Triều Tiên kêu gọi người dân chống lại biện pháp trừng phạt của Mỹ

Tass dẫn nguồn tin từ tờ Minju Choson của Triều Tiên, chính quyền Triều Tiên kêu gọi công dân chuẩn bị cho một trận chiến quyết tử chống lại các lệnh trừng phạt của Mỹ.

“Chiến dịch đột phá trực diện nhằm vô hiệu hóa các biện pháp trừng phạt chưa từng thấy và áp lực từ các thế lực thù địch, phủ nhận quyền tồn tại và phát triển đất nước chúng ta sẽ là một trận chiến quyết tử”, ấn phẩm viết.

Ấn phẩm cho biết, Triều Tiên mong người dân biến những thách thức hiện tại thành lợi thế và đạt được sự phát triển kinh tế nhanh chóng dựa trên lực lượng và công nghệ của chính mình. Để làm được điều này, các công dân phải thể hiện sự kiên trì và can đảm, xuyên qua các bức tường như thể bước qua cửa và thậm chí nhảy vào lửa.

Ấn phẩm cũng lưu ý rằng Triều Tiên đã phải đối mặt với áp lực “chết người” mà các quốc gia khác sẽ không thể chịu đựng được dù chỉ một ngày.

“Chiến dịch của Mỹ nhằm bóp nghẹt Triều Tiên đã đạt đến giới hạn”, tác giả nhấn mạnh.

Chủ tịchKim Jong-un và Tổng thống MỹDonald Trump. Ảnh: RIA.

Trước đó, nhà lãnh đạo Kim Jong-un lưu ý rằng nhiệm vụ cấp bách là điều chỉnh lại cơ sở kinh tế của đất nước và tổng huy động tiềm năng sản xuất. Đồng thời, nhà lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh, việc tiếp tục cuộc đối đầu lâu dài với Mỹ có thể được coi là thực tế đã rõ ràng, điều này sẽ đòi hỏi phải tăng cường hơn nữa nội lực của đất nước trong tất cả các lĩnh vực.

Ông Kim Jong-un cũng tuyên bố, Hoa Kỳ càng trì hoãn nhiều thời gian thì sẽ chỉ càng bất lực trước sức mạnh của Triều Tiên.

 

“Hoa Kỳ càng trì hoãn kéo dài thời gian, làm cho kết quả đàm phán Triều-Mỹ trở nên không rõ ràng, thì họ chỉ càng bất lực trước sức mạnh ngày càng tăng của Triều Tiên, hơn thế nữa Mỹ càng “chìm sâu” vào tình thế tuyệt vọng”, ông Kim Jong-un tuyên bố.

Ông Kim cũng khẳng định rằng, Triều Tiên sẽ không đơn phương tuân thủ lệnh cấm thử hạt nhân chừng nào Hoa Kỳ chưa có bất kỳ sự hồi đáp.

“Đất nước ông đã ngừng tiến hành các vụ thử hạt nhân và những vụ phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa để khôi phục niềm tin với Mỹ cũng như đóng các địa điểm thử hạt nhân. Tuy nhiên, trong suốt trong hai năm vừa qua Hoa Kỳ không có sự phúc đáp nào”.

Thanh Bình (lược dịch)
Từ khóa: Triều Tiên Chủ tịch Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump lệnh trừng phạt của Mỹ với Triều Tiên hạt nhân
Chủ đề :

triều tiên

 
List comment
 
 
Máy xúc lao cả xuống sông vì lũ to trên sông Trường Giang
icon

Một chiếc máy xúc tham gia công tác phòng hộ đã bị cuốn theo dòng lũ lớn trên sông Trường Giang của Trung Quốc. 

 
 
Cảm động 30 người hợp lực giải cứu người phụ nữ đuối nước
icon

Mới đây, ở Nga trên trang mạng xã hội Instagram đã đăng tải video ghi lại cảnh một nhóm người giải cứu người phụ nữ bị đuối nước.

 
 
'Bằng mặt không bằng lòng' với Mỹ, Đức muốn kéo Nga gia nhập NATO?
icon

Mới đây, một nghị sĩ Đức đề nghị Chính quyền Thủ tướng Merkel trên cương vị Chủ tịch luân phiên EU nên mời Nga gia nhập NATO.

 
 
Hành trình về nước như phim hành động của người đào tẩu Triều Tiên
icon

Một nam công dân Triều Tiên đào tẩu đã trở về nước bằng cách bơi qua khu vực biên giới theo đường ống cống. 

 
 
Tổng lãnh sự quán Mỹ ở Thành Đô đã đóng cửa, quốc kỳ bị kéo xuống
icon

Tổng lãnh sự quán Mỹ ở thành phố Thành Đô của Trung Quốc đã đóng cửa vào sáng nay và quốc kỳ Mỹ cũng đã bị kéo xuống. 

 
 
Trung Quốc xét nghiệm 6 triệu dân, truy tìm ca mắc Covid-19 trong cộng đồng
icon

Trung Quốc tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 6 triệu dân sinh sống ở thành phố Đại Liên nhằm truy tìm các ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. 

 
Nhật Bản phát triển túi nylon phân hủy sinh học trong nước biển
icon

Kênh NHK TV đưa tin, công ty Mitsubishi Chemical của Nhật Bản mới đây tuyên bố họ đang phát triển loại túi nhựa có khả năng phân hủy trong nước biển.

 
Thế giới có hơn 16,3 triệu ca mắc, 651. 503 ca tử vong do Covid-19
icon

Sáng 27/7, thế giới đã ghi nhận hơn 16,3 triệu ca mắc, trong đó có 651.503 ca tử vong do Covid-19.

 
Nước lũ đổ về đập Tam Hiệp của Trung Quốc phá kỷ lục
icon

Lượng nước đổ về hồ chứa đập Tam Hiệp của Trung Quốc lên tới 60.000 m3/giây, mức nhanh nhất từng được ghi nhận ở công trình này.

 
Tình hình Syria: Syria lên tiếng về ‘cú lừa’ của tiêm kích Mỹ
icon

Syria lên tiếng về “cú lừa” của tiêm kích F-15 Mỹ; Hải quân Nga phô trương sức mạnh ngoài bờ biển Syria những diễn biến mới của tình hình Syria.