Trong 11 tuần, tỷ phú Mỹ kiếm thêm 565 tỉ USD khi 42 triệu người thất nghiệp

Hơn 42 triệu người tại Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Nhưng cũng trong 11 tuần này, giới tỷ phú Mỹ lại bỏ túi thêm 565 tỉ USD.
Trong 11 tuần, tỷ phú Mỹ kiếm thêm 565 tỉ USD khi 42 triệu người thất nghiệp
Tài sản của giới tỷ phú Mỹ vẫn tăng trong bối cảnh hơn 42 triệu người nộp đơn thất nghiệp. (Ảnh minh họa)

RT đưa tin, theo báo cáo được Viện Nghiên cứu chính sách (IPS) công bố, tài sản của các tỷ phú Mỹ đã tăng thêm 565 tỉ USD trong giai đoạn từ ngày 18/3 – 4/6 tương đương mức tăng 20%. Tính tới ngày 4/6, tổng giá trị tài sản của các tỷ phú tại Mỹ là 3.512 ngàn tỉ USD. Đáng nói, theo IPS, trong 2 tháng qua, Mỹ còn có thêm 16 tỷ phú mới.

Danh sách 4 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ có nhà sáng lập tập đoàn Amazon Jeff Bezos, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Tesla và SpaceX’s Elon Musk, cùng người đồng sáng lập Google Sergey Brin. Bốn tỷ phú này bỏ túi thêm tổng cộng 94,3 tỉ USD.

Ngoài ra, danh sách các tỷ phú kiếm đậm trong giai đoạn Mỹ chứng kiến số người thất nghiệp khổng lồ còn có vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos là bà MacKenzie Bezos khi khối tài sản tăng thêm 12,6 tỉ USD và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates với khối tài sản gia tăng 11,8 tỉ USD.

 

Tuy nhiên, nghiên cứu của IPS cũng cho thấy kể từ đầu năm nay, một vài tỷ phú Mỹ đau lòng chứng kiến tài sản bị sụt giảm nhất là trong lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt. Điển hình, tỷ phú Warren Buffett đã mất 14 tỉ USD kể từ đầu năm 2020.

“Thông qua nghiên cứu chúng tôi muốn chỉ ra rằng tài sản của giới tỷ phú vẫn gia tăng, trong khi nhiều người khác lại bị thất nghiệp, cắt giảm tiền tiết kiệm, bệnh tất ốm đau và tử vong”, IPS nhấn mạnh.

Minh Thu (lược dịch)

Chủ đề :
 
List comment
 
 
Trung Quốc có thêm động thái thân thiết với Triều Tiên
icon

Trung Quốc tiếp tục có thêm động thái thân thiết với Triều Tiên khi bổ nhiệm đặc phái viên phụ trách vấn đề hạt nhân của Bình Nhưỡng sau khi vị trí này bị bỏ trống từ năm 2019.

 
 
Nhật Bản thông báo xả nước nhiễm xạ từ nhà máy điện hạt nhân Fukushima ra biển
icon

Chính phủ Nhật Bản tuyên bố số lượng lớn nước nhiễm xạ tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima sẽ được xả ra biển trong vòng 2 năm.

 
 
Người phụ nữ Mỹ ‘nhận nhầm’ hơn 1 triệu USD nhưng không trả lại và cái kết
icon

Theo trang tin UNILAD của Anh, một cư dân của thành phố New Orleans thuộc bang Louisiana của Mỹ đã từ chối trả lại 1,2 triệu USD do bị chuyển nhầm vào tài khoản ngân hàng.

 
 
Tài xế hung hãn dừng xe, đập phá ô tô người khác chỉ vì tiếng còi
icon

Khi đang lưu thông trên đường chỉ vì tiếng còi xe, một tài xế đã dừng phương tiện giữa đường và đập phá ô tô của người khác.  

 
 
Vì sao phụ nữ Trung Quốc ngại xin nghỉ phép khi bị sảy thai?
icon

Dù được nghỉ phép có lương khi không may bị sảy thai, nhưng nhiều phụ nữ Trung Quốc vẫn ngại xin nghỉ và còn xem đây là 'vết nhơ' tại nơi làm việc. 

 
 
Tranh cãi học sinh tự đập vỡ điện thoại trước trường để chuyên tâm cho kỳ thi
icon

Để chú tâm vào kỳ thi cấp 3, một số em học sinh ở Trung Quốc đã tự nguyện đập điện thoại di động ngay giữa sân trường. 

 
Tài xế bò lồm cồm ra khỏi chiếc xe tải bốc cháy ngùn ngụt như phim hành động
icon

Sau cú đâm mạnh, chiếc xe tải bị văng xa 50 m và bốc cháy lập tức nhưng tài xế vẫn bò ra được bên ngoài thoát nạn. 

 
Tiết kiệm tiền đi nha sĩ, vợ ép chồng nhổ răng tại nhà
icon

Theo trang mạng LADBible, người phụ nữ Mỹ Karen Hearn đã từ chối đến nha sĩ trong nhiều năm vì không muốn tốn tiền điều trị, cuối cùng cô đã ép chồng phải nhổ răng cho mình tại nhà.

 
Cuộc tập trận ‘khác lạ’ của quân đội Mỹ - Philippines ở Biển Đông
icon

Mỹ - Philippines nối lại cuộc tập trung chung thường niên trên Biển Đông trong 2 tuần nhưng cắt giảm quy mô tổ chức. 

 
Mỹ công bố dấu vết của Israel trong sự cố hạt nhân ở Iran
icon

Hôm 12/4, New York Times trích dẫn một nguồn tin trong chính quyền Mỹ cho biết, Israel đã dàn dựng một vụ nổ tại cơ sở hạt nhân Natanz của Iran.