Truyền thông Đức loan tin khả năng Nga “đánh úp”

Tờ Die Welt của Đức loan tin, Nga tiếp tục vũ trang những tên lửa “bị cấm” và dường như đang chuẩn bị tiến hành một cuộc chiến tranh ở khu vực châu Âu, buộc NATO phải hành động.

Truyền thông Đức loan tin khả năng Nga “đánh úp” (Trong ảnh: Cờ NATO và cờ Nga)

Trong bài viết của mình, tờ Die Welt đã dẫn chứng từ báo cáo của Trung tướng Bundeswehr đã nghỉ hưu, cựu Phó Tổng thư ký NATO - Heinrich Braus và Viện trưởng Viện Chính sách an ninh tại Đại học Kiel - Joachim Krause.

Ông Krause cho rằng trong khi châu Âu đang bận rộn với biến đổi khí hậu và khủng hoảng di cư, thì Nga - dù không có lý do chính đáng nào, đang chuẩn bị cho các cuộc chiến tranh khu vực ở châu Âu, nơi Moscow có ý định tiến hành việc đe dọa sử dụng vũ khí hạt nhân.

Theo ông Braus, Nga hình như cố tình tìm cách đối đầu với các nước phương Tây, đồng thời tìm cách phá hủy trật tự thế giới và phá hoại sự gắn kết của NATO.

Tuy nhiên, theo lời cựu trung tướng Bundeswehr, Nga hiểu rằng họ sẽ không thể chiến thắng trong cuộc xung đột với NATO, do đó họ dường như có thể tung ra một “cú đánh bất ngờ”, kèm theo đe dọa tấn công hạt nhân.

 

Do những hành động như vậy, theo Braus, các nước châu Âu sẽ buộc phải lựa chọn giữa một cuộc chiến toàn diện và thay đổi căn bản trong "hiện trạng" để đối phó Moscow.

Khu vực Biển Đen, các quốc gia Baltic (Latvia, Latvi, Éstonia), Ba Lan và Ukraine được cho là những nơi có thể bắt đầu các cuộc “tấn công” từ phía Nga.

Ngoài ra, Braus và Krause tuyên bố rằng Đức sẽ đóng vai trò quan trọng trong cuộc xung đột này.

Đức Dũng (Lược dịch)
Chủ đề :

tin tức

 
List comment
 
 
Ông Kim Jong-un bất ngờ lên tiếng về năng lực răn đe hạt nhân của Triều Tiên
icon

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un khẳng định các lực lượng răn đe hạt nhân sẽ mãi mãi đảm bảo hòa bình và an ninh quốc gia cho Triều Tiên.

 
 
Triều Tiên bắn pháo hoa kỷ niệm 'Ngày Chiến thắng'
icon

Thủ đô Bình Nhưỡng sáng bừng trong sắc màu pháo hoa vào tối ngày 27/7 nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày ký kết Hiệp định đình chiến, chấm dứt chiến tranh liên Triều.  

 
 
Ông Trump lần thứ hai công khai đeo khẩu trang
icon

Tổng thống Mỹ Donald Trump lần thứ hai công khai đeo khẩu trang khi tới thăm một cơ sở nghiên cứu vắc-xin phòng Covid-19.   

 
 
Ngày càng nhiều nước châu Âu lo sợ làn sóng Covid-19 thứ hai
icon

Nhiều nước châu Âu ghi nhận sự gia tăng các trường hợp mắc Covid-19 trong dân chúng và buộc phải tìm sự cân bằng giữa mở cửa nền kinh tế và áp đặt các hạn chế mới trong bối cảnh lo ngại về đợt đại dịch thứ hai.

 
 
Máy bay quân sự Mỹ áp sát Thượng Hải của Trung Quốc
icon

Các máy bay quân sự Mỹ được phát hiện tiếp tục xuất hiện gần bờ biển Trung Quốc bao gồm một chiếc có mặt cách thành phố Thượng Hải chưa đầy 100 km.

 
 
Trung Quốc: Người trẻ từ bỏ đô thị, về quê sinh sống và lập nghiệp
icon

Nhiều người trẻ Trung Quốc có quyết định táo bạo khi từ bỏ công việc ở thành thị để về quê sinh sống và lập nghiệp. 

 
Nga tính kế gì khi đưa ngày càng nhiều vũ khí hiện đại đến Libya?
icon

Nga được cho là đưa nhiều loại vũ khí hiện đại đến Libya trong bối cảnh tình hình đất nước này đang “căng như dây đàn” và có nguy cơ leo thang thành cuộc chiến quy mô lớn.

 
Washington 'đe dọa' các nhà thầu Nord Stream 2 sau lưng Berlin
icon

Tờ Die Welt đưa tin, chính quyền Mỹ đang đe dọa trực tiếp các công ty Đức và châu Âu liên quan đến việc xây dựng đường ống dẫn khí “Dòng chảy phương Bắc 2” (Nord Stream 2).

 
Lính Trung Quốc trổ tài nấu ăn như đầu bếp chuyên nghiệp
icon

Đoạn vdieo thể hiện khả năng nấu nướng như các đầu bếp chuyên nghiệp của binh sĩ Trung Quốc mới được hé lộ. 

 
Máy xúc lao cả xuống sông vì lũ to trên sông Trường Giang
icon

Một chiếc máy xúc tham gia công tác phòng hộ đã bị cuốn theo dòng lũ lớn trên sông Trường Giang của Trung Quốc.