Triều Tiên kêu gọi người dân chống lại biện pháp trừng phạt của Mỹ

Tass dẫn nguồn tin từ tờ Minju Choson của Triều Tiên, chính quyền Triều Tiên kêu gọi công dân chuẩn bị cho một trận chiến quyết tử chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ.

“Chiến dịch đột phá trực diện nhằm vô hiệu hóa các biện pháp trừng phạt chưa từng thấy và áp lực từ các thế lực thù địch, phủ nhận quyền tồn tại và phát triển đất nước chúng ta sẽ là một trận chiến quyết tử”, ấn phẩm viết.

Ấn phẩm cho biết, Triều Tiên mong người dân biến những thách thức hiện tại thành lợi thế và đạt được sự phát triển kinh tế nhanh chóng dựa trên lực lượng và công nghệ của chính mình. Để làm được điều này, các công dân phải thể hiện sự kiên trì và can đảm, xuyên qua các bức tường như thể bước qua cửa và thậm chí nhảy vào lửa.

Ấn phẩm cũng lưu ý rằng Triều Tiên đã phải đối mặt với áp lực “chết người” mà các quốc gia khác sẽ không thể chịu đựng được dù chỉ một ngày.

“Chiến dịch của Mỹ nhằm bóp nghẹt Triều Tiên đã đạt đến giới hạn”, tác giả nhấn mạnh.

Chủ tịchKim Jong-un và Tổng thống MỹDonald Trump. Ảnh: RIA.

Trước đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un lưu ý rằng nhiệm vụ cấp bách là điều chỉnh lại cơ sở kinh tế của đất nước và tổng huy động tiềm năng sản xuất. Đồng thời, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, việc tiếp tục cuộc đối đầu lâu dài với Mỹ có thể được coi là thực tế đã rõ ràng, điều này sẽ đòi hỏi phải tăng cường hơn nữa nội lực của đất nước trong tất cả các lĩnh vực.

Ông Kim Jong-un cũng tuyên bố, Hoa Kỳ càng trì hoãn nhiều thời gian thì sẽ chỉ càng bất lực trước sức mạnh của Triều Tiên.

 

“Hoa Kỳ càng trì hoãn kéo dài thời gian, làm cho kết quả đàm phán Triều-Mỹ trở nên không rõ ràng, thì họ chỉ càng bất lực trước sức mạnh ngày càng tăng của Triều Tiên, hơn thế nữa Mỹ càng “chìm sâu” vào tình thế tuyệt vọng”, ông Kim Jong-un tuyên bố.

Ông Kim cũng khẳng định rằng, Triều Tiên sẽ không đơn phương tuân thủ lệnh cấm thử hạt nhân chừng nào Hoa Kỳ chưa có bất kỳ sự hồi đáp.

“Đất nước ông đã ngừng tiến hành các vụ thử hạt nhân và những vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa để khôi phục niềm tin với Mỹ cũng như đóng các địa điểm thử hạt nhân. Tuy nhiên, trong suốt trong hai năm vừa qua Hoa Kỳ không có sự phúc đáp nào”.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Triều Tiên Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump lệnh trừng phạt của Mỹ với Triều Tiên hạt nhân
Chủ đề :

triều tiên

 
List comment
 
 
Người ủng hộ ông Trump tràn vào Điện Capitol làm loạn chưa từng có
icon

Đám đông hàng ngàn người ủng hộ ông Trump đã tràn vào Điện Capitol gây ra cảnh tượng hỗn  loạn chưa từng có vào ngày 6/1.

 
 
Người 'phù phép' những chiếc lốp xe bỏ đi thành siêu phẩm
icon

Nhóm tác giả Trung Quốc đã biến hóa những chiếc lốp xe cũ thành các tác phẩm nghệ thuật mô phỏng hình dáng động vật vô cùng chân thật. 

 
 
Công ty Trung Quốc theo dõi nhân viên làm việc bằng ghế thông minh
icon

Việc sử dụng ghế thông minh để theo dõi nhân viên trong giờ làm tại một công ty Trung Quốc đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ. 

 
 
Ông Biden sẽ khôi phục trật tự trong chính sách đối ngoại
icon

Mối quan hệ giữa Mỹ và Nga trong thời kỳ ông Trump cầm quyền rất “mơ hồ”, vì ông ấy đối xử với Tổng thống Putin một cách tôn trọng, nhưng mọi thứ không bao giờ được theo quy chuẩn.

 
 
Người đàn ông không mảnh vải che thân trốn trại vào rừng cá sấu
icon

Một người đàn ông không mảnh vải che thân được giải cứu khỏi 'thiên đường' của cá sấu ở Australia hóa ra là phạm nhân trốn trại. 

 
 
Tổng thống thọ nhất nước Mỹ không tới lễ nhậm chức của ông Biden
icon

Ông Jimmy Carter (96 tuổi) là Tổng thống sống thọ nhất nước Mỹ sẽ không thể tới dự lễ nhậm chức của ông Joe Biden vào ngày 20/1 tới.

 
Siêu xe của ông Trump bất ngờ được bán đấu giá
icon

Mới đây, công ty đấu giá Mecum Auctions của Mỹ đã rao bán chiếc siêu xe thuộc sở hữu của Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đây.

 
Những điểm nóng có thể bùng nổ xung đột ở châu Á
icon

Trong năm 2021, khu vực châu Á – Thái Bình Dương vẫn sẽ phải chứng kiến một số điểm nóng có thể bùng phát xung đột bất cứ lúc nào như ở Biển Đông hay biên giới Trung - Ấn.

 
Quân đội Trung - Ấn đã sẵn sàng cho cuộc chiến mùa đông ở biên giới
icon

Quân đội Trung - Ấn cùng có động thái sẵn sàng đối mặt với xung đột tiềm tàng bùng nổ ở vùng biên giới tranh chấp trong mùa đông này. 

 
Những nỗ lực của ông Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử là ‘vô lý’
icon

Mới đây, tài tử Hollywood, cựu Thống đốc California Arnold Schwarzenegg gọi những nỗ lực của Tổng thống Donald Trump nhằm thách thức kết quả bầu cử là “điên rồ”.