Trong 11 tuần, tỷ phú Mỹ kiếm thêm 565 tỉ USD khi 42 triệu người thất nghiệp

Hơn 42 triệu người tại Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Nhưng cũng trong 11 tuần này, giới tỷ phú Mỹ lại bỏ túi thêm 565 tỉ USD.
Trong 11 tuần, tỷ phú Mỹ kiếm thêm 565 tỉ USD khi 42 triệu người thất nghiệp
Tài sản của giới tỷ phú Mỹ vẫn tăng trong bối cảnh hơn 42 triệu người nộp đơn thất nghiệp. (Ảnh minh họa)

RT đưa tin, theo báo cáo được Viện Nghiên cứu chính sách (IPS) công bố, tài sản của các tỷ phú Mỹ đã tăng thêm 565 tỉ USD trong giai đoạn từ ngày 18/3 – 4/6 tương đương mức tăng 20%. Tính tới ngày 4/6, tổng giá trị tài sản của các tỷ phú tại Mỹ là 3.512 ngàn tỉ USD. Đáng nói, theo IPS, trong 2 tháng qua, Mỹ còn có thêm 16 tỷ phú mới.

Danh sách 4 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ có nhà sáng lập tập đoàn Amazon Jeff Bezos, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Tesla và SpaceX’s Elon Musk, cùng người đồng sáng lập Google Sergey Brin. Bốn tỷ phú này bỏ túi thêm tổng cộng 94,3 tỉ USD.

Ngoài ra, danh sách các tỷ phú kiếm đậm trong giai đoạn Mỹ chứng kiến số người thất nghiệp khổng lồ còn có vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos là bà MacKenzie Bezos khi khối tài sản tăng thêm 12,6 tỉ USD và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates với khối tài sản gia tăng 11,8 tỉ USD.

 

Tuy nhiên, nghiên cứu của IPS cũng cho thấy kể từ đầu năm nay, một vài tỷ phú Mỹ đau lòng chứng kiến tài sản bị sụt giảm nhất là trong lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt. Điển hình, tỷ phú Warren Buffett đã mất 14 tỉ USD kể từ đầu năm 2020.

“Thông qua nghiên cứu chúng tôi muốn chỉ ra rằng tài sản của giới tỷ phú vẫn gia tăng, trong khi nhiều người khác lại bị thất nghiệp, cắt giảm tiền tiết kiệm, bệnh tất ốm đau và tử vong”, IPS nhấn mạnh.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Học sinh nghèo đi nhặt rác đổi lấy wifi học trực tuyến tại Indonesia
icon

Nhiều học sinh ở vùng xa xôi hẻo lánh của Indonesia đã đi nhặt rác nhựa để đổi lấy việc tiếp cận wifi miễn phí phục vụ học trực tuyến trong giai đoạn dịch bệnh. 

 
 
Kinh hoàng người đàn ông quấn rắn quanh mặt làm khẩu trang
icon

Một người đàn ông ở Anh được nhìn thấy quấn nguyên con rắn quanh miệng và cổ để làm khẩu trang khi ngồi trên xe buýt. 

 
 
Thái Lan: Lùa 10.000 con vịt ra đồng làm sạch ruộng lúa
icon

Đàn vịt khoảng 10.000 con được lùa ra các cánh đồng ở tỉnh Nakhon Pathom của Thái Lan để tiêu diệt những sinh vật gây hại cho cây trồng.   

 
 
Ông Trump tự tin sẽ đạt được thỏa thuận với Iran nếu thắng cử
icon

RIA đưa tin, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng nếu ông chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống vào tháng 11, ông sẽ sớm ký một thỏa thuận hạt nhân với Iran.

 
 
Người dân 13 nước phát triển tin tưởng ai nhất trên vũ đài thế giới?
icon

Mới đây, theo dữ liệu của trung tâm nghiên cứu độc lập Pew Research Center có trụ sở tại Washington, người dân các nước phát triển tin tưởng lãnh đạo Nga Vladimir Putin hơn Tổng thống Mỹ Donald Trump.

 
 
Tổng thống Estonia cảnh báo ‘cơ hội’ của Nga sắp kết thúc
icon

Theo Tổng thống Estonia Kersti Kaljulaid, Nga đang tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với các nước láng giềng. Estonia lo ngại Moscow tiếp tục cố gắng bành trướng đế chế đã lỗi thời từ lâu.

 
Tình hình Syria: Quân đội Nga 'bao vây' lực lượng Mỹ ở mỏ dầu Syria
icon

Trực thăng quân đội Mỹ gặp nạn ở Syria; Phái đoàn quân đội Nga 'bao vây' khu vực liên quân Mỹ chiếm đóng ở phía đông bắc Syria là những diễn biến mới của tình hình Syria. 

 
Cơ quan Năng lượng Đan Mạch bày tỏ quan điểm về Nord Stream 2
icon

Mới đây, Cơ quan Năng lượng Đan Mạch (DEA) đã bình luận về lời kêu gọi của Thủ tướng nước này Mette Frederiksen về việc bắt đầu một cuộc thảo luận mới về việc xây dựng dự án Nord Stream 2 trong bối cảnh tình hình với vụ Navalny.

 
Cảm phục người cha tự tay may hơn 100 bộ váy cho con gái
icon

Người cha 33 tuổi ở tỉnh Giang Tây của Trung Quốc đã tự tay thiết kế và cắt may hơn 100 bộ váy cho cô con gái kể từ khi bé mới được 4 tuổi.

 
Cặp đôi quyết định ly hôn vì trò đùa tai hại của một người lạ mặt
icon

Mới đây, một cặp đôi ở Mỹ đã quyết định ly hôn vì trò đùa tai hại của một người lạ mặt khi  đang xếp hàng chờ thanh toán tại siêu thị.