Trong 11 tuần, tỷ phú Mỹ kiếm thêm 565 tỉ USD khi 42 triệu người thất nghiệp

Hơn 42 triệu người tại Mỹ đã nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp kể từ khi dịch bệnh bùng phát. Nhưng cũng trong 11 tuần này, giới tỷ phú Mỹ lại bỏ túi thêm 565 tỉ USD.
Trong 11 tuần, tỷ phú Mỹ kiếm thêm 565 tỉ USD khi 42 triệu người thất nghiệp
Tài sản của giới tỷ phú Mỹ vẫn tăng trong bối cảnh hơn 42 triệu người nộp đơn thất nghiệp. (Ảnh minh họa)

RT đưa tin, theo báo cáo được Viện Nghiên cứu chính sách (IPS) công bố, tài sản của các tỷ phú Mỹ đã tăng thêm 565 tỉ USD trong giai đoạn từ ngày 18/3 – 4/6 tương đương mức tăng 20%. Tính tới ngày 4/6, tổng giá trị tài sản của các tỷ phú tại Mỹ là 3.512 ngàn tỉ USD. Đáng nói, theo IPS, trong 2 tháng qua, Mỹ còn có thêm 16 tỷ phú mới.

Danh sách 4 tỷ phú giàu nhất nước Mỹ có nhà sáng lập tập đoàn Amazon Jeff Bezos, ông chủ Facebook Mark Zuckerberg, nhà sáng lập Tesla và SpaceX’s Elon Musk, cùng người đồng sáng lập Google Sergey Brin. Bốn tỷ phú này bỏ túi thêm tổng cộng 94,3 tỉ USD.

Ngoài ra, danh sách các tỷ phú kiếm đậm trong giai đoạn Mỹ chứng kiến số người thất nghiệp khổng lồ còn có vợ cũ của tỷ phú Jeff Bezos là bà MacKenzie Bezos khi khối tài sản tăng thêm 12,6 tỉ USD và nhà sáng lập Microsoft Bill Gates với khối tài sản gia tăng 11,8 tỉ USD.

 

Tuy nhiên, nghiên cứu của IPS cũng cho thấy kể từ đầu năm nay, một vài tỷ phú Mỹ đau lòng chứng kiến tài sản bị sụt giảm nhất là trong lĩnh vực dầu mỏ và khí đốt. Điển hình, tỷ phú Warren Buffett đã mất 14 tỉ USD kể từ đầu năm 2020.

“Thông qua nghiên cứu chúng tôi muốn chỉ ra rằng tài sản của giới tỷ phú vẫn gia tăng, trong khi nhiều người khác lại bị thất nghiệp, cắt giảm tiền tiết kiệm, bệnh tất ốm đau và tử vong”, IPS nhấn mạnh.

Minh Thu (lược dịch)

 
List comment
 
 
Hàng xóm phá chuồng cọp, giải cứu gia đình 3 thế hệ khỏi đám cháy
icon

Những người hàng xóm dũng cảm đã phá chuồng cọp để cứu gia đình 3 thế hệ bị mắc kẹt trong ngôi nhà cháy ở Philippines. 

 
 
Phụ nữ Triều Tiên đổ xô đi làm đẹp trước Ngày của Mẹ
icon

Trước dịp lễ quan trọng Ngày của Mẹ 16/11, nhiều phụ nữ Triều Tiên đã tới các salon làm tóc để làm đẹp. 

 
 
Ông Trump tính tấn công cơ sở hạt nhân Iran?
icon

Dù còn 2 tháng tại nhiệm, nhưng mới đây, Tổng thống Donald Trump đã yêu cầu các quan chức Mỹ đưa ra phương án tấn công cơ sở hạt nhân chính của Iran.  

 
 
Vai trò của Nga trong giải quyết thiệt hại xung đột Nagorno-Karabakh
icon

Theo báo cáo của Sputnik (Nga) ngày 15/11, trong cuộc thảo luận với Ngoại trưởng Nga Lavrov và những người đứng đầu cơ quan quyền lực của Nga, Tổng thống Putin tiết lộ, cuộc xung đột Naka nổ ra từ ngày 27/9 đã kết thúc vào ngày 11/11.

 
 
Đồng USD dự kiến giảm 20% vào năm 2021
icon

Bloomberg trích thông tin từ các nhà phân tích tại Citigroup dự đoán rằng đồng USD có thể giảm 20% vào năm 2021 nếu vắc-xin Covid-19 trở nên phổ biến giúp khôi phục thương mại và tăng trưởng kinh tế toàn cầu.

 
 
Nhà ngoại giao Anh trở thành ‘người hùng’ ở Trung Quốc
icon

Nhờ hành động dũng cảm nhảy xuống sông cứu nữ sinh viên, một nhà ngoại giao Anh đã được dân mạng Trung Quốc ca ngợi là 'người hùng'. 

 
Chi phí tái kiểm phiếu ở Wisconsin là bao nhiêu?
icon

Theo ủy ban bầu cử tiểu bang, các nhà chức trách bang Wisconsin đã ước tính chi phí tái kiểm phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ là 7,9 triệu USD.

 
Tranh cãi luật cấm dắt chó đi dạo trong thành phố ở Trung Quốc
icon

Cư dân mạng Trung Quốc tranh cãi về luật cấm dắt chó đi dạo trong các khu vực thành phố của huyện Uy Tín thuộc tỉnh Vân Nam.

 
Tại sao Ukraine ‘may mắn’ với kết quả bầu cử Mỹ?
icon

Ông Andrei Piontkovsky, nhà phân tích chính trị Học viện Khoa học Nga tin rằng tình hình đã chín muồi để trao cho Ukraine cái gọi là đồng minh quan trọng ngoài Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO).

 
Lần đầu tiên Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng?
icon

Nhiều khả năng Mỹ sẽ có nữ Bộ trưởng Quốc phòng đầu tiên, nếu nội các của ông Biden lựa chọn bà Michele Flournoy.