Truyền thông Mỹ: Lý do 5 quốc gia không thể bị xâm chiếm

Cổng thông tin quân sự của Mỹ - We are the Mighty, chuyên về các chủ đề quân sự cho biết, Nga, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Ấn Độ và Afghanistan là những nước không thể bị xâm chiếm vì sức mạnh quân sự, địa hình,...và lãnh thổ phức tạp.

Quân đội Nga

Trong danh sách các lý do tại sao không thể xâm chiếm được Nga, cổng thông tin We are the Mighty không chỉ nêu các điều kiện khí hậu khắc nghiệt, lãnh thổ rộng lớn và đội quân, mà còn có các đặc điểm của bản sắc dân tộc, tự cường dân tộc...

"Người Nga sẽ chọn phương án phá hủy đất nước mình hơn là để lại nó cho bất kỳ kẻ xâm lược nào", We are the Mighty viết đồng thời nhấn mạnh, những kẻ muốn xâm lược cũng cần phải hiểu rằng sẽ phải chiến đấu với "tất cả người Nga trong 11 múi giờ".

Quân dội Mỹ

Mỹ sẽ không bị xâm chiếm, không chỉ vì lực lượng vũ trang của họ hùng mạnh, lãnh thổ rộng lớn và dân số đông, mà còn vì nước này cho phép công dân sở hữu vũ khí riêng.

We are the Mighty giải thích lý do khiến Trung Quốc không thể bị xâm chiếm là nước có dân số 1,3 tỷ người. Ngoài ra, các yếu tố bổ sung là lãnh thổ rộng lớn, nền kinh tế phát triển, đã có nhiều những thành tựu công nghệ, cũng như coppy được thành tựu công nghệ của các nước khác, lực lượng vũ trang hùng mạnh...

Quân đội Trung Quốc

Những khó khăn mà kẻ thù tiềm năng của Ấn Độ phải đối mặt, gồm các đặc điểm khí hậu và địa lý, dân số, cũng như "chiến lược hải quân". Theo đó, Ấn Độ triển khai nhiều tàu ngầm ở vùng ven biển để ngăn tàu địch.

 

Theo We are the Mighty, Afghanistan không thể bị chinh phục/xâm chiếm vì địa hình địa lý phức tạp, cũng như dân số đa quốc gia.

Quân đội Ấn Độ

Trong diễn biến khác, Tạp chí Mỹ National Interest (NI) nhận định, Nga, Hoa Kỳ hay Trung Quốc có thể sẽ vô tình khởi động một cuộc chiến tranh hạt nhân trên thế giới.

Tờ báo cho biết, trước kia các cường quốc thế giới chỉ dùng hệ thống quan sát và thăm dò để theo dõi việc phóng tên lửa đạn đạo hạt nhân. Hiện giờ các hệ thống này còn được sử dụng để theo dõi việc phóng đầu đạn phi hạt nhân. Do đó, các hệ thống có thể vô tình nhầm lẫn giữa việc sử dụng vũ khí hạt nhân và phi hạt nhân, điều này sẽ dẫn đến một cuộc tấn công tương ứng từ phía bên kia.

Trí Đức (Lược dịch)
Chủ đề :
 
List comment
 
Lộ chuyện vi phạm cách ly vì 'khoe' ảnh lên mạng xã hội
icon

Theo CNN, một khách du lịch đến từ New York đã bị bắt ở Hawaii vì “khoe” ảnh ở một bãi biển lên Instagram.

 
'Thót tim' trước cảnh học sinh đi học, phụ nữ đi đẻ trèo vách đá cao 800 m
icon

Để đi học hay đi đẻ, người dân trong ngôi làng Atulie'er tại Trung Quốc phải trèo lên xuống những bậc thang nằm trên vách đá cao 800 m. 

 
Dịch Covid-19 trở thành phép thử đối với quan hệ Nga – Trung
icon

Trước những ảnh hưởng của dịch Covid-19, các mối quan hệ giữa Nga và Trung Quốc càng nhận được sự quan tâm của dư luận quốc tế. 

 
Cô dâu, chú rể và 40 khách mời tổ chức đám cưới... khỏa thân
icon

The Mirror đưa tin, một cặp đôi đến từ thành phố Poole, hạt Dorset Tây Nam nước Anh, đã tổ chức đám cưới khỏa thân, với sự tham dự của 40 khách mời.

 
Tình hình Syria: Nga chuyển 6 tiêm kích MiG-29 của Syria tới Iran sửa chữa
icon

Nga chuyển 6 tiêm kích MiG-29 của quân đội Syria tới Iran để sửa chữa; Israel muốn kết thân với Thổ Nhĩ Kỳ là những diễn biến mới của tình hình Syria.   

 
Giáo phái lạ ở Nigeria bắt cóc và chôn sống người vì nhầm lẫn 'không tưởng'
icon

The Punch cho hay, tại bang Ebonyi của Nigeria, một giáo phái bí ẩn đã bắt cóc một sinh viên và cố gắng chôn sống anh ta để trả thù cho thành viên bị sát hại trước đó.

Chuyên gia bình luận gì về đặc thù lây lan Covid-19 ở các nước Ả Rập?
icon

Việc đàn ông ở các quốc gia vùng Vịnh Ả Rập không sẵn sàng từ bỏ một cách nhanh chóng truyền thống tụ tập đông người có thể dẫn đến sự bất cân xứng về tỷ lệ ca mắc Covid-19 giữa phụ nữ và nam giới.

Vì sao Mỹ liên tục tăng cường hiện diện quân sự ở Biển Đông từ đầu năm?
icon

Kể từ đầu năm nay, Mỹ liên tục tăng cường hiện diện ở Biển Đông giữa lúc quân đội các nước giảm tần suất hoạt động do ảnh hưởng của dịch bệnh.

‘Con mắt’ giám sát Covid-19 của Vệ binh quốc gia Nga gây tranh cãi
icon

Nhiều ý kiến trái chiều được đưa ra sau khi lực lượng Vệ binh quốc gia Nga dùng khí cầu giám sát lệnh phong tỏa tại khu vực Moscow.

Trung Quốc vừa khai màn diễn tập 11 tuần, chiến hạm Mỹ bất ngờ có mặt ngoài bờ biển Thượng Hải
icon

Tàu khu trục USS Rafael Peralta thuộc lớp Arleigh Burke của hải quân Mỹ đã bất ngờ xuất hiện ngoài bờ biển Thượng Hải của Trung Quốc.