cửa hàng của bạn trai cũ
icon

Sau khi uống rượu say, một cô gái Trung Quốc đã lao xe ô tô vào cửa hàng bán thực phẩm thuộc quyền sở hữu của người bạn trai cũ.  

 
Tình hình Syria: Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dùng UAV tấn công Syria
icon

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ dùng UAV bắn phá Syria; Quân đội Syria chuẩn bị tấn công IS lần đầu tiên trong năm là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Tương lai của Hiệp ước Bầu trời Mở sau bầu cử Mỹ?
icon

RIA đưa tin, các nghĩa vụ của Mỹ theo Hiệp ước về Bầu trời Mở (OST) chính thức kết thúc vào ngày 22/11, ngày này đã kết thúc thời hạn nửa năm kể từ thời điểm Mỹ thông báo cho các nước về ý định rút khỏi Hiệp ước.